Thanh Thuý căm phẫn, bóc trần sự hèn nhát của Đặng Trần Hoài

04/08/2012 14:54 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Bà mẹ một con, diễn viên Thanh Thuý căm phẫn trước hành động tước đoạt  mạng sống bé em 4 tuổi, hãm hiếp bé chị 9 tuổi của tên Đặng Trần Hoài vừa qua.
Giọng đầy căm phẫn, Thanh Thuý cho biết: “Tôi nghĩ tên Hoài có máu lạnh, mới có thể tàn độc ra tay, chém nhiều nhát dao, tước đoạt mạng sống của một đứa bé mới 4 tuổi và chỉ có loài cầm thú mới có thể trỗi dậy ham muốn một cách đột ngột, dùng vũ lực để thoã mãn nhục dục với một đứa trẻ mới 9 tuổi. Tôi thật rùng mình”.

Mấy ngày qua, Thanh Thuý có đọc tin về vụ tên Đặng Trần Hoài chém chết bé em 4 tuổi, hãm hiếp bé chị 9 tuổi ở  thị xã Sơn Tây, Hà Nội làm chấn động dư luận cả nước?

Tôi đọc tin trên mạng mấy ngày nay mà rùng mình, không thể tưởng tượng một thanh niên to khoẻ như thế, lại đi làm những hành động tàn bạo đó với hai đứa  trẻ con vô tội, yếu đuối, cần sự che chở của người lớn.

Tôi không thể tin ở thế kỷ này còn có một sinh vật được gọi là người mà lại có hành vi thua cả cầm thú như thế.

Thanh Thúy căm phẫn trước tội ác của tên Đặng Trần Hoài.

Tên Hoài có đổ cho “ma men” đưa lối dẫn đường nên mới mất kiểm soát, không biết mình đang làm gì nên mới có hành động như thế, Thuý nghĩ sao?

Không lẽ ai say xỉn cũng đi hiếp dâm, giết người? Đừng đổ thừa cho rượu bia. Thực tế, tên Hoài rất cơ hội và hèn nhát, phải mượn rượu bia để thực hiện một hành động mà bình thường hắn không dám làm. Nhưng theo tôi biết qua báo chí, chỉ uống 3 chai bia, không thể nào làm một con người mất hoàn toàn lý trí được.

Thêm một điều nữa, hắn đâu dám thực hiện hành vi khủng khiếp đó với một người lớn, đủ sức chống chọi với hắn? Rõ ràng, lý trí của hắn còn rất tỉnh táo, biết chọn đối tượng yếu đuối hơn mình để thoã mãn dục vọng hèn hạ.

Tôi dám chắc chắn một điều, tên Hoài này không thể nào là người đàng hoàng trong mắt hàng xóm, anh em, bạn bè, kể cả trước khi sự việc tày trời này xảy ra.

Vậy theo Thanh Thuý, nguyên nhân dẫn đến hành động tàn độc này của tên Hoài này là do đâu?

Tôi có thể nói ngay: Là hậu quả của cách dạy dỗ từ nhỏ của gia đình. Ngoài ra, tôi nghĩ tên Hoài tiêm nhiễm nhiều thói xấu, hay đọc truyện sex, xem phim đồi truỵ. Trong đầu hắn lúc nào cũng ám ảnh chuyện tình dục.

Thanh Thuý nghĩ sao trước  hành động của tên Hoài sau khi gây án, lúc bị đưa vào trại giam, có nhờ một chiến sĩ công an nhắn nhủ lại cho vợ nhớ giữ gìn sức khoẻ và nuôi con?

Tôi chẳng thấy xúc động gì về hành động này cả. Nếu đó là câu nhắn nhủ của một người chồng, người cha trước giờ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, chắc có lẽ tôi khóc.

Đọc thông tin này, biết hắn đã có vợ, con, trước tiên, tôi thương người phụ nữ vô phước trót có người chồng vô lương tâm như vậy.

Kế đến tôi thương cho đứa bé, nghe đâu mới có 20 ngày tuổi. Sau này lớn lên, cháu sẽ nghĩ sao về cha mình? Chắc chắn sẽ là một áp lực cho cuộc sống của đứa bé sau này.

Thanh Thuý luôn dành cho bé Cà Phê sự chăm sóc tốt nhất. Đứng ở vị trí một bà mẹ, Thanh Thuý rất căm phẫn trước tội ác của tên Đặng Trần Hoài.

Qua vụ việc đau lòng này, theo Thanh Thúy các bậc cha mẹ nên làm gì để bảo vệ con mình, nhất là các bé gái?

Các bậc làm cha mẹ nên để ý đến con cái nhiều hơn, nên có người lớn trông chừng các bé, chăm sóc các bé và biết các bé đang ở đâu, làm gì. Như vậy sẽ phần nào ngăn chặn con mình bị tác động xấu từ bên ngoài, thậm chí phải đánh đổi bằng cả tính mạng như vụ việc đau lòng vừa rồi.

Ý của Thanh Thuý là trách gia đình hai đứa bé lơ là trong việc quản lý con cái?

Tôi không dám trách, vì tôi đâu có biết hoàn cảnh gia đình người ta thế nào đâu? Nhưng đứng trên cương vị một bà mẹ, tôi nghĩ ngoài việc lo cho con cái đầy đủ về cái ăn, cái mặc, còn cần phải quan tâm đến các sinh hoạt của con nhiều hơn. Tôi cầu mong gia đình nạn nhân sớm vượt qua được cú sốc mất mát quá lớn này!

Xin cám ơn Thanh Thuý!
Lê Ngọc Dương Cầm