Thư giãn cuối tuần 'biến' dân phòng thành súc vật, chí phèo, cướp ngày

12/07/2012 10:15 Quốc Khánh
(GDVN) - Hình ảnh người cán bộ dân phòng trong tiểu phẩm hài "Giữa hai chiến tuyến" của VTV3 xấu xí không khác gì những kẻ có tính chí phèo, cướp ngày.

Trong chương trình Thư giãn cuối tuần ngày 7/7 có phát tiểu phẩm hài "Giữa hai chiến tuyến" làm cho nhiều người xem phải giật mình. Giật mình bởi hình ảnh của người cán bộ dân phòng xấu xí một cách... khủng khiếp.

Điều thứ nhất khiến khán giả giật mình chính là việc nhân vật cán bộ dân phòng trong tiểu phẩm phát âm tiếng của... chó. Trong clip hài, khi hai nhân vật tranh nhau cô bán ve chai, họ đã gầm gừ nhau và "sủa" những tiếng của loài vật này. Không hiểu những người thực hiện tiểu phẩm đó nghĩ gì khi cho nhân vật của họ hành động như vậy.

Không chỉ là... sủa, hình ảnh người dân phòng còn là những kẻ cướp ngày theo đúng nghĩa đen của từ này. Khi cô nhặt ve chai bảo rằng tiền ở trong quang gánh, cả hai nhân vật dân phòng đều nhảy bổ vào, tranh cướp, mò mẫm, lật tung quang gánh của cô gái. Không chỉ thế, hai nhân vật này còn cướp chiếc mũ của nhân vật nữ đang dừng xe, ngồi trên xe máy, vì "tội không đội mũ bảo hiểm"!

Chưa dừng lại, cũng hai "anh dân phòng" này vô cớ ra chặn phạt một chiếc ô tô, khi lái xe không xuống thì... nằm ra trước đầu xe ô tô để "ăn vạ", được cho 10 nghìn đồng thì xun xoe, không khác một tay Chí Phèo là bao!

>>Clip tiểu phẩm "Giữa hai chiến tuyến"

Nhân vật dân phòng nhếch nhác đến khó hiểu khi khóa quần không kéo lên.

Đó là chưa kể ngay từ đầu tiểu phẩm, một trong hai "dân phòng" đã "giải quyết nỗi buồn" ở ngay tấm biển "CAM DAI BAY" rồi tranh cãi nhau về tấm biển mà khán giả không hiểu ngụ ý sự tranh cãi đó là gì, còn cười thì không có chi tiết nào hài hước để cười được. Qua sự thể hiện của nghê sĩ hài Chiến Thắng và bạn diễn, khán giả chỉ có thể thấy hai anh "dân phòng" trong tiểu phẩm này hoàn toàn rất bất bình thường.

Thông tin đến Giaoduc.net.vn, một độc giả còn chỉ ra chuyện nhân vật dân phòng nhếch nhác đến khó hiểu khi khóa quần không kéo lên. Không hiểu đây là dụng ý của đạo diễn hay là sơ xuất về chuyện trang phục - trong một tiểu phẩm mà nội dung của nó đã cho thấy rất rõ sự cẩu thả.

Không ai phủ nhận những tiêu cực vẫn còn tồn tại đâu đó trong xã hội, trong đó có những tiêu cực trong đội ngũ dân phòng. Nhưng có nên vì bộ phận cá nhân mà làm sụp đổ hình ảnh của một đội ngũ như vậy? Chẳng lẽ, những người làm chương trình coi thường những người đang ngày đêm vất vả bảo vệ an ninh thôn xóm, phố phường đến vậy?

>>Clip tiểu phẩm "Giữa hai chiến tuyến"
Bầu chọn
Bạn thấy tiểu phẩm hài của VTV nói về cán bộ dân phòng như thế nào?

Quốc Khánh