Thí sinh Next Top Model tập luyện như 'siêu sao'

08/10/2012 06:57 Thùy Linh
(GDVN) - Trong tập 8, các cô gái chân dài được rèn luyện nâng cao thể lực với bộ môn TRX, đây cũng là phương pháp các siêu sao thế giới thường áp dụng.

Để giữ được vóc dáng cân đối cùng thể lực dẻo dai, các người mẫu cần phải giữ chế độ ăn uống điều độ, nghiêm túc “tuân thủ” phương pháp tập luyện phù hợp. Ở tập 8, thí sinh Vietnam's Next Top Model có dịp được thử sức mình với bộ môn TRX. Đây là một phương pháp tập luyện bằng sợi dây kháng lực thay cho các loại máy móc hiện đại. TRX cũng là một trong những phương pháp được các sao “ưu ái” sử dụng bởi sự tiện lợi và tốn ít chi phí.

Với sợi dây kháng lực, các cô gái Vietnam’s Next Top Model phải chứng tỏ sự nỗ lực và bản lĩnh để vượt qua thử thách mà ban giám khảo đặt ra. Các thí sinh lần lượt sử dụng tay hoặc chân móc vào dây TRX, phần cơ thể còn lại sẽ kết nối với sàn tập, cách tập luyện này sẽ giúp toàn bộ cơ thể của người tập được vận động, tăng thể lực và trở nên dẻo dai hơn.

Đối với hầu hết các cô gái trẻ, thì đây là một “chướng ngại vật” hết sức khó khăn bởi lần đầu làm quen với bộ môn này. Để “vượt qua” thử thách tuần này một cách tốt nhất, chương trình đã nhờ một huấn luyện viên hướng dẫn tận tình cho các thí sinh ở từng động tác. Các cô gái tuy lần đầu làm quen với TRX nhưng đã rất chăm chú lắng nghe và tích cực tập luyện.

Thử thách tuần này được xem là một trong những thử thách “hợp lý” và hữu ích nhất bởi việc tạo điều kiện cho thí sinh làm quen với bộ môn TRX không chỉ rèn luyện thể lực mà còn giúp thí sinh có một sức khỏe tốt, thể lực ổn định, đây là hành trang cần thiết cho sự nghiệp người mẫu.

Bên cạnh những thí sinh còn yếu về thể lực thì có một số thí sinh dễ dàng vượt qua được thử thách bởi trước đó, họ là những vận động viên thể thao như bóng chuyền, bơi lội... Một trong những cô gái có phần tập luyện TRX tốt nhất đó là Nhã Trúc.

Thùy Linh