Thầy dạy Samba và bông hoa trên áo Hoàng My

27/08/2011 07:00
(GDVN) - Ngày thứ 5 tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe 2011, Hoàng My có dịp thử sức mình với vũ điệu nóng bỏng lừng danh của đất nước Brazil: Samba.

Điều đặc biệt ở chỗ, thông tin về hoạt động của Hoàn My ngày thứ 5 tiếp tục được chính cô kể lại, với hình thức một lá thư mới gửi về từ Brazil. Xem ra Á hậu của Việt Nam rất lãng mạn và bay bổng, và có vẻ các hoạt động liên tiếp không khiến cô vất vả do đã được chuẩn bị về thể lực một cách chuyên nghiệp trong nhiều tháng trước khi dự thi. Cùng xem Hoàng My đã kể gì trong thư...

Tối nay, tôi sẽ kể cho bạn câu chuyện đóa hồng đen.

Lần đầu tiên rời khỏi khách sạn. Tôi cùng các hoa hậu nước bạn đến club và học samba. Đó là một nơi khá  ấm cúng và chúng tôi được bảo vệ khá nghiêm ngặt bởi vệ sĩ và luôn đi cùng là những cô quản sinh (supervisor). Các cô ấy thật vui nhộn và luôn làm cho tôi cảm thấy thật dễ chịu như những cô bảo mẫu.  

Tôi dẫn đầu nhóm 2 bước xuống xe buýt, và nếu các bạn có thấy tôi gửi một nụ hôn vào máy camera trên trang web Hoa hậu Hoàn vũ, đó là nụ hôn tôi dành tặng các bạn đấy!

Hoàng My và thầy dạy Samba.

>>> HOÀNG MY VÀ CÁC HOA HẬU "QUẬY TƯNG" TẠI SAMBA CLUB

Một anh người Brazil xuất hiện trên sàn chào đón chúng tôi rất nhiệt tình. Anh ấy bắt đầu chỉ cho chúng tôi những động tác rất căn bản. Tất cả các cô gái xinh đẹp nhảy theo. Thật thú vị, nhạc nổi lên và chúng tôi bắt đầu lắc lư vũ điệu samba. Club thật đông và dường như không thể nào đủ cho tất cả cùng nhảy. Tôi cảm giác mình bị lọt thỏm ở vòng ngoài cùng. Ở giữa sàn chỉ một cô gái nhảy cùng người thầy mới nhảy, và một bạn khác nhảy cùng một người Brazil khác. Vẫn tiếp tục lắc lư, tôi và hoa hậu Thái Lan cùng các cô gái khác quay quần thành một nhóm nhảy cùng nhau ở vòng ngoài.  

Khoảng nửa giờ trôi qua, tôi đã thấm mệt (vì bao nhiêu năng lượng của tôi đã cố gắng đốt hết trong phòng tập gym sáng nay). Tôi bước xuống cuối sàn ngắm nhìn các cô gái lắc lư theo điệu nhạc. “Có lẽ đông thế này sẽ khó mà thực tập riêng với thầy được”, tôi nghĩ.

Đang ngắm nhìn các cô gái, một anh trong ban tổ chức hỏi tôi có thể trả lời phỏng vấn để họ ghi hình không. Tôi rất vui và sẵn lòng. Anh ấy hỏi tôi có tự tin cho cuộc thi không và có thứ gì đặc biệt tôi dành cho dịp này? Tôi trả lời một cách háo hức: “Xin chào! Tên tôi là Vũ Hoàng My và tôi đến từ Việt Nam. Đến với cuộc thi này tôi rất tự tin vì tôi đã được chuẩn bị mọi thứ hoàn hảo trong bốn tháng. Tôi còn mang một thứ đặc biệt để cùng đón ngày trung thu với các cô gái rất đáng yêu ở đây, đó chính là bánh trung thu từ đất nước tôi”. Anh ấy tỏ rất thích thú với câu trả lời và những cái bánh trung thu.  

Tôi tiếp tục thả mình vào dòng người đang nhảy múa. Không hiểu sao có một con đường thật rộng để tôi tiến vào bên trong giữa nhóm nhảy. Trong bóng tối mờ ảo, tôi thấy thầy dạy nhảy ngưòi Brazil đang kiếm ai đó, trên tay cầm một nhúm vải màu đen. Thầy đặt lên vai từng cô gái để xem có phải thứ ấy rơi ra từ trên áo các cô không. Tôi nhìn trên áo mình. Thật trùng hợp! Đó chính là bông hoa rơi ra từ trên áo của tôi.

Thầy không tìm thấy chủ nhân của bông hoa nên vừa quăng nó xuông đất. Bỗng thầy nhìn về phía tôi, thầy nhận ra những bông hoa trên áo của tôi giống hệt như chiếc mà thầy vừa quăng. Thầy trố mắt và chỉ kịp nói một tiếng: “A! It’s mine!” (Bông hoa của tôi đây!)

Tôi mỉm cười. Giữa đám đông nhún nhảy xung quanh, thầy cúi xuống tìm lại bông hoa mình vừa quăng đi và mời tôi ra nhảy. Hết bản nhạc thầy gửi lại tôi bông hoa. Tôi đặt lại vào tay thầy “It’s for you” (Tặng thầy đó). Lần này bông hoa kia không bị quăng xuống đất nữa mà được cất vào trong túi áo. Một cuộc “du ngoạn” đầy cam go của đóa hồng đen.

>>> HOÀNG MY VÀ CÁC HOA HẬU "QUẬY TƯNG" TẠI SAMBA CLUB

K.Hưng
Ảnh: Unicorp