Thí sinh bị loại ở X-Factor bất ngờ giành quán quân Sao mai điểm hẹn

23/08/2014 07:50 Quốc Khánh
(GDVN) - Hà Minh Tiến giành ngôi vị quán quân là một bất ngờ lớn đối với nhiều khán giả yêu nhạc.

Hà Minh Tiến đã giành ngôi vị quán quân của Sao mai Điểm hẹn 2014. Đây là một bất ngờ đối với nhiều người bởi Hà Minh Tiến chưa thực sự tạo được ấn tượng mạnh với khán giả từ đầu chương trình đến giờ.

Các thí sinh không có phong độ tốt

Đêm chung kết Sao mai Điểm hẹn quy tụ khá nhiều ngôi sao đã từng giành thứ hạng cao tại cuộc thi này. Tùng Dương (quán quân Sao Mai điểm hẹn 2004), Phạm Anh Khoa (Quán quân Sao Mai điểm hẹn 2006), Ngọc Anh, Hà Anh Tuấn (2006), Mạnh Quân, Hoàng Nghiệp, Duy Khoa (2008), Quán quân Minh Chuyên, ca sĩ triển vọng Đinh Mạnh Ninh (2010), Lê Việt Anh - Nguyễn Đình Thanh Tâm quán quân năm 2012 xuất hiện trên sân khấu như một sự “tổng kết” những đóng góp của Sao mai Điểm hẹn 2014 đối với nền âm nhạc nước nhà.

Đinh Mạnh Ninh
Hà Anh Tuấn
Minh Chuyên
Ngọc Anh

Sự xuất hiện của hàng loạt ca sỹ nổi tiếng trên đã đem đến đêm chung kết một không khí khá sôi động.

Bên cạnh những tiết mục ấn tượng do các “cựu” quán quân của Sao mai Điểm hẹn mang lại, 4 thí sinh còn lại trong đêm chung kết đều không giữ được phong độ tốt. Việc chọn bài không tốt cùng tình trạng sức khỏe đã khiến các phần trình diễn của thí sinh Sao mai Điểm hẹn thiếu sức hấp dẫn.

Hà Minh Tiến trở thành quán quân

Thí sinh được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch Thanh Ngọc đã có một đêm chung kết thất bại. Ba thành viên Hội đồng nghệ thuật đều cho rằng Thanh Ngọc hát không bằng đêm thi trước.

Việc xuống phong độ ngay trong đêm chung kết đã khiến cho Thanh Ngọc để tuột ngôi vị quán quân trong tiếc nuối. Tuy nhiên, cô vẫn giành được giải thưởng Ca sỹ triển vọng do Hội đồng nghệ thuật trao tặng. Đây có thể coi là một sự an ủi rất lớn đối với một thí sinh “ngoại đạo” như Thanh Ngọc.

Thanh Ngọc có đêm chung kết không thành công


Nguyễn Thị Thủy thể hiện khá “tròn vai” ca khúc Tôi mơ một giấc mơ của nhạc sỹ Dương Thụ. Mặc dù vậy, tiết mục của cô không để lại ấn tượng cho khán giả. Mặc dù vậy, Nguyễn Thị Thủy vẫn giành được 54% lượng tin nhắn bình chọn của khán giả. Nhưng số tin nhắn ấy vẫn chưa đủ giúp cô trở thành quán quân của Sao mai Điểm hẹn mà chỉ là thí sinh được bình chọn nhiều nhất cuộc thi mà thôi!

Ngô Thị Thanh Huyền trắng tay tại Sao mai Điểm hẹn
Ngô Thị Thanh Huyền - Trả lại cho em

Giải nhất Sao mai 2013 – Ngô Thị Thanh Huyền được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị quán quân của Sao mai Điểm hẹn 2014. Mặc dù vậy, từ đầu chương trình, Thanh Huyền không thực sự gây ấn tượng với người xem. Với ca khúc Trả lại cho em, nhạc sỹ Huy Tuấn đánh giá Thanh Huyền già trước tuổi.

Góc tối - Hà Minh Tiến


Mặc dù vậy, việc Thanh Huyền trắng tay ở Sao mai Điểm hẹn 2014 vẫn là một bất ngờ lớn đối với khán giả yêu nhạc.

Hà Minh Tiến bất ngờ đăng quang tại Sao mai Điểm hẹn 2014


Hà Minh Tiến thể hiện ca khúc Góc tối của nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong. Tiết mục này khiến đạo diễn Việt Tú ví anh như chú “ngựa ô” mạnh mẽ và chắc chắn tiến thẳng vào đêm chung kết.

Với tiết mục này, Hà Minh Tiến bất ngờ giành ngôi vị quán quân của Sao mai Điểm hẹn 2014. Kết quả này khiến nhiều người khá bất ngờ bởi cho đến trước đêm chung kết, Hà Minh Tiến vẫn không phải là giọng hát được đánh giá cao.

Trước đó, Hà Minh Tiến từng tham gia cuộc thi X-Factor với vai trò thành viên của nhóm X-File, nhưng nhóm nhạc không có cơ hội đi sâu vào vòng trong.  

Quốc Khánh