Thu Minh: Chỉ sau lần gặp thứ hai anh ý tỏ tình và nói muốn lấy tôi

11/06/2013 07:31 Đ.Tuyết (ghi)
(GDVN) - Đó là chia sẻ thú vị của ca sĩ Thu Minh về mối lương duyên với ông xã trong chương trình "Chuyên cơ số 6" tuần vừa qua.

MC Nguyên Khang: Trong một bộ phim, chị có ca khúc hit “Yêu mình anh”. Đây là một sản phẩm hit của chị trong thời gian gần đây. Nhưng hình như chị tung sản phẩm âm nhạc có vẻ chậm hơn so với thời điểm trước đó. Lý do vì sao vậy?

Ca sĩ Thu Minh: Minh không quan trọng thời điểm nào sẽ ra. Có người vẫn cứ nói tại sao sau The Voice mình không có sản phẩm luôn. Nhưng với The Voice đã chiếm quá nhiều tâm huyết của Minh dành cho học trò nên những công việc mang tính chất cá nhân, Minh không có thời gian. Thời gian đúng thời điểm mà sản phẩm của mình không tốt đó không phải là cách làm việc của Thu Minh.

Nguyên Khang: Chắc chắn vị trí của mình không phải  một sớm một chiều có thể được. Bản thân của chị, chị nghĩ thành công đó bao nhiêu đến từ tài năng, bao nhiêu phần trăm đến từ sự khổ luyện của chị?


Thu Minh: Minh chỉ nói riêng về chính bản thân mình thì sự cố gắng, năng lực chiếm 70%

Nguyên Khang: Nghệ thuật đòi hỏi phải có sự khác biệt và độc đáo. Đó có phải lý do chị chọn dòng nhạc dance khắc nghiệt như thế để có lối đi cho riêng mình?

Thu Minh: Mọi người cứ nghĩ hát  nhạc dance dễ hơn Pop Ballad. Nhạc dance chỉ cần biết mã tiết tấu nhanh, sung, vui vẻ, bình thường. Nhưng tại sao Minh lại có được đặc điểm riêng tạo nên sự thành công trong nhạc dance. Vì bởi chính cái máu lửa trong giọng hát của Minh đầu tiên, chứ không phải từ  những bài taxi, đường cong, bay....

Nguyên Khang: Chị nghĩ như thế nào khi các bạn trẻ hiện nay đang rất lúng túng trong việc xác định một dòng nhạc cho mình để theo đuổi?

Thu Minh: Minh rất trân trọng sự cố gắng, mong muốn được theo đuổi con đường sự nghiệp ca hát của các bạn. Những bạn ca sĩ trẻ gặp Minh thường hay hỏi bí quyết như thế nào để chị có phong độ lâu dài vậy. Chỉ một điều đơn giản là các em hãy luôn hát thật. Dù các em hát chưa hay nhưng hát thật đó là tôi luyện hàng ngày.

Nguyên Khang: Để có được tài năng đã là khó nhưng sử dụng tài năng đó và gây dựng một hình ảnh tốt như một người nghệ sĩ trong lòng khán giả lại càng khó hơn. Đối với chị, chị nghĩ như thế nào trong công việc kết hợp phát triển tài năng và gìn giữ hình ảnh?

Thu Minh: Nếu làm được hai điều này quả thật là rất tốt. Giờ có rất nhiều câu chuyện tài năng không đi đôi với đạo đức. Nhưng cũng có rất nhiều tấm gương tài năng đi cùng những phẩm chất rất tốt.

Nguyên Khang: Lý do vì sao chị lại chọn theo đuổi dòng nhạc dance trong thời điểm đó?

Thu Minh: Trong khoảng thời gian Minh đi học ở nước ngoài những bài hát nổi tiếng về dance của Madona cuốn hút Minh rất nhiều. Khi nghe những dòng nhạc này Minh cũng chuyển động với cơ thể của mình và Minh khám phá được rằng chưa bao giờ Minh sử dụng hết ngôn ngữ hình thể của mình. Minh đặt cho mình mục tiêu mới: Đây sẽ là dòng nhạc giúp mình khám phá ra mục tiêu mới của bản thân. 

