Thành Lê ‘múc ánh trăng vàng’ đầu năm mới

08/01/2013 06:25 B.L
(GDVN) - Nữ ca sỹ Thành Lê – giải Nhất dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2007 vừa cho ra mắt CD ‘Múc ánh trăng vàng’.
CD ‘Múc ánh trăng vàng’ gồm 10 bài hát, trong đó hơn nửa là những ca khúc mang âm hưởng dân gian như Thương ơi điệu ví (Lê An Tuyên),  Xa khơi (Nguyễn Tài Tuệ), Ân tình xứ Nghệ (Hồ Hữu Thới), Chiều ni ngoài nớ (Hoàng Xuân Giang), Mời anh về Hà Tĩnh (Trần Hoàn)…Đây là những ca khúc phù hợp với giọng ca ngọt ngào nữ ca sỹ đến từ miền quê Hà Tĩnh nắng gió.

Theo lời Thành Lê, quyết định đưa ‘Xa khơi’ vào CD là khó khăn nhất, bởi ca khúc này từng được nhiều ca sỹ hát, nhưng không phải ai cũng thành công. Thành Lê từng chọn hát Xa khơi tại cuộc thi Sao Mai 2007, tuy nhiên, phải đến tận bây giờ cô mới đủ tự tin đưa ca khúc vào album.

Nữ ca sỹ Thành Lê.


Thành Lê tâm sự, ca khúc ‘Xa khơi’ đòi hỏi ca sỹ không chỉ có giọng hát hay, kỹ thuật điêu luyện mà còn phải trải nghiệm, vì thế đến thời điểm này mới đủ tự tin đưa vào album.

Bên cạnh một số ca khúc đậm chất dân ca, các bài hát khác được Thành Lê làm mới khá ấn tượng. Đó là Nơi gặp gỡ tình yêu (Hoàng Hiệp) bay bổng, nhẹ nhàng, Thì thầm với dòng sông (Thuận Yến) mang một màu sắc khác, Mùa chim én bay (Hoàng Hiệp) ngọt ngào và nghiêng sang chất dân ca đúng với giọng hát Thành Lê.

Bài hát song ca duy nhất trong CD, là ca khúc chủ đề album: Múc ánh trăng vàng (Hoàng Thi Thơ). Thành Lê đã mời Lê Anh Dũng – giải Nhất dòng nhạc thính phòng Sao Mai 2007 hát cùng. Một giọng hát đẹp, kỹ thuật điêu luyện, xử lý tinh tế và hòa giọng rất nhuyễn, Thành Lê và Lê Anh Dũng đã mang đến cho khán giả một ca khúc khá thú vị.

Thành Lê là một trong số hiếm hoi ca sỹ dòng nhạc dân gian liên tục ra sản phẩm âm nhạc. Trước ‘Múc ánh trăng vàng’, Thành Lê đã ra mắt album Quê, Lặng.
B.L