Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2014 bị loại trước đêm Chung khảo

23/10/2014 14:08 Lê Vân (tổng hợp)
(GDVN) - BTC và Ban giám khảo quyết định chấm dứt vòng thi sơ khảo, loại thí sinh Vũ Hoài Thu khỏi cuộc thi do tự ý rời cuộc thi và không đến theo triệu tập của BTC.

Tối hôm nay (23/10) sẽ diễn ra đêm Chung khảo Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Bắc để chọn ra những ứng cử viên sáng giá tham dự vòng chung kết diễn ra tại Phú Quốc. Tuy nhiên ngày 19/10, một thí sinh bất ngờ bị loại khỏi vòng sơ khảo cuộc thi vì nghi phẫu thuật thẩm mỹ đồng thời tự ý rời khỏi cuộc thi, không tuân thủ quy định của cuộc thi.

Hôm qua (22/10), Ban tổ chức đã gửi thông cáo tới một số cơ quan báo chí để làm rõ sự việc loại thí sinh Vũ Hoài Thu khỏi vòng Sơ khảo cuộc thi HHVN 2014.

Ban giám khảo HHVN 2014

Theo thông cáo báo chí của Ban tổ chức cho biết, ngày 19/10, tại vòng thi sơ khảo khu vực Hoa hậu Việt Nam 2014, giám khảo cuộc thi là nhà Nhân trắc học, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Diệp Linh xác định thí sinh Vũ Hoài Thu có dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ, tạo hình độn sống mũi bằng chất liệu nhân tạo. Tuy nhiên thí sinh này phủ nhận việc mình đã từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Vào chiều cùng ngày,  BTC đã mời tiến sĩ Nguyễn Huy Thọ - nguyên Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật chỉnh hình bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đến giám định. Tiến sĩ cũng xác định, thí sinh có dấu hiệu phẫu thuật tạo hình độn sống mũi bằng chất liệu nhân tạo, nhưng thí sinh lại tiếp tục phủ nhận.

BTC và Ban giám khảo đã họp bàn xem xét trường hợp của Vũ Hoài Thu và thống nhất đề nghị thí sinh cùng đại diện BTC đến cơ sở y khoa để giám định bằng các phương tiện kỹ thuật hiện đại. Trong trường hợp thí sinh vượt qua được kiểm tra này sẽ được tiếp tục thi.

Khi thông báo quyết định này với thí sinh thì thì thí sinh đã tự ý bỏ đi, BTC gọi điện cho thí sinh mời đến để đến cơ sở y khoa để giám định bằng các phương tiện kỹ thuật hiện đại, thí sinh trả lời sẽ quay lại ngay. Mặc dù thí sinh báo địa chỉ đang ở chỉ cách Tòa soạn Báo Tiền Phong, nơi diễn ra vòng sơ khảo chỉ vài phút di chuyển, nhưng  sau 10 phút thí sinh vẫn chưa có mặt, BTC gọi diện thì thí sinh vẫn nói là đang trên đường đến;  5 phút sau đó, Ban tổ chức gọi lại, thí sinh vẫn khẳng định đang trên đường đến. Nhưng từ đó trở đi, trong vòng 30 phút, BTC gọi tiếp khoảng 15 cuộc liên tiếp, thí sinh không nghe máy nữa (dù điện thoại vẫn đổ chuông).

30 phút sau thời điểm thí sinh không còn nghe điện thoại, BTC và Ban giám khảo quyết định chấm dứt vòng thi sơ khảo, loại thí sinh Vũ Hoài Thu khỏi cuộc thi do tự ý rời cuộc thi và không đến theo triệu tập của BTC.

Khoảng một tiếng đồng hồ sau quyết định trên của BTC và Ban giám khảo, thí sinh Vũ Hoài Thu mới gọi điện lại cho BTC thông báo là thí sinh bị đau bụng phải vào viện không thể đến được. Tuy nhiên lời giải thích cho lý do không đến được của thí sinh Hoài Thu và người thân của cô không thống nhất với nhau. Trong khi thí sinh Hoài Thu lấy lý do là đau bụng nên không tới được, thì hôm qua 22/10, người thân của cô lại lấy lý do bị trúng gió phải đi bệnh viện nên không nghe được điện thoại của Ban tổ chức.

Hình ảnh tổng duyệt đêm chung khảo khu vực HHVN 2014 diễn ra vào tối nay 23/10

Theo Quy chế Tổ chức thi Hoa hậu, hoa khôi và người đẹp, Khoản 1, điều 5, đã quy định rõ về điều kiện của thí sinh tham gia dự thi: "Là phụ nữ Việt Nam, từ mười tám tuổi trở lên, có đạo đức tốt, có vẻ đẹp tự nhiên" và “Chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính”.

Trước đây cũng đã có những trường hợp thí sinh thi các cuộc thi nhan sắc đã bị loại khỏi cuộc thi vì bị phát hiện đã từng phẩu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, nâng ngực… Hay có trường hợp thí sinh Phạm Thị Thùy Linh đã giành được giải thưởng “Người đẹp Áo dài “ tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010. Nhưng vì bị phát hiện qua phẫu thuật nâng mũi nên bị loại khỏi cuộc thi đồng thời cũng bị tước danh hiệu ““Người đẹp Áo dài “

Lê Vân (tổng hợp)