Thí sinh Vietnam's Got Talent tập đầu tiên xin phép được... cởi đồ

29/09/2014 07:13 TIỂU QUÂN
(GDVN) - Tập đầu tiên của chương trình Vietnam’s Got Talent đã chính thức lên sóng vào tối qua (28/09) với nhiều tiết mục ấn tượng, xen lẫn bất ngờ.

Ngay từ tập đầu tiên, Vietnam’s Got Talent mùa 3 đã nhanh chóng thể hiện được sức hút riêng của mình khi mang đến những tiết mục biểu diễn đa dạng về thể loại, phong phú về màu sắc và đầy hấp dẫn với những câu chuyện đời thường giản dị của những tài năng còn ẩn giấu và của những niềm đam mê mãnh liệt dành cho nghệ thuật.

Bất ngờ với giọng ca Opera 7 tuổi

Bất ngờ đầu tiên của chương trình năm nay đó chính là chú bé Nguyễn Đắc Minh Hiếu, thí sinh đầu tiên của vòng loại sân khấu Hà Nội đến với khán giả trong tập 1. 

Chỉ mới 7 tuổi, tuy còn rất nghịch ngợm và hiếu động, thế nhưng Minh Hiếu lại xuất hiện rất chững chạc và tự tin trên sân khấu với bộ lễ phục đen. Tác phẩm mà Minh Hiếu thể hiện chính là O sole Mio (Mặt trời của tôi), đây cũng bài hát nổi tiếng từng gắn bó với tên tuổi của nam danh ca Luciano Pavarotti. 

Thí sinh 7 tuổi Nguyễn Đắc Minh Hiếu

Giám khảo Thành Lộc cho rằng khi Minh Hiếu đã truyền được ngọn lửa đến với người nghe và có phong thái rất chuyên nghiệp. 

Nghệ sĩ Hoài Linh nhận xét rằng những nốt cao của Minh Hiếu rất tuyệt vời, trong khi đó, nhạc sĩ Huy Tuấn lại cho rằng Minh Hiếu chưa đủ sức lực để hát một bài hát khó như O sole Mio và nếu có một bài hát khác phù hợp hơn thì Minh Hiếu sẽ còn tỏa sáng được hơn nữa. 

Tiết mục O sole Mio của Minh Hiếu.

Giữ nguyên quan điểm của mình, nhạc sĩ Đức Huy đã không đồng ý cho Minh Hiếu vào vòng trong, nhưng với 3 sự đồng ý còn lại cậu bé “divo opera” 7 tuổi đã có cơ hội để đi tiếp với Vòng cân nhắc của Ban Giám Khảo. Có thể em sẽ có thêm một cơ hội nữa để lựa chọn một bài hát tiếp theo phù hợp hơn và giúp chính mình tỏa sáng hơn nữa trên sân khấu Got Talent trong những vòng tiếp theo.

Mãn nhãn với dàn thí sinh cơ bắp


“Xin phép chị Thúy Hạnh cho nhóm được cởi đồ”, lời nói đầy bẽn lẽn của một nam thí sinh trong nhóm nhảy Bar-TN (gồm các thành viên từ 20 đến 46 tuổi) đã khiến các giám khảo được một phen thích thú nhất là giám khảo Thành Lộc và Hoài Linh.

Tiết mục của các "chàng trai cơ bắp trong nhóm Bar - TN.

Bar-TN đã không phụ sự trông đợi của Ban giám khảo và khán giả khi mang đến tiết mục biểu diễn Street workout (nghệ thuật thể thao đường phố) lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Vietnam’s Got Talent. Đây là bộ môn thể hình mới du nhập vào Việt Nam đòi hỏi người chơi phải kết hợp điền kinh, thể dục mềm dẻo và thể thao. 

Dàn thí sinh cơ bắp đã làm toàn bộ khán giả “mãn nhãn” không chỉ vì ngoại hình hấp dẫn mà còn gây ấn tượng mạnh bằng những động tác uyển chuyển nhẹ nhàng như bước đi trên không trung. Với màn biểu diễn ấn tượng, nhóm đã chinh phục cả 4 vị giám khảo và bước tiếp vào vòng trong.

Các chàng trai nhóm Bar - TN chinh phục giám khảo bằng màn biểu diễn ấn tượng.

Điều thú vị hơn là không chỉ giám khảo Thúy Hạnh phải tròn mắt và phấn khích theo dõi không chớp mắt vì phần biểu diễn đẹp mắt của những chàng trai “6 múi” Bar – TN mà giám khảo Huy Tuấn cũng không rời mắt được khỏi dàn trai đẹp cơ bắp này. 