Nguyên Khang: Sự lựa chọn của chị với dòng nhạc dance vào thời điểm đó có khiến cho chị gặp phải bất kỳ khó khăn nào hay không?

Thu Minh: Sao điện tử mới cũng rất lạ lẫm với công chúng nghe nhạc lúc đó. Bởi những bài hát tiết tấu nhanh chỉ là remix từ pop ballad. Anh Võ Thiện Thanh đã rất thành công trong bản phối của mình từ các âm thanh rất bắt tai,  cộng với sự máu lửa quãng view sử lý của mình mà Minh đặt trong bài hát khiến mọi người cảm thấy Minh hát khác. Đó là những điều khiến Minh hạnh phúc lắm.

Nguyên Khang: Nhắc đến Thu Minh, người ta sẽ nhắc đến từ “sexy”. Sexy đó cũng mang lại tác dụng tốt khiến chị quyến rũ hơn, đốt lửa với khán giả hơn. Nhưng cũng có lúc khiến chị gặp phải sự cố trên sân khấu. Chị nghĩ sao?

Thu Minh: Khi lên sân khấu thì độ hưng phấn nhạy và cao lắm. Chỉ cần 1 chút gì đó kích thích từ phía khán giả thôi là sẽ không biết trời đất luôn (cười). Có thể đó là cái gì đó rất riêng, rất sở trường của Minh. Đó là ăn cắp năng lượng của khán giả để tạo nên năng lượng của mình. Nhưng trong cái xui cũng có cái hên, vậy nên từ đó tôi rút ra kinh nghiệm và cẩn thận hơn rất nhiều.

Nguyên Khang: Những năm gần đây người ta phát hiện Thu Minh có vai trò rất khác biệt nhau không chỉ là ca sĩ mà còn là dancer trong bước nhảy hoàn vũ, huấn luận viên, giám khảo các cuộc thi...Chị nghĩ sao về sự đa dạng mới mẻ này?

Thu Minh: Sự đa dạng đôi khi đem lại thú vị trong cuộc sống, khiến mình phải học hỏi để tự tin ngồi vào vị trí đấy. Những điều đó đúc kết lại  khiến cho mình càng phải biết giữ mình và nhìn nhận bản thân của mình đúng mực để luôn luôn giữ được tình cảm yêu mến của khán giả.

Nguyên Khang: Sự tiến hóa của chị ở nhiều vai trò khác nhau, như vậy có giúp ích gì cho con đường ca hát của chị hay không?

Thu Minh: Có chứ. Minh làm huấn luyện viên hay giám khảo cũng có cái hay. Ghế huấn luyện viên là ghế khán giả và khán giả hàng VIP. Nơi mình nghe chất lượng âm thanh tốt nhất, nhìn cận nhất để thấy được cái nào là điểm hay cái nào là điểm yếu của người đó để mình học.

Nguyên Khang: Cái chị nói đó chỉ là cái lợi, còn cái hại là đôi khi ngồi hàng ghế ở vị trí đó mình còn phải hứng “đá” của dư luận. Hay như người ta nói truyền hình trực tuyến còn là nơi để kiếm đã xây biệt thự?

Thu Minh: Các huấn luyện viên của The Voice có người xây được villla, có người xây được nhà phố hoặc căn phòng (cười). Nhưng với Minh cái được lại nhiều hơn. Sau cuộc thi đó rất nhiều ý kiến Minh đọc được khiến Minh rớt nước mắt vì họ hiểu mình hơn, thừa nhận Minh đúng với một Thu Minh đời thường, một Thu Minh đầy suy tư

Nguyên Khang: Có một thắc mắc, nếu như chị gặp khá nhiều thành công như vậy, tại sao chị không tiếp tục nhận lời làm huấn luyện viên The Voice cho mùa tiếp theo?


Thu Minh: Minh sẽ rất hạnh phúc để quay lại The Voice cho những mùa sau. Vô tình cái duyên của mình đã tới, trong khoảng  thời điểm này niềm vui lớn nhất của Minh là làm sao lo chu toàn mái ấm gia đình của Minh.

Nguyên Khang: Có thế thử hình dung sau 5 năm nữa một Thu Minh trong âm nhạc sẽ như thế nào?

