The Voice Trung Quốc cũng 'khốn đốn' như ở Việt Nam

25/09/2012 07:05 Long Hy (Theo Sina)
(GDVN) - Tại vòng Đối đầu của The Voice Trung Quốc, cư dân mạng nước này nhiều người tỏ ra thất vọng vì kết quả đã bị tung lên mạng và chỉ đích danh ai là người thắng cuộc ở vòng này.

Chương trình Giọng hát hay Trung Quốc, The Voice of China 2012 lần đầu được đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam mua bản quyền của Hà Lan đã mang đến làn gió mới cho các cuộc thi âm nhạc - vốn bị coi là bội thực khi có nhan nhản các cuộc thi nhan sắc, người mẫu, ca hát. The Voice Trung Quốc đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo giới trẻ cũng như truyền thông và dư luận nước này. Tiền thu từ quảng cáo cũng như tin nhắn bình chọn của chương trình này đang phá mọi kỷ lục trước đó ở đất nước đông dân nhất thế giới.

Những giọt nước mắt hối hận của Na Anh.

Thế nhưng, cũng giống như The Voice Việt Nam, chương trình truyền hình thực tế của láng giềng Trung Quốc cũng dính phải không ít scandal như thí sinh và nhà đài diễn kịch với khán giả, HLV lăng mạ truyền thông báo chí, và sau đó là nghi án lộ kết quả.

Ngày 13/9, ở vòng Đối đầu, HLV, nữ ca sĩ Na Anh vì bênh vực thí sinh của mình (bị dư luận và báo chí chỉ trích) đã có lời thách thức và xỉ nhục tới những người làm truyền thông: “Các người thì làm gì có nhân phẩm gì mà nói”! Ngay lập tức câu nói hớ này của Na Anh đã làm cho những người trong làng báo Trung Quốc sôi sục cũng như kéo theo những tranh luận nảy lửa trên các trang báo mạng, báo giấy và khắp các diễn đàn.

Ngay sau đó, cũng trong một buổi ghi hình cuộc thi The Voice, nữ HLV Na Anh đã nói rơi nước mắt khi nói lời xin lỗi công khai: “Thực sự thì tôi là một người ruột bỏ ngoài da, nói năng bộp chộp,  những gì tôi nói về các bạn hoàn toàn không phải có ý nói như vậy, tất cả là do tôi chưa biết cách dạy thí sinh của mình cho tốt, yêu các bạn phóng viên báo chí lắm”! Và trước lời xin lỗi của nữ ca sĩ gạo cội Na Anh, cánh phóng viên nhà báo nước này đã dành những tràng pháo tay và tán thưởng cho cô.

Nữ thí sinh Cát Khắc Tuyển Dật trong bảng kết quả bị lộ.
Thí sinh Lưu Vỹ đội HLV Na Anh là một trong 4 thí sinh lộ kết quả.

Sau đó, The Voice Trung Quốc tiếp tục dính vào nghi án lộ kết quả. Trong buổi ghi hình vòng Đối đầu, khi đến phần công bố kết quả người thắng cuộc tối hôm đó, ban tổ chức đã yêu cầu tất cả khán giả có mặt trong khán phòng ra ngoài và chỉ trừ các phóng viên báo chí cũng như các HLV ở lại. Mặc dù ban tổ chức đã áp dụng những phương pháp bảo mật thông tin một cách rất cẩn thận, thế nhưng ngay sau đó trên blog cá nhân của cư dân mạng đã xuất hiện bảng danh sách tên của 4 thí sinh bao gồm cô gái Cát Khắc Tuyển Dật đến từ đội HLV Lưu Hoan, Trương Vỹ đội Na Anh…

Sau khi kết quả này được đăng tải và lan tràn trên mạng internet, rất nhiều người đã tỏ ra vô cùng bức xúc, thất vọng. Nhưng cũng không ít người hâm mộ The Voice tỏ ra lạc quan vào số lượng người xem sẽ không bị suy giảm cho dù kết quả có bị tiết lộ hay không, vì theo họ thì những thí sinh có giọng hát nội lực và chạm vào lòng người sẽ luôn nhận được sự ủng hộ và quan tâm của khán giả.

Long Hy (Theo Sina)