Thành Long chính thức từ bỏ các vai diễn hành động

19/05/2012 19:00 Nguyên Thảo
(GDVN) - Làm nên tên tuổi lẫy lừng từ thể loại phim võ thuật nhưng diễn viên gạo cội Trung Quốc Thành Long đã chính thức nói lời dã từ các vai diễn hành động tại Liên hoan phim Cannes.

Diễn viên người Hồng Kông 58 tuổi này cho biết, anh đã “quá già” để thích hợp với các pha diễn nguy hiểm và bạo lực ngày càng ra tăng trên thế giới đã khiến anh muốn dừng lại các vai diễn kiểu đó.

Thành Long sẽ dã từ vai diễn hành động

Tại Liên hoan phim Cannes, Thành Long đã quảng bá cho bộ phim mới được ra lò thuộc thể loại phim võ thuật Chinese Zodiac do chính anh sản xuất. Tuy nhiên, anh cho biết, đây sẽ là bộ phim cuối cùng của anh với vai diễn anh hùng. “Đây sẽ là bộ phim hành động cuối cùng của tôi. Tôi không còn trẻ nữa. Tôi đã cảm thấy thật sự rất mệt mỏi rồi”.

Thành Long còn nói rằng, anh không còn cảm thấy vui sướng khi đóng những phim hành động nữa, bởi vì anh cảm thấy lo lắng về thái độ ngày càng trở nên hung hãn của con người bây giờ. Thành Long giải thích: “Ngày nay, thế giới trở nên quá bạo lực. Đó là một vấn đề nan giải. Tôi thích đánh nhau. Tôi thích hành động. Nhưng tôi không thích bạo lực”.

Thành Long và diễn viên Laura Weissbecker trong phim Chinese Zodiac

Trước kia, Thành Long cũng đã từng có ý rút lui khỏi phim hành động, nhưng lần này mới là quyết định cuối cùng của anh. “Tôi muốn khán giả biết rằng tôi không chỉ đánh nhau. Tôi còn có thể diễn”. Cái đích mà Thành long muốn để lại trong lòng khán giả không phải với tư cách là một ngôi sao hành động, mà là một diễn viên thực thụ. “Tôi muốn thoát ra khỏi hình ảnh vốn có của mình”, Thành Long cho hay.

Thành Long phối hợp cùng Bruce Lee (Lý Tiểu Long) trong bộ phim Fist of Fury và the Dragon vào đầu những năm 70, đánh dấu sự khởi đầu nghiệp diễn xuất võ thuật của anh. Anh đã tạo được sự đột phá lớn trong bộ phim Snake in the Eagle’s Shadow vào năm 1978. Vào những năm năm 1990, Thành Long trở nên nổi tiếng với phong cách diễn xuất đặc biệt bằng sự kết hợp 2 yếu tố võ thuật và hài. Anh cũng trở thành diễn viên được “cưng chiều” của Hollywood vì khả năng diễn võ thuật và đóng góp phần vào sự thành công của phòng vé.

Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent 2012
'ĐẶC SẢN' của Giaoduc.net.vn
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong
Khoảnh khắc có 1-0-2 của sao Việt
Sao Việt và những người bạn "cắn đôi con chấy"   Lỗi ngớ ngẩn trong phim nổi tiếng
Phim kiếm hiệp Kim Dung   Tây Du Ký - chuyện chưa bao giờ kể
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
Tăng Thanh Hà
Thủy Tiên
Văn Mai Hương Minh Hằng
Jennifer Phạm Ngọc Trinh
Nguyên Thảo