The Voice TQ vừa tìm ra quán quân đã bị nghi ngờ dàn xếp

01/10/2012 14:05 Long Hy (Ảnh. QQ)
(GDVN) - Tối 30/9, đêm chung kết chương trình The Voice of China 2012 đã diễn ra tại Thượng Hải với 4 thí sinh mạnh nhất 4 đội. Thí sinh Lương Bác đội HLV Na Anh đã trở thành quán quân Giọng hát Trung Quốc nhưng kết quả vẫn bị dư luận hồ nghi.

Đêm chung kết với phần hợp ca lần lượt của 4 thí sinh với 4 HLV. Thí sinh Ngô Mạc Sầu song ca ca khúc "Để em yêu trọn vẹn" cùng HLV Dữu Trừng Khánh; Lương Bác và ca sĩ Na Anh cùng ngân nga ca khúc "Có anh tình yêu trọn vẹn", Kim Chí Văn và HLV Dương Khôn với ca khúc "Anh em", Cát Khắc Tuyển Dật và ca sĩ Lưu Hoan với ca khúc "Thế giới trong tim ta".

Ngay sau phần 1 này của đêm chung kết, MC Hoa Thiếu đọc số phiếu bình chọn của khán giả có mặt tại sân khấu với cái tên Lương Bác đội Na Anh dẫn đầu.

4 thí sinh xuất sắc nhất The Voice Trung Quốc sau đêm chung kết với Ngô Mạc Sầu (trái), Kim Chí Văn (phải), quán quân Lương Bác (áo phông đen) và Cát Khắc Tuyển Dật.

Đến phần 2, các thí sinh biểu diễn đơn ca mang tính "quyết đấu". Kết quả ngay sau đó được công bố với cái tên Lương Bác giành ngôi vị quán quân The Voice of China 2012 với tổng số phiếu là 63/100, trong khi Ngô Mạc Sầu đạt 36 phiếu và số lượng tin nhắn mà cô gái đến từ Cát Lâm này dành được là 43% (Lương Bác vượt xa với số lượng tin nhắn là 57%). Thí  sinh Kim Chí Văn đội HLV Dương Khôn ngay lập tức bị loại khỏi cuộc thi vì có số phiếu bình chọn thấp nhất trong 4 thí sinh.

Mặc dù kết quả của The Voice Trung Quốc đã được công bố nhưng vẫn còn không ít những hồ nghi về con số mà ban tổ chức đưa ra. Khán giả khó hiểu về việc lượng phiếu bình chọn được tung ra nhưng khi công bố lại chỉ công bố vị trí phiếu bình chọn là thứ bao nhiêu chứ không công bố con số cụ thể. Theo ghi nhận của tờ QQ khi phỏng vấn ông Lưu Vỹ, Tổng giám đốc truyền thông của chương trình thì ban tổ chức không thể công khai  minh bạch tất cả số liệu như yêu cầu của khán giả, với lý do muốn bảo vệ lòng tự tôn và tự tin của các thí sinh, đồng thời làm theo cách làm của The Voice mà các nước đang áp dụng là không công bố con số cụ thể.

Quán quân The Voice Trung Quốc 2012 Lương Bác với kỷ niệm chương của The Voice cho người chiến thắng.

Điều khó hiểu thứ hai mà khán giả Trung Quốc muốn biết đó là việc chương trình có quy định đêm chung kết, cả HLV và khán giả sẽ có quyền quyết định lựa chọn thí sinh thắng cuộc. Thế nhưng trong đêm chung kết tối 30/9,  người ta hoàn toàn không thấy có quyền quyết định của 4 HLV về việc đi hay ở của thí sinh mà chỉ có công bố ngôi vị quán quân từ phía bình chọn của khán giả, sau đó thì HLV lên sân khấu ôm thí sinh của mình. Vậy quyền quyết định của HLV ở đâu?

Thắc mắc tiếp theo là việc ngay trước khi 4 thí sinh "quyết đấu", MC đã công bố kết quả thí sinh có số phiếu bình chọn cao nhất thuộc về Lương Bác mặc dù khi đó cuộc chiến còn chưa bắt đầu?

Trên các diễn đàn mạng của nước này xuất hiện nhan nhản những topic phẫn nộ chỉ trích cách làm này của ban tổ chức The Voice. Thành viên có nickname Vương Lộc Vân nghi vấn: "Ai có thể trả lời cách bình chọn của cuộc thi này là như thế nào? Có ai đã tham gia bỏ phiếu bình chọn hay không?" Hay như bạn Từ Minh Dương thẳng thắn nhận xét: "Cách bình chọn của The Voice Trung Quốc thật không công bằng chút nào, chỉ có phiếu bình chọn với khán giả có mặt ở sân khấu nhưng lại không công bố số lượng phiếu cụ thể, tất cả chỉ dựa vào lời của MC dẫn chương trình".

Long Hy (Ảnh. QQ)