Thông tin thú vị thí sinh Got Talent dám 'đốt cháy' Huy Tuấn

04/03/2013 11:01 Theo Tiin
Cùng trò chuyện với chủ nhân của tiết mục gây sốt đốt lửa vào bức tranh để vẽ chân dung giám khảo Huy Tuấn tại Vietnam's Got Talent.

Hết rắc kim tuyến lên tranh vẽ rồi đốt lửa để cho ra những bức tranh ấn tượng về các vị giám khảo, những tiết mục của Phạm Hồng Minh (sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, trường ĐH Kiến trúc) luôn tạo được bất ngờ cho người xem. Chính điều này đã giúp anh chàng nhận được nhiều sự yêu mến và cổ vũ nhiệt tình của khán giả qua các đêm thi.

Chào Hồng Minh, bạn có hài lòng với phần thi của mình vào tối qua không?

Phần trình diễn khớp nhạc và mình cũng tạo ra được một bức tranh hoàn chỉnh. Khán giả cổ vũ rất nhiệt tình. Vì vậy, mình cảm thấy vui và hài lòng với phần thi này.

Trước đó, tại vòng loại sân khấu, bạn cũng đã có tiết mục vẽ giám khảo Thành Lộc bằng kim tuyến rất ấn tượng. Điều này có tạo áp lực cho bạn trong đêm thi này không?

Mình không xem nó là áp lực mà là một động lực để mình cố gắng mang đến những tiết mục hay hơn gửi đến khán giả.

Hồng Minh say sưa bên tác phẩm của mình.


Từ đâu mà bạn nảy ra ý tưởng cho tiết mục này? Bạn đã tập luyện nó trong bao lâu?

Thật ra thì ban đầu mình không nghĩ đến việc đốt lửa để tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh, mà nghĩ là mình sẽ dùng kim tuyến màu đen để vẽ tranh, giống như tiết mục ở vòng loại. Nhưng sau đó, lại thấy là tiết mục này mình đã thực hiện ở vòng loại rồi, nếu tiếp tục thực hiện nữa sẽ tạo nên sự trùng lắp, và không hấp dẫn người xem.

Cuối cùng, mình mới nảy ra ý tưởng đốt một chất liệu nào đó để tạo nên bức tranh hoàn chỉnh. Mình đã thử qua việc đốt giấy, nhưng thấy không ổn, sau đó mình chọn bông gòn làm vật liệu chính cho bức tranh. Để có thể thực hiện phần thi này mình đã phải tập luyện và chuẩn bị rất lâu trước đó, và nó cũng mất rất là nhiều công sức.

Tập luyện rất lâu nhưng chỉ có hai phút để biểu diễn. Điều này ảnh hưởng như thế nào đối với tiết mục của bạn?

Khoảng thời gian hai phút làm mình không thể hiện được hết những điều mình nghĩ. Có một số cái vẫn còn hạn chế, ví dụ, nếu có nhiều thời gian hơn, mình có thể vẽ bằng nhiều màu hơn.

Bạn nghĩ đâu là điều đặc biệt trong tiết mục biểu diễn của bạn sẽ thu hút khán giả nhắn tin bình chọn cho mình?

Mình nghĩ đó chính là yếu tố bất ngờ mà mình mang đến trong tiết mục biểu diễn.

Nhưng trong một chương trình biểu diễn được truyền sóng trực tiếp, việc bạn làm rất mạo hiểm. Bạn không sợ gặp phải sự cố khi thực hiện màn đốt lửa này à?

Lúc tập luyện tiết mục này cho đêm thi bán kết thì mình cũng gặp phải sự cố khi bảng vẽ bị cháy. Vì vậy mà mình cũng có chút lo lắng khi biểu diễn trực tiếp. Nhưng cuối cùng thật may là bức tranh cũng được hoàn thành.

Trước đó, Minh đã từng vẽ giám khảo Thành Lộc bằng kim tuyến.


Bạn theo đuổi bộ môn nghệ thuật này trong bao lâu rồi?

Đối với mình, hội họa là niềm yêu thích và năng khiếu từ nhỏ. Đặc biệt, đến khi tham gia Vietnam's Got Talent, mình bắt đầu nghiên cứu và tìm hiểu kỹ hơn để tạo ra những tiết mục biểu diễn hấp dẫn.

Bạn học hội họa như thế nào? Điều gì ở hội họa, thu hút bạn đến với nó?

Chủ yếu mình vẫn tự tìm hiểu là chính. Ngoài ra, mình còn trao đổi với thầy cô và bạn bè. Hội họa là một bộ môn nghệ thuật, trong đó mình vừa có thể tự do sáng tạo, vừa có thể thực hiện được khả năng trình diễn trên sân khấu.

Hình như ngoài hội họa ra, thì bạn còn một ước mơ nữa đó chính là ảo thuật?

Đúng vậy. Mình từng có biểu diễn ảo thuật ở một vài trường học và một số event nhỏ. Ban đầu mình cũng dự định sẽ thi ảo thuật, nhưng thấy ảo thuật đã được nhiều người biết tới rồi. Vì vậy mà mình quyết định đem hội họa lên sân khấu để giới thiệu bộ môn còn khá mới lạ này đến với khán giả.

Bạn có dự định kết hợp ảo thuật và hội họa để mang lên sân khấu của Vietnam's Got Talent nếu mình may mắn có mặt trong đêm thi chung kết?

Nếu xét kỹ thì hai tiết mục dự thi vừa rồi của mình cũng có một chút yếu tố của ảo thuật ở tính bất ngờ của nó. Nếu vào vòng chung kết mình cũng sẽ tạo ra những bất ngờ như thế, nhưng xin giữ bí mật cho đến lúc đó.

Bạn có thể chia sẻ một chút về ước mơ của bạn trong cuộc sống, cũng như mong muốn của bạn khi tham gia cuộc thi Vietnam's Got talent năm nay?

Mình mong muốn sau này là một người thành đạt trong xã hội, được theo đuổi đam mê và truyền lửa cho những bạn trẻ yêu thích bộ môn hội họa này.

Còn đối với Vietnam’s Got Talent, mình chỉ muốn đưa hội họa lên sân khấu để giới thiệu rộng rãi hơn về một môn nghệ thuật còn mới mẻ tại Việt Nam.

Việc đầu tư mua chất liệu để luyện tập, thực hành vẽ tranh cũng khá tốn kém. Điều này có gây khó khăn nhiều cho bạn không?

Nó cũng ảnh hưởng một chút thôi! Còn riêng đối với chương trình Vietnam's Got Talent, để có đủ kinh phí cho phần thi này, mình đã nhờ đến sự "tài trợ" từ gia đình.

Đây có phải là cản trở lớn nhất của bạn khi đến với hội họa?

Mình nghĩ khó khăn lớn nhất là khi mình đem hội họa lên sân khấu. Bình thường, nếu vẽ một bức tranh thì hầu như ai cũng có thể làm được. Nhưng để có thể trình diễn một màn vẽ tranh cho thật hấp dẫn, thu hút nhiều người thì là điều không dễ.

Theo Tiin