Thêm chủ nợ viết tâm thư tố Siu Black có hành vi gần như lừa đảo

07/12/2013 15:00 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Chủ nợ của Họa mi núi rừng vừa mới viết đơn tố rằng, vì cho nữ ca sĩ vay tiền mà họ đang rơi vào tình trạng lao đao, khổ sở.
Ca sĩ Siu Black.

Câu chuyện nợ nần của ca sĩ Siu Black đến nay vẫn chưa có hồi kết khi mới đây, một số chủ nợ của giọng ca Tây Nguyên lại viết thư gửi truyền thông tố nữ ca sĩ có hành vi gần như là lừa đảo.

Ngoài chủ nợ tên Huỳnh Ngọc H đã gửi đơn kiện lên Tòa án nhân dân TP. HCM tố Siu Black lừa gạt với số tiền 35 triệu đồng ngày 10/11, mới đây, một chủ nợ khác lại có đơn thư gửi cơ quan truyền thông tố chị Siu có hành vi gần như là lừa đảo với số tiền là 200.000 triệu đồng.

Giấy vay nợ và chữ ký của ca sĩ Siu Black. Ảnh: Nhân vật cung cấp - Tri thức thời đại.

Như lời chia sẻ trong lá đơn, người cho ca sĩ Siu Black mượn tiền cũng là một ca sĩ và là đồng nghiệp thân thiết với giọng ca Tây Nguyên. Vì mối giao tình với ca sĩ Siu Black nên vào tháng 5/2011, chị Siu hỏi vay, dẫu không có sẵn tiền nhưng chủ nợ này đã lấy uy tín của bản thân để vay mượn bạn bè, người thân cho Siu Black.

Nữ ca sĩ cũng đã viết giấy cam kết và hứa 5 tháng sau sẽ trả đủ. Tuy nhiên, đã 2 năm trôi qua, dù nhắc nhở nhiều lần nhưng ca sĩ Siu Black chỉ khất lần khất lượt. Đến tháng 6/2012, chủ nợ này hoàn toàn mất liên lạc với nữ ca sĩ.

Theo như chia sẻ trong đơn, vì tin tưởng chị Siu mà giờ đây, chủ nợ này đang lâm vào tình thế khó khăn, mất hết uy tín, không còn mặt mũi nào nói chuyện với người thân.

Tuy nhiên, chủ nợ này không muốn mọi việc trở nên rùm beng mà chỉ mong chị Siu đọc được những dòng thư này: "Mong cô ấy đọc được những dòng này để suy nghĩ về những hành vi đã đối xử với chúng tôi - những người đã nghĩ cô ấy là 'bạn'. Và cũng mong cô ấy hãy làm đúng những gì đã hứa trong giấy vay tiền", chủ nợ viết trong lá đơn tố cáo.


Chủ nợ viết thư gửi truyền thông tố ca sĩ Siu Black có 'hành vi gần như là lừa đảo'. Ảnh: Nhân vật cung cấp - Tri thức thời đại.


Về phía nữ ca sĩ Siu Black, trong lần trao đổi gần đây nhất của Báo Giáo dục Việt Nam, ông bầu Quang Cường - ông bầu của ca sĩ Quang Hà và cũng là người đang cố gắng tìm show diễn cho chị Siu cho biết, hiện, ca sĩ Siu Black không muốn nghe điện thoại của bất kì ai và đang rất lo lắng.

"Chị Siu không dùng điện thoại bởi chị ấy bảo không dám nghe vì nghe cũng không có tiền mà trả. Có người tử tế thì không sao nhưng có người không tử tế thì họ chửi.

Có thể chị Siu lúc này đang bần cùng quá, chị cũng khất nhiều lần rồi mà vẫn chưa có đủ tiền nên cũng ngại liên hệ với họ.

Hãy để cho chị ấy cố gắng thêm một thời gian nữa, đừng làm chị ấy áp lực quá vì áp lực quá cũng chẳng có tiền.

Thật sự thì chị ấy vẫn đang cố gắng kiếm tiền để khắc phục hậu quả nợ nần chứ không phải là chị trốn chui trốn lủi như một bài báo gần đây viết là không đúng.

Mọi người hãy nương lòng ra để hỗ trợ và thương chị Siu. Hãy cho chị ấy thêm cơ hội vì nợ nần rồi thì cũng sẽ trả hết thôi. Chỉ có chết người mới hết chứ còn người thì sẽ ra tiền", ông bầu Quang Cường bày tỏ.

Đỗ Tuyết