The Voice 2013: Khi diva, 'ông hoàng' không làm nên kỳ vọng

04/11/2013 15:03 Quốc Khánh
(GDVN) - Chưa đi hết hai mùa giải, The Voice Việt Nam đã tỏ ra kiệt sức và nhàm chán đến cùng cực. Dàn huấn luyện viên gồm 2 diva, 1 “ông hoàng” nhạc Việt và 1 nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng nhất nước cũng không cứu vãn được chương trình. Vì vậy, sẽ là không ngoa nếu ví Giọng hát Việt giống như một "người đàn bà đỏm dáng" đã…hết thời.
Còn nhớ, cách đây hơn 1 năm, Giọng hát Việt xuất hiện như một hiện tượng đặc biệt của làng nhạc Việt. Chương trình có một sức hấp dẫn khủng khiếp lấn át tất cả những cuộc thi âm nhạc đã từng diễn ra trước đó.

Lúc đó, The Voice giống như một hot girl xinh đẹp, khoe mẽ với những nét gợi cảm “chết người”. Nhưng ngay khi người xem chưa kịp ngây ngất trước vẻ đẹp ấy thì họ “té ngửa” nhận ra rằng: vẻ đẹp của nàng hot girl mỹ miều mang tên The Voice ấy có được là do “phẫu thuật thẩm mỹ”. Scandal dàn xếp kết quả của Giám đốc âm nhạc Phương Uyên cũng những tuyên bố của Ban tổ chức khiến cho chương trình “xuống dốc” trầm trọng.

Scandal dàn xếp kết quả như một gáo nước lạnh dập tắt sức nóng của chương trình ở mùa giải đầu tiên.


Tuy vậy, sức nóng của The Voice vẫn khiến các chương trình truyền hình khác phải ghen tỵ. Diễn xuất tuyệt vời của các vị huấn luyện viên khiến cho chương trình giải trí này lúc nào cũng thấm đẫm nước mắt và những lời có cánh. Tập nào cũng vậy, thí sinh diễn xong, huấn luyện viên khen nức nở rồi lại khóc sướt mướt khi phải “chia tay một ai đó”! Nước mắt có thể lấy được lòng người nhưng nó cũng có thể khiến người ta thêm…chán ghét.

Thế là The Voice mùa giải đầu tiên trở thành một người phụ nữ trang điểm lòe loẹt, mệt mỏi và đẫm lệ . Quán quân mùa giải đầu tiên cũng được xác định và được nhiều người đánh giá là xứng đáng.

Ngay khi cuộc đua thứ nhất kết thúc, The Voice vội vã bước vào cuộc đua thứ hai. Nó khiến người ta có cảm giác, dường như những nhà tổ chức chương trình “sợ” độ hot The Voice sẽ sớm tàn phai nên cần tận dụng hết sức có thể để thu về nhiều nhất lợi nhuận.

Sức hấp dẫn của các diva, các ông hoàng nhạc Việt không đủ sức khỏa lấp khoảng trống của The Voice


Nhưng dường như bao nhiêu cái duyên dáng, xinh đẹp The Voice đã phô bày hết ở mùa giải đầu tiên. Vì thế, mùa giải thứ hai của Giọng hát Việt giống như một người đàn bà đỏm dáng, lòe loẹt nhưng đã qua thời kỳ son sắc. Vẻ đẹp “nhân tạo” có được nhờ “hào quang” của các diva, "ông hoàng" của làng nhạc Việt không đủ để che đi cái bộ mặt cũ kỹ, nhàu nhĩ của nó. Ngay từ những tập đầu tiên của vòng Giấu mặt, người ta đã cảm thấy The Voice Việt dường như đang…kiệt sức.

Mùa giải thứ hai được tổ chức với những gương mặt “không mới”. Những cái tên như Hà Linh, Hoàng Yến,…đã quen thuộc trong làng nhạc Việt hàng chục năm trời và cũng “nhẵn mặt” trong các cuộc thi âm nhạc trước đó. Bệnh “khen” lại tái phát với những “biến chứng” khó lường của nó càng khiến cho người xem chán Giọng hát Việt. Nhưng trên hết, người yêu nhạc Việt không có đủ niềm tin vào những gương mặt cũ có thể làm nên những đột phá kỳ diệu cho làng nhạc Việt. Có chăng, The Voice chỉ trở thành “bệ phóng”, thành nơi làm PR cho các giọng ca có phần hơi cũ kỹ này mà thôi.

Người yêu nhạc không còn hy vọng nhiều vào việc The Voice sẽ tìm ra được 1 tài năng âm nhạc cho làng nhạc Việt


Nói cách khác, The Voice mùa giải thứ hai sẽ không còn đủ sức để sản sinh ra những tài năng âm nhạc như nhiều người kỳ vọng. Và, khi đã không còn hy vọng thì rất khó để người ta có thể yêu quý và ngưỡng mộ chương trình.

Thế là, chỉ sau hai mùa giải, Giọng hát Việt dần trở nên nhàm chán. Và có lẽ, nó không còn đủ sức kéo dài sang đến mùa thứ ba. Bởi sẽ không có ai có đủ thời gian và lòng kiên nhẫn để xem một bà lão làm trò như một cô gái mới lớn đầy kiêu hãnh về sắc vóc của mình.
Quốc Khánh