Thành Long bị hàng ngàn người "ném đá" vì phát ngôn thiếu đạo đức

25/10/2013 13:54 Thu Huệ
(GDVN) - Thành Long tỏ ra bình thản, không quan tâm đến mấy tin tức bóp méo ý nghĩa bài phát biểu của ông.

Mới đây trong chuyến đi quảng bá phim 12 Con Giáp do chính mình đầu tư sản xuất, hiện đang được công chiếu tại Bắc Mỹ, khi trả lời phỏng vấn của phóng viên về mối quan hệ Trung – Mỹ và tinh thần yêu thương tương trợ lẫn nhau của thế giới thông qua bộ phim, Thành Long làm người nghe tá hỏa khi bày tỏ thích xem các nước xảy ra thiên tai: "Tôi không nên nói điều này, nhưng có lúc tôi lại muốn nhìn thấy các quốc gia xảy ra thiên tai như sóng thần hay động đất, bởi vì lúc đó cả thế giới sẽ chung tay giúp sức cho quốc gia đó, tôi sẽ rất vui vì điều này".

Thành Long làm Lý Tông Thịnh cười không được, khóc không xong

Dường như không ý thức được hậu họa từ phát ngôn này, Thành Long lại tiếp tục huyên thuyên: "Nếu sóng thần và động đất không xảy ra, mọi người quá nhàn rỗi, thế là có mâu thuẫn chính trị, anh đánh tôi, tôi đánh anh, tôi rất không thích những chuyện như vậy xảy ra".

Với phát ngôn này Thành Long bị báo giới và cộng đồng mạng chỉ trích nặng nề và bị cho là thiếu đạo đức, thích xem người khác gặp họa để mua vui.

Nói về phát ngôn này, Thành Long tỏ ra rất bình thản: "Ai mà lại thích nhìn thấy thiên tai đại họa? Tôi chẳng qua chỉ muốn nói mong mọi người đoàn kết tương trợ lẫn nhau, đừng gây nhiều chuyện nữa, chả hiểu sao lại bị hiểu sai, nhưng mà tôi không quan tâm, người nào hiểu ý tôi muốn nói gì thì sẽ hiểu, đối với những người thích tạo tin tức theo kiểu vơ đũa cả nắm, trích một câu rồi bóp méo ý nghĩa cả bài, tôi có nói gì cũng vô dụng. Tôi miễn nhiễm với tất cả các loại độc rồi".

Thành Long trong bộ dạng hài hước

Đây không phải lần đầu tiên siêu sao quốc tế này có những phát biểu gây xôn xao dư luận, có điều Thành Long vẫn kiên quyết “lòng vẫn vững như kiềng ba chân”, không thay đổi ý kiến.

Trước đây, Thành Long đã từng phát biểu nước Mỹ là quốc gia tham ô nhiều nhất trên thế giới, kế hoạch phát triển lâu dài của ông ở Hollywood vì thế mà bị đe dọa.

Năm 2010, trong buổi họp báo phim truyền hình “Tình trung Nhạc Phi”, Thành Long đã nói rằng: "Tôi thích hợp đóng vai Nhạc Phi nhất ở mọi độ tuổi từ 29 đến 79". Đúng lúc đó một nhân viên trực tại hiện trường đã nhắc nhở Thành Long là trong lịch sử Nhạc Phi chỉ sống được hơn 30 năm.

Năm 2006, trong buổi biểu diễn ca nhạc của người bạn thân Lý Tông Thịnh, uống say lại muốn lên đài song ca cùng Lý Tông Thịnh, không kiềm chế được hành động khi bị khán giả la ó kêu xuống, Thành Long liền dùng tiếng Anh chửi lại khán giả “go to hell” (chúng mày xuống địa ngục đi) rồi càng lúc càng hứng, Thành Long dùng câu chửi thề nói to qua micro./.

Thu Huệ