Thành phố cười 5 mùa giá vé "chát" nhất từ trước tới nay

14/06/2011 02:29
“Đại hội võ lâm của làng hài” hội ngộ các danh hài hai miền về “Thành phố cười” sẽ diễn ra vào 20h ngày 19/6 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, Hà Nội.

“Đại hội võ lâm của làng hài” hội ngộ các danh hài hai miền về “Thành phố cười” sẽ diễn ra vào 20h ngày 19/6 tại Cung Văn hoá Hữu nghị, Hà Nội, với tiêu chí tạo ra sự khác biệt các chương trình hài kịch truyền thống.

{iarelatednews articleid='4178,2943,2745,2435,2346,3185,2944'}

Sau một thời gian theo nghề bầu show, nghệ sĩ kịch câm Phạm Tiến Dũng nhận thấy, mỗi người diễn một kiểu rồi phối hợp lại bán vé đã không còn ăn thua. “Bây giờ cần đưa hài kịch vào làm chuyên nghiệp. Chúng tôi đã làm Thành phố cười theo một kịch bản tổng thể. Diễn viên được phân vai, phải tập - duyệt - diễn trước nhiều tháng" - ông Dũng cho biết.

Đóng vai trò tổ chức, ông khẳng định Thành phố cười là một chương trình hài kịch có sự giao lưu giữa khán giả với các nghệ sĩ thực sự. Sân khấu và khán phòng là một thành phố, và MC chỉ là người nói nhiều trong thành phố ấy. Thành phố có 5 mùa, trong đó xuân - hạ - thu - đông ứng với những chặng đường mà đời người sẽ đi qua. Và mùa thứ năm - mùa của yêu thương, lại là một ẩn số, chỉ khi khán giả đến tham gia chương trình cùng các nghệ sĩ mới cảm nhận được.

l
Lận đận trong chuyện riêng nhưng Minh Vượng luôn hào hứng mỗi khi nhận vai diễn về tình yêu. Ảnh: Ngọc Trần.
h
Hoài Linh ngày càng quen thuộc với khán giả miền Bắc với sự biến hóa qua từng vai diễn. Ảnh: Ngọc Trần.


Giáo sư Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) đảm nhận phần kịch bản của Thành phố cười. Người từng viết cốt cho Gặp nhau cuối năm chia sẻ thêm: "Mùa xuân là các cháu thiếu nhi đáng yêu, mùa hè là tình yêu, mùa thu là chuyện xây dựng gia đình, vợ chồng con cái. Và mùa đông là tuổi già 'răng lợi như thế' sẽ cười gì…".

Nếu Xuân Bắc, Hiệp "Gà", Vân Dung, Quang Thắng, Tự Long, Thành Trung, Đức Khuê... lần lượt góp mặt trong xuân - hạ - thu thì Minh Vượng - Hoài Linh vào vai người của mùa đông. Ban tổ chức tin tưởng, với cách diễn như không diễn, tưng tửng, ngẫu hứng trong một kịch bản tổng thể hai danh hài này sẽ tạo ra những bất ngờ thú vị. Nghệ sĩ Chí Trung - đạo diễn Thành phố cười - tiết lộ: "Hoài Linh - Minh Vượng rất hào hứng. Họ sẽ là cặp điểm 10 của chương trình (Hoài Linh gầy - số 1, Minh Vượng tròn - số 0). Hai cụ già 90 tuổi cùng sinh hoạt trong Trường mầm non Răng sữa, đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu, gặp nhau thấy đồng cảm nhưng sức đã tàn nên quá muộn để yêu. Điều khiến tình yêu tồn tại ở lứa tuổi 90 - đó là mùa thứ 5".

Giá vé Thành phố cười đắt nhất trong các show hài từ trước đến nay, từ 400 nghìn đến 1,2 triệu đồng. Lý giải điều này, nhà tổ chức Phạm Tiến Dũng cho rằng: "Chương trình được đầu tư như một vở kịch hoàn chỉnh nhằm đạt sự chuẩn mực nghệ thuật. Tại đây, những clip, hình ảnh, âm thanh được đạo diễn thực hiện chỉn chu. Chúng tôi mong muốn mang lại một bữa tiệc thịnh soạn bao gồm cả nghe, nhìn, cảm nhận… cho người xem".

Theo Vnexpress