Hoài Linh ra tay cứu thí sinh “vẽ nhưng không phải là vẽ” 


Khác với hai mùa trước, năm nay ngoài bốn nút bấm màu đỏ, trên bàn giám khảo còn có một nút bấm màu vàng, đây là một nút bấm may mắn có thể đưa một tiết mục đến thẳng vòng bán kết mà không phải qua vòng tuyển chọn của Ban giám khảo. Mỗi giám khảo chỉ có quyền sử dụng nút bấm quyền năng này một lần duy nhất trong suốt 8 tập của Vòng loại Sân khấu.

Và ngay trong tập đầu tiên, thí sinh Bùi Văn Tự với tiết mục “vẽ nhưng không phải là vẽ” đã là chủ nhân của tấm vé đầu tiên đi thẳng vào vòng bán kết của Vietnam’s Got Talent mùa thứ 3.

Khởi nguồn từ công việc làm thêm dựng non bộ và tiểu cảnh, khi nhìn ánh đèn hắt vào viên đá in lên tường tạo thành hình ảnh, anh chàng sinh viên ngành xây dựng này đã nghĩ ra ý tưởng thể hiện một bức tranh phản chiếu hình ảnh Bác Hồ trong một chủ đề biểu diễn hướng về Biển Đông. 

Thí sinh Bùi Văn Tự 

Giám khảo Thúy Hạnh dù công nhận thí sinh có tài năng, nhưng chị cho rằng phần trình diễn của Bùi Văn Tự quá nhạt nhòa, nếu đi vào sâu sẽ không đủ sức hấp dẫn khán giả và không đủ yếu tố giải trí trên sân khấu. Tuy nhiên, giám khảo Hoài Linh cho rằng tài năng mới là yếu tố then chốt và phần biểu diễn trên sân khấu có thể khắc phục được. 

Sau khi thuyết phục hai giám khảo Thành Lộc và Thúy Hạnh không thành công, Hoài Linh đã dứt khoát nhấn nút bấm vàng, để thí sinh vào thẳng vòng bán kết kèm theo lời nhắn nhủ: “Ngày hôm nay anh sử dụng quyền này để cứu em thì em đừng làm anh thất vọng khi vào vòng trong”.

Tiết mục "vẽ như không vẽ" của Bùi Văn Tự được Hoài Linh chọn thẳng vào vòng trong.

Đặt trọn niềm tin vào thí sinh, giám khảo Hoài Linh cũng đồng thời mất đi quyền sử dụng chiếc nút vàng ngay trong tập đầu tiên. 

Thí sinh nước ngoài đầu tiên bị loại 


Trong chương trình Vietnam's Got Talent mùa thứ 3, một thay đổi nhỏ đó chính là việc cho phép các thí sinh là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam được phép tham gia.

Thí sinh người Canada - Caroline Bois Vert

Vì vậy trong tập 1 vừa được phát sóng, khán giả được thưởng thức màn biểu diễn ca hát nghiệp dư của cô Caroline Bois Vert đến từ Canada. Tuy không gây ấn tượng mạnh bởi giọng hát, nhưng Caroline lại khiến ban giám khảo yêu mến hơn bởi niềm đam mê ca hát của cô và những chia sẻ rất thật thà của mình. Caroline cho biết cô đến Việt Nam và đã định cư được 9 năm với mong muốn tìm được một nửa của mình, hy vọng qua chương trình này cô có thể tìm thấy và bắt đầu được hẹn hò.

Chọn trình bày một ca khúc do chính mình sáng tác, tuy nhiên với chất giọng và phần trình diễn không ấn tượng, Caroline đã phải ngừng tiết mục khi còn dở dang do nhận 4 chữ X từ Ban giám khảo.

Tiết mục dự thi của thí sinh ngoại quốc Caroline.

Giám khảo Huy Tuấn nhận xét: "Với tiết mục chị vừa trình diễn thì rõ ràng đối với người nghe và người xem chưa thật sự hấp dẫn, chị cũng chưa thuộc nốt và lời mình viết ra, phần trình diễn của chị chưa thật sự suôn sẻ".

Sau tập 1, tập 2 của Vietnam’s Got Talent sẽ tiếp tục lên sóng vào 20h Chủ nhật tuần sau, 05/10 trên kênh VTV3.

TIỂU QUÂN