Thí sinh uống nhầm axít: Tiết mục nguy hiểm có nên lên sóng truyền hình?

12/01/2015 09:23 Quốc Khánh
(GDVN) - Thí sinh Bùi Tấn Phát uống nhầm a xít trên sóng trực tiếp đặt ra vấn đề: Có nên đưa các tiết mục nguy hiểm lên sóng truyền hình trực tiếp?

Thí sinh Bùi Tấn Phát khiến khán giả lo lắng khi uống nhầm a xít ngay trên sân khấu trực tiếp của chương trình tìm kiếm tài năng Vietnam Got Talent. 

Thí sinh uống nhầm… axít

Đêm bán kết 4 của chương trình Vietnam Got Talent đã đem đến cho khán giả những cảm xúc  trái ngược với sự cố khá nghiêm trọng trong tiết mục ảo thuật của Bùi Tấn Phát. Trong tiết mục này, thí sinh Bùi Tấn Phát đã sơ xuất khi đã uống nhầm ly a xít ngay trên sân khấu của Vietnam Got Talent

Giám khảo Huy Tấn được Tấn Phát mời lên sân khấu hỗ trợ tiết mục cũng thực sự bị hoảng loạn. Huy Tuấn chia sẻ ngay khi tiết mục kết thúc: “Cho đến thời điểm này tôi vẫn cảm thấy rất hoảng hốt. Thực sự là rất ngạt thở”. Trong khi đó, 3 vị giám khảo còn lại cũng tỏ ra rất hoang mang và sợ hãi, không biết đó là sự cố hay là một “trò lừa” của Trần Tấn Phát.

Thí sinh Got Talent uống nhầm a xít

Tuy nhiên, người xem dễ dàng nhận thấy sự thay đổi trên nét mặt và cử chỉ của Trần Tấn Phát. Với đôi môi trắng bệch, khuôn mặt thất thần cùng những cử chỉ có phần vội vàng khi thực hiện các phần trình diễn còn lại cho thấy Tấn Phát đang rất muốn lui vào hậu trường. Khán giả ở trường quay cũng như khán giả xem truyền hình có chung cảm giác sợ hãi và lo lắng. 

Được biết, ngay sau khi tiết mục kết thúc, Trần Tấn Phát đã được sơ cứu vết bỏng và đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Rất may, anh chưa uống mà chỉ nhấp môi nên vết bỏng cũng chưa thực sự quá sâu. Đây là một sự cố khá nghiêm trọng, nó khiến người xem cảm thấy sợ hãi và lo lắng khi theo dõi các tiết mục mạo hiểm được trình diễn ngay trên sân khấu của Vietnam Got Talent.

Có nên đưa những trò nguy hiểm lên sóng trực tiếp?

Câu chuyện uống nhầm a xít của thí sinh Bùi Tấn Phát khiến nhiều người lo lắng. Bởi ngoài tiết mục ảo thuật nguy hiểm và… dễ làm này, còn rất nhiều tiết mục nguy hiểm khác được trình diễn trên sân khấu của chương trình tìm kiếm tài năng Got Talent. 

Mặc dù MC của chương trình thường “khuyến cáo” tiết mục nguy hiểm và không nên thực hiện ở nhà nhưng cảnh báo đó có lẽ cũng không thể ngăn được một số bạn trẻ hiếu kỳ, thích mạo hiểm. Và nếu các sự cố xảy ra với ai đó tò mò muốn bắt chước thí sinh của Vietnam Got Talent thì có lẽ hậu quả sẽ rất khó lường.

Có nên đưa những tiết mục nguy hiểm như vậy lên sóng trực tiếp

Thêm vào đó, việc sử dụng các tiết mục nguy hiểm ngay trên sóng truyền hình có thể ảnh hưởng đến tính mạng của các thí sinh. Và nếu sự cố không mong muốn nào đó xảy ra cũng đồng nghĩa với việc “khai tử” chương trình. Chính vì vậy, nhà tổ chức của Vietnam Got Talent nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa những tiết mục có tính chất nguy hiểm lên sóng truyền hình.

Quốc Khánh