Thông tin hiếm có về các mỹ nhân Tây Du Ký 1986 (P3)

30/03/2012 19:00 Long Hy
(GDVN) - Hơn 20 năm qua, hẳn nhiều người trong chúng ta những khán giả Việt Nam cũng như Trung Quốc đều tò mò muốn biết về cuộc sống ngoài đời  cũng như sự nghiệp các mỹ nhân phim Tây Du Ký bản 1986.
9. Kim Thánh Nương Nương – Chiêm Bình Bình. Đã chuyển qua Mỹ định cư từ lâu và kinh doanh thẩm mỹ viện bên đó.
10. Đại nhện tinh – Diêu Gia. Hiện tại bà là người chế tác các chương trình truyền hình của Đài truyền hình Hồ Nam.
Khi tham gia phim “Tây Du Ký” bà còn là học sinh của trường Môi trường đất đai Tứ Xuyên, và là lần đầu bà đóng phim, về sau càng hiếm khi lên hình, rồi chuyển sang làm hậu trường.
Các diễn viên trong 7 chị em thất nhện tinh (từ trái qua): Diêu Gia (chị cả), Lưu Thanh (chị 2), Đỗ Hướng Huệ (chị 3), Dương Tiêu (chị 4), A Chi Thi Mã (chị 5), Lã Hải Ngọc (chị 6), Lưu Lâm (em út).
Diêu Gia và 6 diễn viên đóng thất nhện tinh giờ đã mất liên lạc.
11. Thôn nữ – Dương Tuấn. Xuất hiện trong tập “Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh” với vai thôn nữ và bị Bạch Cốt Tinh sát hại cả gia đình.
Diễn viên gạo cội Dương Tuấn hiện là Hiệu trưởng Viện hí kịch Hoàng Mai tỉnh Hồ Bắc.
12. Bạch Cốt Tinh – Dương Xuân Hà. Nữ diễn viên sinh năm 1943 tại Thượng Hải, cô người gốc Ninh Ba, tỉnh Triết Giang, từng là một diễn viên kinh kịch.
Ngày đó mỹ nhân dễ tìm, nhưng diễn viên đóng vai Bạch Cốt Tinh mới làm nữ đạo diễn Dương Khiết phải đau đầu. Bạch Cốt Tinh là nhân vật phản diện, là yêu quái nổi tiếng, nhiều trẻ em nghe tên đã sợ, nên cuối cùng, không ai chịu tình nguyện diễn vai này. Tư tưởng thời đó còn khá bảo thủ, không như bây giờ, nhiều diễn viên nhờ vào vai phản diện mà nổi tiếng. Phim sắp bấm máy mà Bạch Cốt Tinh còn tìm chưa ra người diễn, bà thực sự đau đầu vì vấn đề này.
Cuối cùng, nữ đạo diễn Dương Khiết nhớ đến một diễn viên xinh đẹp, sắc xảo - Dương Xuân Hà. Khi nhắc đến Tây du ký, Dương Xuân Hà rất phấn khởi và đầy hứng thú. Nhưng sau khi bà đề cập đến vai Bạch Cốt Tinh thì cô ấy tỏ vẻ giận. Bà nói đến nửa ngày, Dương Xuân Hà vẫn rất phân vân. Cuối cùng, cô ấy ra điều kiện: nếu cô ấy đóng Bạch Cốt Tinh, thì đến tập Tây Lương nữ quốc, phải do cô ấy đảm nhận vai nữ vương để bù lại. Lúc đó, bà đã gật đầu. Dương Xuân Hà thể hiện vai Bạch Cốt Tinh quá xuất sắc, gây ấn tượng, tự nhiên, bây giờ, để cô ấy diễn vai nữ vương của Tây Lương nữ quốc, e rằng không hợp. Cuối cùng, bà quyết định cáo lỗi với Xuân Hà và để Chu Lâm diễn viên nữ vương.
13. Liên Liên – Hà Tình. Vào vai thiếu nữ Liên Liên do Văn Thù Bồ Tát hóa thân hòng thử lòng thầy trò Đường Tăng và phạt Trư Bát Giới. 
Khi đóng vai Liên Liên thì Hà Tình còn khá trẻ, mặt mũi non choẹt và còn nhiều nét ngây thơ của một cô bé. Hà Tình là diễn viên duy nhất từng tham gia “Tứ đại Danh Tác” gồm “Hồng Lâu Mộng” bản 1989 trong vai cô gái Thái Hà Khanh hồng nhan bạc mệnh, trong “Thủy Hử Truyện” với vai kĩ nữ Lý Sư Sư, trong “Tam Quốc Diễn Nghĩa” với mỹ nhân Tiểu Kiều...
và vai Tiên nữ Liên Liên trong “Tây Du Ký” 1986.
Hà Tình với chồng Hứa Á Quân, hai người li hôn năm 2003 và đã có một con trai tên Hứa Hà sinh năm 2001.
14. Ái Ái - Dương Phụng Nhất đóng. Cùng với 3 chị em gái Chân Chân, Ái Ái và Liên Liên do Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát và Quan Thế Âm Bồ Tát hóa thân để thử lòng thầy trò Đường Tăng và phạt Trư Bát Giới do còn vướng tục trần. Thông tin về diễn viên Phụng Nhất Ái vẫn chưa được cập nhật.
15. Hoàng hậu nước Ô Kệ - diễn viên Hướng Mai thể hiện.
Qua năm tháng bà vẫn là một người đàn bà đẹp và sang trọng.
16. Tiểu Đồng Nữ - Hứa Tình. Là đồ đệ của Thái Thượng Lão Quân, trong Tây Du Ký còn nhớ hình ảnh hai tiểu đồng nữ ngồi quạt lò bát quái thiêu sống Tôn Ngộ Không và thường ở bên cạnh Thái Thượng Lão Quân trong lần xuống hạ giới thu phục yêu quái.  
Khi tham gia phim bà có ngoại hình hơi bụ bẫm nhưng sau khi hóa trang thì trở nên gọn gàng và dễ thương.
17. Vợ yêu quái Hoàng Bào - Lưu Băng. Vào vai công chúa bị yêu quái Hoàng bào mê đắm và bắt cóc trong tập “Đường tăng hóa hổ”.Tại Thái Lan, đoàn phim tình cờ gặp Lưu Băng, nguyên diễn viên đoàn kịch nói Tổng cục chính trị, đóng vai Bách Hoa mỹ công chúa trong Tây Du Ký trước đó vài năm. Khi đó cô đang công tác tại Đại sứ quán Trung Quốc và chuyển đến ở Bangkok được hơn một năm, giúp đỡ rất nhiệt tình đoàn phim”.
Long Hy