Thu Minh thú nhận 'yêu đương' thật sự ở Bước nhảy Hoàn vũ

16/06/2012 14:10 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - "Nếu anh có xem bài thi cuối cùng của tôi trong đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ vào năm ngoái, ở giai điều Rumba, anh sẽ thấy điều tôi nói là đúng", quán quân Bước nhảy Hoàn vũ 2012 Thu Minh tiết lộ.
- Chị có nghĩ rằng các bạn nhảy của nhau tại sân chơi Bước nhảy hoàn vũ sẽ nảy sinh tình cảm khi thời gian gắn bó dài và có nhiều sự “va chạm” tế nhị khi trình diễn?

Thu Minh: (Cười) Thời gian tập luyện các bài thi còn chưa đủ nữa, làm sao mà có thể nghĩ đến những chuyện gì khác hả anh?

- Nhưng chắc chắn phải có những cảm xúc nhất định mới có thể thăng hoa được trên sàn nhảy chứ?


Tôi nghĩ chắc phải có, vì suốt gần 3 tháng trời, dường như ngày nào cũng gặp nhau, thực hiện những động tác “bưng, bê”, va chạm thì làm sao mà không có những cảm xúc được, ít nhất cũng là cảm xúc của tình bạn bè. Những cảm xúc rất đời thường đó, sẽ bộc phát thành cảm xúc thăng hoa nghệ thuật khi cặp đôi đứng trên sân khấu.

- Ý chị nói là phải có cảm xúc thật sự với bạn diễn thì một thí sinh mới có những bước nhảy uyển chuyển, thu hút hơn?

Nếu anh có xem bài thi cuối cùng của tôi trong đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ vào năm ngoái, ở giai điều Rumba, anh sẽ thấy điều tôi nói là đúng. Ngay cả Chí Anh cũng nói: Khi người ta nhảy điệu Rumba, muốn hay thì phải giả vờ yêu nhau.

Nhưng tôi đã có một cảm xúc yêu đương rất thật trong bài nhảy này. Không riêng gì tôi đâu, tất cả ai nhảy một vũ điệu mang tính lãng mạn, đều có có một cảm giác yêu đương rất thật. Đó là những phút hứng khởi trên sân khấu của người nhảy và hoàn toàn không theo một khuôn khổ nào cả.

Ca sĩ Thu Minh.

- Những buồn, vui của chị trong suốt những ngày tham gia sân chơi Bước nhảy hoàn vũ?

Năm ngoái, gần đến khi cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ sắp diễn ra, tôi mới nhận lời tham gia, vì bận đóng phim.

Bước chân vào sân chơi này, tôi đã có nhiều trải nhiệm mới mẻ, làm vốn sống cho bản thân mình sau này. Những khoảnh khắc được cùng chung với những thí sinh khác tập luyện, tự dưng tôi thấy mình rất nhỏ bé, cái tôi của một ca sĩ nổi tiếng vụt biến đi đâu mất. Rồi những cuộc tranh luận, “đối mặt” với bạn nhảy cũng tạo cho tôi một cảm giác rất lạ lùng.

- Có khi nào chị và bạn nhảy cãi vã vì những bất đồng?

Có, rất nhiều nữa là đằng khác. Có lúc tôi tưởng chừng như mình không còn thể nào tiếp tục nhảy chung với Lacchezar vì những bất đồng khó giải quyết. Rơi vào tình huống oái oăm đó, tôi chỉ mong sao cho cuộc thi mau chóng kết thúc để khỏi phải nhìn thấy mặt anh ấy nữa (Cười)

Nói về những buồn, vui khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ, ca sĩ Thu Minh cho biết: "Tôi đã có nhiều trải nhiệm mới mẻ, làm vốn sống cho bản thân mình sau này".

- Những bất đồng này thường là do vấn đề gì?

Lacchezar rất cầu toàn và khó tính. Những lúc tập luyện, chỉ cần tôi làm sai một động tác nhỏ là anh ấy bắt tôi phải thực hiện tới, lui rất nhiều lần. Tôi rất mệt và cáu gắt, cảm thấy ghét anh ấy.

Ngay trong đêm thi nhảy điệu Tango, trước khi bước ra sân khấu thực hiện bài thi thứ 1, tôi còn rất giận Lacchezar. Cũng may là khi trình diễn điệu Tango, không nhất thiết bạn nhảy nhìn mặt nhau và cũng không cần cười, biểu lộ cảm xúc gì với nhau, vì thế rất phù hợp với hoàn cảnh “chiến tranh lạnh” của tôi và anh ấy. Bài thi đã thành công và khán giả không hề phát hiện sự khác thường của tôi và Lacchezar (Cười)

Thu Minh làm dáng bên chiếc cúp vàng Bước nhảy hoàn vũ năm 2011 mà cô đạt được.

- Là một Quán quân Bước nhảy hoàn vũ năm 2011, chị dự đoán cặp đôi nào sẽ đoạt giải cao nhất trong năm nay?

Tôi thấy cặp đôi của Minh Hằng và Nam Thành đều có khả năng đoạt giải. Đây là hai thí sinh ngang tài, ngang sức, đều rất xứng đáng nhận giải cao nhất trong cuộc thi năm nay. Sẽ là một sự lựa chọn rất khó khăn cho Ban giám khảo và khán giả vì: Ở Minh Hằng thì có độ dẻo, mềm mại của một người nữ. Nam Thành có những bước nhảy và ưu thế riêng của một người nam, đó là sự mạnh mẽ, dứt khoát trong các động tác.

- Suốt 3 năm liền, quán quân Bước nhảy hoàn vũ đều là nữ, chị có hy vọng năm nay Nam Thành sẽ đoạt giải để có sự thay đổi?

Tôi chỉ mong người đoạt giải sẽ là người xứng đáng nhất!

- Cảm ơn Thu Minh!

Lê Ngọc Dương Cầm