Thử đặt 'bộ tứ' The Voice Mỹ và Việt Nam lên bàn cân

25/03/2012 08:18 Theo PLXH
Bộ tứ của The Voice chính là những vị giám khảo cầm cân nảy mực của cuộc thi.

Ngày 20/3 vừa qua, vòng sơ tuyển của chương trình Giọng ca Việt (The Voice phiên bản Việt) đã chính thức diễn ra sau những tranh cãi của khán giả về danh sách 4 huấn luyện viên - Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh và Trần Lập. Nổ ra tranh luận cũng là hiển nhiên vì có thể nói việc lựa chọn “bộ tứ quyền lực” là yếu tố quan trọng nhất của The Voice, bởi chính họ là những người quyết định nên số phận của chương trình thăng tiến hay tuột dốc không phanh.Khác hẳn với các cuộc thi âm nhạc tương tự như: X-Factor hay American Idol, giám khảo chỉ đóng vai trò đưa ra những lời nhận xét đơn thuần thì The Voice đòi hỏi họ phải là những người diễn viên, bắt buộc phải thể hiện được bốn cá tính rạch ròi mà format của chương trình quy định. Đối với phiên bản Mỹ và Hàn Quốc đã làm rất tốt điều này, thế nên việc chọn ra các ứng cử viên sáng giá để ngồi vào “ghế nóng” cho The Voice Việt Nam là một vấn đề cực kì nhức nhối cho nhà sản xuất.


Trong lúc chờ đợi chương trình chính thức bắt đầu các vòng loại Sơ tuyển ở các tình thành trên cả nước, thử cùng tìm một vài điểm tương đồng giữa "bộ tứ" của phiên bản Mỹ và Việt Nam!


Trần Lập - Adam Levine


Điểm chung duy nhất giữa hai vị giám khảo này đó chính là cả hai đều theo thể loại Rock. Nếu so sánh về khả năng ca hát thì có lẽ khá khập khiễng vì anh chàng Adam sở hữu chất giọng mái đặc trưng còn Trần Lập lại có một chất giọng nội lực thuần Rock. Tuy nhiên cả hai đều có cá tính âm nhạc rõ ràng đó chính là đại diện cho thể loại nhạc mạnh mẽ và sôi động. Chắc chắn Trần Lập sẽ làm tốt vai trò là một Adam phiên bản Việt này.


Mức độ hợp vai: 7/10

Thu Minh - Christina Aguilera


Sở dĩ Thu Minh được đem “so găng” với Xtina đơn giản chỉ vì cả hai đều sở hữu một chất giọng cực kì khỏe và rất đẹp, thuộc vào loại "hàng hiếm" của làng nhạc. Ngoài ra, cả hai còn có phong cách trình diễn trên sân khấu cực kì tinh tế và gợi cảm, cùng đại diện cho xu hướng nhạc Pop Dance Electro hiện đại, đầy cá tính. Nếu như Xtina đã làm tốt vai trò của mình tại The Voice Mỹ thì Thu Minh cũng đang được kì vọng sẽ làm được điều tương tự với The Voice Việt Nam.


Mức độ hợp vai: 8/10

Đàm Vĩnh Hưng - Blake Shelton


Cùng mang mác là một quý ông sang trọng, lịch thiệp, nhưng điều khiến khán giả thắc mắc ở đây chính là gu âm nhạc của Mr. Đàm và Blake hoàn toàn không liên quan gì đến nhau. Blake là một ca sĩ theo đuổi thể loại Country chính hiệu trong khi đó, dòng nhạc của Đàm Vĩnh Hưng theo đuổi lại không có một định hướng nhất định khi thì nhuốm màu "hoài cổ", lúc lại là Pop Dance xập xình. Thế nên chuyện dư luận “hoài nghi” về vai trò huấn luyện viên của Mr. Đàm suốt thời gian qua cũng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu tạm gác đi những điều đó thì với kinh nghiệm, bản lĩnh và mức độ nổi tiếng như hiện nay, Đàm Vĩnh Hưng cũng sẽ có thể làm tốt nhiệm vụ của mình như Blake Shelton đã làm được, một cơ hội để thử thách với một vai trò mới.


Mức độ hợp vai: 5/10

Hồ Ngọc Hà - Cee Loo Green


Thoạt nhìn vào thì chắc chắn khán giả sẽ nghĩ phép so sánh này hoàn toàn là một “đôi đũa lệch”, chẳng ăn nhập gì với nhau cả về ngoại hình lẫn phong cách âm nhạc. Tuy nhiên nếu suy xét kĩ lưỡng một chút thì Hồ Ngọc Hà cũng có nét tương đồng rất nhiều với nam ca sĩ da đen này. Thứ nhất, khả năng biểu diễn của cả hai trên sân khấu đều rất thu hút được người xem, chưa hết, cả Cee Loo lẫn Hà Hồ đều sỡ hữu một chất giọng khàn đặc biệt, dễ gây dấu ấn riêng với khán giả. Dòng nhạc của cả hai theo đuổi cũng khá giống nhau: Hiphop Souls và R&B. Thế nên sẽ không phải quá lăn tăn khi ví Hà Hồ trong vai Cee Loo Green của Việt Nam. Dẹp qua những dư luận không hay thì khán giả cũng nên mở lòng một chút để Hà Hồ có thể thứ sức với vị trí thú vị này.


Mức độ hợp vai: 5/10
Theo PLXH