Thí sinh Nữ hoàng Trang sức tố Ban tổ chức

31/12/2011 14:27 Theo Ngôi Sao

Người đẹp Mai Hồng Nhung bức xúc khi bị ban tổ chức buộc phải rút khỏi cuộc thi ngay sát giờ lên sân khấu.

Thí sinh của tỉnh Vũng Tàu gây bất ngờ cho nhiều khán giả khi đến giờ diễn ra đêm thi chung kết Nữ hoàng Trang sức 2011, cô không tất bật ở trong cánh gà chuẩn bị ra sân khấu như tất cả thí sinh khác mà lại ngồi lặng lẽ ở hàng ghế khán giả.

Nét mặt vẫn đầy bức xúc, Hồng Nhung giãi bày lý do của việc cô vắng mặt trong đêm thi cuối dù trước đó đã được công bố lọt vào top 22 cô gái sẽ tranh vương miện Nữ hoàng Trang sức.

"Tôi đã mong đợi được tỏa sáng trên sân khấu đêm chung kết nhưng rốt cuộc điều đó đã không đến. Chỉ hai tiếng trước khi chương trình diễn ra, khi đang bận bịu trang điểm chuẩn bị lên sân khấu thì tôi được người quản lý thí sinh gọi riêng ra và báo tin bất ngờ đến rụng rời. Họ yêu cầu tôi phải lựa chọn hoặc tự nguyện làm đơn xin bỏ thi hoặc sẽ bị ban tổ chức loại khỏi danh sách thí sinh vì lý do tôi từng sửa mũi, vi phạm quy chế của cuộc thi", Hồng Nhung cho biết.

Mai Hồng Nhung trong đêm thi bán kết. Người đẹp Vũng Tàu sinh năm 1989 và sở hữu hình thể đẹp với chiều cao 1m77, số đo 3 vòng là 84-63-93.

Theo lời Top 10 Siêu mẫu Việt Nam 2009 thì việc cô từng sửa mũi không phải là chuyện bí mật mà ban tổ chức đã biết điều này từ đầu. Quy chế của cuộc thi Nữ hoàng Trang sức chỉ rõ thí sinh chưa từng giải phẫu thẩm mỹ cơ thể mới đủ điều kiện dự thi. Tuy nhiên vì chưa từng tham dự cuộc thi nhan sắc nào ngoài Siêu mẫu Việt Nam 2009 (cuộc thi này không đòi hỏi thí sinh chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ) nên Hồng Nhung không nắm rõ quy định này và vẫn đăng ký dự thi. "Tôi nghĩ quy chế chỉ cấm thí sinh giải phẫu những phần quan trọng như ba vòng cơ thể chứ chỉnh sửa chi tiết nhỏ như mắt hay mũi thì chắc không sao nên vẫn thử nộp hồ sơ ứng tuyển", Hồng Nhung chia sẻ.

Nữ người mẫu cho biết sau khi tiếp nhận đơn đăng ký dự thi của thí sinh, ban tổ chức đã sắp xếp cho tất cả đi kiểm tra nhân trắc học để quyết định ai đủ điều kiện dự thi. Trong giấy khám sức khỏe cho Hồng Nhung, bác sĩ cũng ghi rõ cô từng sửa mũi và ban tổ chức cũng đã biết điều này nhưng vẫn đồng ý cho người đẹp dự thi.

Trong hơn 2 tháng đồng hành cùng cuộc thi, Hồng Nhung và các thí sinh trải qua rất nhiều hoạt động bên lề và các đêm thi chính thức trên sân khấu. Sau vòng bán kết vào tối 27/12 tại Nhà hát Bến Thành TP HCM, người đẹp lọt tiếp vào top 22 cô gái sẽ dự thi chung kết. "Nếu tôi vi phạm quy chế, tại sao ban tổ chức không loại tôi từ đầu hoặc muộn nhất thì đến đêm bán kết phải loại tôi rồi chứ sao còn cho tôi vào chung kết rồi đợi tới sát giờ lên sân khấu mới buộc tôi phải rút lui?", chân dài bức xúc.

Theo lời người đẹp, ban tổ chức có giải thích lý do của việc này là do mãi đến ngày diễn ra chung kết mới rà soát lại hồ sơ và phát hiện ra việc cô sửa mũi, vi phạm quy chế nên quyết định loại cô khỏi cuộc thi. Điều này khiến người đẹp cảm thấy hụt hẫng và thất vọng với cách làm việc thiếu chuyên nghiệp này bởi cô đã mất nhiều thời gian chuẩn bị và đầu tư công sức, tâm huyết cho cuộc thi nhưng cuối cùng không có kết quả gì. Vì quá bức xúc nên cô đã từ chối ký giấy tự nguyện bỏ thi theo yêu cầu của ban tổ chức và cũng không thi nữa. "Tôi biết dù cứ cố xin tiếp tục thi thì cũng chẳng hy vọng có giải gì. Người ta đã định loại mình thì chắc chắn sẽ chẳng trao giải gì đâu cho dù mình có thể hiện tốt như thế nào", Hồng Nhung nói.