Thu Minh: Chắc chắn Thu Minh trên  sân khấu sẽ không có chuyện ràng buộc bởi chồng con. Lên sân khấu là sống vì bài hát, cho nên Minh sẽ cố gắng phong độ làm sao cho tốt. Quan trọng là làm sao đừng bị phát tướng để cơ thể nặng nề, di chuyển mệt mỏi.

Nguyên Khang: Chúng tôi đưa chị một đôi găng tay và găng chân của trẻ em. Theo chị chúng tôi muốn nói tới điều gì?

Thu Minh: Về niềm hạnh phúc mà Minh đang mong muốn

Nguyên Khang: Đó là dự định của chị năm nay đúng không?

Thu Minh: Đó là điều ước của năm nay.

Nguyên Khang: Chị thích con trai hay con gái?

Thu Minh:  Thích con trai. Vì Minh thích một bản copy y chang như chồng mình.

Nguyên Khang: Chồng chị  có một điều đặc biệt khiến chị yêu anh ấy như vậy đúng không?

Thu Minh: Đó là trách nhiệm, mạnh mẽ, thẳng thắn, chân thực và rất nhân ái.

Nguyên Khang: Cơ duyên nào khiến anh ấy lọt vào mắt xanh của chị?

Thu Minh:  Anh ấy tự nạp mạng (cười).

Nguyên khang: Với một người phụ nữ xinh đẹp như chị thì không thiếu người đàn ông đến nộp mạng cho chị. Vậy tại sao chị chấp nhận anh?

Thu Minh: Minh không phải là người đào hoa. Đa số mọi người nghĩ Minh khó gần, chảnh, lạnh lùng. Nhưng sau The Voice bộ mặt thật của mình lộ hết ra rồi không giấu được nữa. Nên thôi mình thế nào thì cứ như thế đi: nói nhiều, dễ mít ướt, khó tính, đôi khi đanh đá. Minh không có nhiều bạn bè trong giới ca sĩ. Vì như thế nên thời gian mà Minh đi hát xong là niềm vui tập gym. May mắn của Minh cũng từ đó gặp ông xã nhà mình.

Nguyên Khang: Tôi nghĩ thật ra với Thu Minh chẳng dễ dàng gì cầm cưa mà cưa đổ ngay một phát từ lần đầu đâu, cũng may môi trường gặp gỡ thường xuyên như vậy nên mưa dầm thâm lâu (cười)?

Thu Minh: Thế thì bạn lầm (cười). Chỉ sau lần gặp thứ hai anh ý tỏ tình và nói muốn  lấy tôi.

Nguyên Khang: Rõ ràng  từ khi lấy chồng Thu Minh bớt phần đanh đá và  trở nên dịu dàng, nữ tính hơn trước đúng không?

Thu Minh: Đúng rồi. Lúc trước trên con đường của mình thường có mình mình thôi, không có bạn đồng hành. Bây giờ  Minh có bạn đồng  hành rồi. Chúng tôi chia sẻ, quan tâm với nhau.

Nguyên Khang: Từ lúc quen ông xã nhà chị, chị đã nấu cho anh ấy món Việt Nam cho anh ấy ăn chưa?

Thu Minh: Ngày mà chúng tôi thông báo với cả gia đình là chúng tôi quyết định đi tới hôn nhân. Mẹ tôi rất thật và chia sẻ muốn giao con gái cho anh ấy, mẹ cũng nói với chồng tôi bây giờ: “Minh không biết nấu ăn gì đâu nhé”. Anh ý phá lên cười và bảo anh ý muốn thưởng thức điều tốt đẹp nhất. Ở thu Minh điều tốt đẹp nhất là giọng hát. 

Nguyên Khang: Chị có thể chia sẻ dự định trong năm 2013 này không ạ?

Thu Minh: Trong năm 2013 dự định tốt đẹp nhất mà Minh muốn ấp ủ trong lòng không cần phải nói ra  và một album Minh cũng ấp ủ trong năm 2013

Cảm ơn chị Thu Minh đã đồng hành trong chương trình hôm nay!

Đ.Tuyết (ghi)