Thí sinh Vua đầu bếp chặt đầu baba bất ngờ lên báo nước ngoài

20/10/2014 10:03 Lê Vân (Theo DailyMail, Express)
(GDVN) - Ngày hôm qua 19/10, trên hai tờ báo nổi tiếng của Anh Daily Mail, Express bất ngờ đưa tin về sự việc chặt đầu baba từng gây xôn xao dư luận tại Việt Nam.

Hôm 20/9, trong tập phát sóng chương Vua đầu bếp (MasterChef), cảnh thí sinh Khánh Phương chặt đầu baba đã tạo ra nhiều phản ứng phẫn nộ từ khán giả. Đa số người xem cho rằng thật khó chấp nhận cảnh chặt đầu baba sống “khủng khiếp và dã man” ngay trên sóng trên truyền hình và trước hàng triệu người theo dõi gồm nhiều đối tượng khán giả khác nhau.

Trước dư luận không hay về chương trình, sau đó đại diện VTV là ông Lại Văn Sâm đã nhận trách nhiệm và cho biết đó là một sơ sót trong khâu kiểm duyệt hình ảnh trước khi phát sóng.

Tuy nhiên ngày hôm qua 19/10, trên hai tờ báo nổi tiếng của Anh Daily Mail, Express bất ngờ đưa tin về sự việc chặt đầu baba từng gây xôn xao dư luận tại Việt Nam.

Hình ảnh thí sinh Vua đầu bếp tức giận chặt đầu baba trên báo Daily mail

Tờ Express cho biết, hàng triệu gia đình đã phải xem cảnh tượng đáng lo ngại và trong một cuộc thăm dò diễn ra sau đó, có tới 70% nói rằng cảnh tượng đó không nên được trình chiếu trên sóng truyền hình.

Tờ báo cũng cho biết, thái độ của thí sinh Khánh Phương sau khi xem lại hình ảnh đó rằng cô thật sự hối tiếc vì hành động thiếu kiên nhẫn của mình và đã giết baba một cách tàn nhẫn.

MasterChef là chương trình truyền hình thực tế được nhượng quyền thương mại trên toàn thế giới, dựa trên nguyên bản ở Anh. Tuy nhiên khi tới mỗi quốc gia, các công ty sản xuất ở nước đó sẽ quyết định nội dung như thế nào.

Một người phát ngôn chương trình MasterChef tại Vương quốc Anh cho biết, kịch bản gốc được tuân thủ theo những hướng dẫn nghiêm ngặt: "Trong khi thực hiện chương trình, chúng tôi luôn đảm bảo tính nhân văn khi sử dụng những nguyên liệu chế biến thực phẩm".

Bên cạnh đó một phát ngôn viên của tập đoàn Shine Group, nơi cung cấp bản quyền cho các phiên bản MasterChef trên toàn cầu cũng cho hay: "Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với mỗi phiên bản của chương trình MasterChef trên toàn thế giới. Tuy nhiên với sự cố xảy ra tại phiên bản ở Việt Nam, rõ ràng đó là một sự cố đáng tiếc. Đại diện kênh truyền hình tại đó cũng đã xin lỗi khán giả và chúng tôi cũng đã nhận được sự cam kết từ nhà sản xuất rằng những sự cố như vậy sẽ không xảy ra một lần nữa trong phiên bản sau này của chương trình”.

Bên dưới bài báo, cũng nhận được những lời bình luận của độc giả. Nhiều người cho rằng việc giết hại động vật trên truyền hình như vậy là phản cảm. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng việc giết hại con vật để chế biến thức ăn là một việc hoàn toàn bình thường, giống như người ta giết thịt gà… mà thôi.

Lê Vân (Theo DailyMail, Express)