Thanh Thủy thảng thốt trước thông tin yêu Đạo diễn Lê Hoàng

30/03/2021 06:20 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Nói đến “nhan sắc” của đạo diễn Lê Hoàng, nghệ sỹ Thanh Thuỷ cho biết: “Anh Thành Lộc đặt cho ông Hoàng biệt danh  là “thuỷ quái”,  là mọi người biết ngoại hình ổng hấp dẫn cỡ nào rồi".

Theo như một bài phỏng vấn mới đây, nghệ sỹ kịch Thanh Thủy đã chia sẻ từng rất yêu mến Lê Hoàng. "Hồi đó tôi mê đạo diễn Lê Hoàng lắm. Thú thật tôi say mê những kịch bản, bài báo anh viết. Còn anh thì mới đây thú nhận rằng hồi đó anh yêu tôi, yêu cái chân chất, thật thà. Cảm giác giữa yêu và mê khác nhau, tôi thì mê nghề của anh ấy", bài báo dẫn lời Thanh Thủy. Tuy nhiên, chia sẻ với Báo Giáo dục Việt Nam về chuyện này, nghệ sỹ kịch Thanh Thuỷ cười giòn: “Ổng đâu có đẹp trai đâu, giọng nói thì đanh đá, tính chanh chua nữa, tui làm sao yêu nổi?”

Nói đến “nhan sắc” của đạo diễn Lê Hoàng, nghệ sỹ Thanh Thuỷ cho biết: “Anh Thành Lộc đặt cho ông Hoàng biệt danh  là “thuỷ quái”,  là mọi người biết ngoại hình ổng hấp dẫn cỡ nào rồi. Nguồn gốc cái tên này cũng là từ một câu chuyện mắc cười. Lần đó tụi tui, gồm anh Thành Lộc, ông Hoàng... đi tắm biển chung. Anh Lộc đang nhắm mắt, sảng khoái dưới biển bỗng nhiên ông Hoàng lặn ngụp từ đâu tới, rồi trồi lên khỏi mặt nước, cười khà khà, tóc tai rũ rượi. Vừa nhìn thấy ổng, anh Lộc hết hồn, la làng, rồi ù té chạy vì tưởng… ma hiện hồn. Từ đó biệt danh “thuỷ quái” gắn bó với ông Hoàng luôn”.

Nghệ sỹ Thanh Thuỷ rất thảng thốt trước tin từ trên trời rơi xuống, là chị thú nhận yêu...đạo diễn Lê Hoàng.

Nhắc về những kỷ niệm với đạo diễn Lê Hoàng, nghệ sỹ Thanh Thuỷ nói: “Ngày xưa, lớp diễn viên của tụi tui như Hồng Vân, Hồng Đào, Thành Lộc…đều diễn kịch của ông Hoàng, như vở Ngụ ngôn năm 2000, Câu chuyện cổ tích, Đi tìm những gì đã mất. Thời đó, ông Hoàng làm mưa làm gió bên lĩnh vực kịch nói lắm, sau này mới chuyển sang phim, ảnh đó”.

Giải thích về những bài phỏng vấn đăng tải trên báo, có những câu được cho là do chính nghệ sỹ Thanh Thuỷ thú nhận đã từng yêu đạo diễn Lê Hoàng, chị giải thích: “Mấy ngày nay, tui bận quá, không có xem báo. Về chuyện này, tui đã gọi điện hỏi tác giả bài báo đó tại sao lại nói tôi yêu ông Hoàng, trong khi không hề trả lời vậy rồi".

Nghệ sỹ Thanh Thuỷ và Nghệ sỹ Thanh Nam trong một vở hài kịch. Ảnh: MASK

Nghệ sỹ Thanh Thuỷ khẳng định: “Tui chưa bao giờ thú nhận yêu ông Hoàng. Làm gì có chuyện tui yêu ông Lê Hoàng hả trời? Ông xưng hô với tui là mày tao không mà yêu đương cái nỗi gì? Anh em làm việc chung nhau mấy chục năm nay, quý nhau thôi”.

Nói rồi như đoán ra lý do của lời đồn yêu Lê Hoàng, chị thêm: "Trước đây, ông Hoàng có viết bài về tui. Anh chị em nghệ sỹ đọc, rồi chọc: Ông Hoàng yêu bà rồi. Tui mắc cười quá, mới nói: Ai mà không biết ông Hoàng thuộc loại người xảo ngôn, làm gì có chuyện yêu đương, chọc qua, chọc lại thôi mà"...

Lê Ngọc Dương Cầm