The Voice quá nhiều nước mắt!

12/09/2012 08:41 Quốc Khánh
(GDVN) - The Voice có quá nhiều nước mắt. Không chỉ nước mắt trên sân khấu mà nước mắt rơi cả phía hậu trường, trong "cuộc chiến" giữa “những kẻ xấu bụng” với Giám đốc âm nhạc và Ban tổ chức cuộc thi.
Trong 7 tập đã phát sóng (4 tập Giấu mặt, 3 tập Đối đầu), tập nào cũng có nước mắt.

Nước mắt của huấn luyện viên, nước mắt của thí sinh và nước mắt của Giám đốc sản xuất âm nhạc.

Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu người ta nhìn thấy sự suy sụp tinh thần, nỗi lo sợ hay một điều gì đó đại loại như vậy trên khuôn mặt của “Mèo lớn” Phương Uyên trước buổi họp báo chiều 11/9. Nhưng ngay từ khi xuất hiện ngoài sảnh Riverside Palace, Phương Uyên đã cười chào đón sự chú ý của cánh phóng viên. Nhưng có thể thấy nụ cười không được tự nhiên, có thể hiểu Phương Uyên cố gắng tỏ ra mạnh mẽ và bình thường - dù sự việc, như chị nói, hoàn toàn không bình thường, thậm chí đó như "một cuộc trả thù".

Trong phòng họp báo, trước khi bắt đầu, cả thí sinh, huấn luyện viên, giám đốc âm nhạc Phương Uyên, giám đốc Cát Tiên Sa Nguyễn Quang Minh đều tỏ ra khá vui vẻ và thoải mái. Họ vui vẻ trao đổi, vui vẻ trò chuyện với nhau.

Nhưng khi cuộc họp báo bắt đầu, họ có một gương mặt hoàn toàn khác: căng thẳng, mệt mỏi, đầy tâm trạng.

Trước khi nói quyết định xin từ chức Giám đốc âm nhạc, Phương Uyên đã khóc. Hàng loạt thí sinh cũng sụt sùi theo. 

Và The Voice lại khóc...

Phương Uyên khóc...
Và các thí sinh cũng sụt sùi.

Nhưng, cũng trong buổi họp báo của Ban tổ chức Giọng hát Việt, mọi người không chỉ thấy nước mắt mà còn được nghe thấy "giọng" quen thuộc của The Voice: Những lời tán dương. Và người được tán dương hôm nay chính là vị Giám đốc âm nhạc đang vướng vào một scandal khủng khiếp.

Ông Quang Minh - Giám đốc Cát Tiên Sa cho rằng: “Chị Phương Uyên đã làm tốt vai trò Giám đốc âm nhạc. Chúng tôi yêu quý con người của chị về sự nhiệt tình và niềm đam mê âm nhạc. Dù Phương Uyên có áp lực để từ chức thì chúng tôi vẫn muốn làm việc với chị ấy". Và đến cuối cuộc họp báo thì ông Minh đã quyết định giữ Phương Uyên ở lại, trước sự truy vấn đến cùng của phóng viên báo chí về phương án giữ hay thay "Mèo lớn".

4 vị giám khảo cũng hết lời khen ngợi và tha thiết kêu gọi Phương Uyên ở lại.

Hồ Ngọc Hà có vẻ như hơi mất bình tĩnh: "Chị Phương Uyên không được đi đâu hết. Hãy ngồi đây với chúng tôi".

Hotboy Bùi Anh Tuấn, đại diện cho các thí sinh cũng hết lời tán dương: "Em không biết nói gì. Nhưng em mong chị Phương Uyên ở lại với chúng em. Vì chị chính là nơi tình yêu bắt đầu của em".

Buổi họp báo chiều 11/9 của The Voice được nhiều phóng viên báo chí nhận định là "chưa có cuộc họp báo nào hay như thế". Cũng phải, chưa cuộc họp báo nào lại đẩy rất nhiều người trong cuộc đến những cảm xúc cao trào, trái ngược nhau đến vậy. Đấy cũng chính là cái "chất" đang có khiến The Voice hút hàng triệu khán giả mỗi tối Chủ nhật hàng tuần.
Quốc Khánh