Hồng Nhung bật khóc khi bị loại ngay trước giờ lên sân khấu.

Hồng Nhung bật khóc khi bị loại ngay trước giờ lên sân khấu.

Người đẹp cũng cho rằng ban tổ chức nói cô vi phạm quy chế nên bị loại là không đúng. Bởi cô không hề che giấu việc mình từng phẫu thuật thẩm mỹ sửa mũi. "Ngay từ đầu ban tổ chức đã biết việc này mà vẫn cho tôi thi thì sao có thể nói là tôi vi phạm quy chế? Tôi nghĩ ban tổ chức đã không công bằng với thí sinh khi hành xử như vậy", nữ người mẫu bất bình.

Hồng Nhung tâm sự cô dự thi Nữ hoàng Trang sức không hẳn không vì giải thưởng hay mục đích tìm kiếm sự nổi tiếng mà chỉ muốn thử sức và rèn luyện thêm bản lĩnh, sự tự tin và kinh nghiệm trong nghề nghiệp. "Tôi không phải gương mặt lạ trong làng showbiz mà cũng là người mẫu được nhiều người biết đến. Ngoài danh hiệu top 10 Siêu mẫu 2009, năm 2010 tôi còn được đề cử dự thi Đại sứ Ngôi sao Toàn cầu cùng người mẫu Duy Nhân. Đầu năm 2012 tới, tôi sẽ qua Hàn Quốc tham dự một cuộc thi người mẫu quốc tế nữa. Sự việc này khiến tôi thấy danh dự của mình bị tổn hại nghiêm trọng. Tôi hoàn toàn không đồng ý với cách hành xử tắc trách của ban tổ chức như vậy”, Hồng Nhung cho biết.

Ngoài việc bức xúc vì bị ban tổ chức yêu cầu phải rút lui ngay trước giờ lên sân khấu, Hồng Nhung còn chia sẻ quá trình tham dự cuộc thi cô và các thí sinh khá vất vả, căng thẳng. Các điều kiện ăn ở, đi lại của thí sinh đều được ban tổ chức sắp xếp khá chu đáo, thuận tiện. Tuy nhiên có những hoạt động bên lề của cuộc thi lại khiến thí sinh cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Chẳng hạn như hoạt động quảng bá cho đơn vị tài trợ là một nhà hàng. Các thí sinh phải vào vai những cô chủ quán xinh đẹp vẫn mang số báo danh, đứng tiếp đãi, phục vụ, giao lưu cùng thực khách tới ăn uống. “Tất cả chúng tôi đều thấy ngượng ngùng không thoải mái khi phải làm việc này vì rõ ràng đó không phải là công việc của các thí sinh”, Hồng Nhung kể lại.

Người đẹp Diệu Linh cũng bị loại vào phút chót khi bị phát hiện từng phẫu thuật thẩm mỹ ngực.

Người đẹp Diệu Linh cũng bị loại vào phút chót khi bị phát hiện từng phẫu thuật thẩm mỹ ngực.

Theo đánh giá của người đẹp đơn vị tổ chức là Tạp chí Thời trang Vàng cũng rất cố gắng, nỗ lực để cuộc thi diễn ra tốt đẹp nhưng sự cố xảy ra sát giờ thi chung kết khiến cô vẫn rất buồn. “Giá như từ đầu ban tổ chức rà soát hồ sơ thí sinh kỹ càng và có quyết định ngay từ đầu thì đến giờ tôi không phải buồn bực, bức xúc như vậy…”, Hồng Nhung nói.

Tuy vậy, cô cũng cho biết trong thời gian dự thi đã học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích cho mình, nhất là về lĩnh vực kim hoàn, nữ trang. “Trước đây tôi không hề biết nguồn gốc của các loại đá quý, trang sức hay ngọc trai và cũng không biết cách phân biệt đâu là đồ thật đâu là đồ giả. Nhưng sau khi tham dự cuộc thi, được đi tham quan, tìm hiểu các cơ sở sản xuất nữ trang danh tiếng tôi đã có những kiến thức nhất định về lĩnh vực này”, người đẹp Vũng Tàu chia sẻ.

Phản hồi những bức xúc của Hồng Nhung, đại diện ban tổ chức Nữ hoàng Trang sức 2011 cho biết: "Quy chế cuộc thi chỉ rõ thí sinh dự thi phải chưa từng giải phẫu thẫm mỹ. Trước vòng bán kết, ban tổ chức đã thực hiện kiểm tra nhân trắc học tổng quan cho các thí sinh và trước khi chung kết diễn ra lại kiểm tra lần thứ 2. Bác sĩ Lê Hành được mời kiểm tra lần cuối cho các thí sinh vào ngày 30/12, ít giờ trước khi đêm chung kết diễn ra và phát hiện thí sinh Diệu Linh phẫu thuật thẩm mỹ ngực và thí sinh Hồng Nhung phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Sau khi kiểm tra, ban tổ chức đã tiến hành lập biên bản và cho các thí sinh dời cuộc thi ngay".

Theo Ngôi Sao