Thúy Nga: "Tôi thi Hoa hậu như đi ăn cướp"

16/01/2013 14:15 Kiến Thức
Danh hài dí dỏm ví von rằng, người ta ngắm chị mặc bikini chắc buồn cười như đọc truyện tranh.

- Đang trẻ thì thích đóng vai bà già, rồi bà già ấy đi thi Hoa hậu, chị có vẻ tính toán khác người?

- Đó là sở thích, chứ đâu phải tính toán! Đóng vai bà già chảnh chọe, chua ngoa và “dở người” khi mình đang trẻ măng là lựa chọn chiều theo ý thích của tôi. Diễn hài mà cứ ăn mặc đẹp, rực rỡ quá là tôi không đủ tự tin để diễn. Hài của Thúy Nga là cứ phải: quái, nhộn và khác người.

Còn Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu quý bà là một hình ảnh khác. Tôi đi thi vì muốn trải nghiệm, không tính toán được cái giải ấy, không lấy cái danh Á hậu 2 để phát triển sự nghiệp diễn xuất.

Tôi đi thi Hoa hậu mà như đi…ăn cướp. Móng tay chưa kịp đổi màu. Chỉ có 3 hôm để chuẩn bị thôi, ngày thì tập luyện cho cuộc thi, tối thì mày mò cùng anh Việt Hùng (Nhà thiết kế Việt Hùng) chuẩn bị trang phục. Đó là "sô" diễn cập rập nhất từ trước đến nay.

“Bà già Yamaha” đi thi hoa hậu là khai thác sự đối lập để gây “choáng” cho công chúng. Tôi thích làm cái gì mà người khác không làm nổi.

Hình ảnh Thúy Nga mặc bikini khiến công chúng ngạc nhiên.

Hình ảnh Thúy Nga mặc bikini khiến công chúng bất ngờ bởi chị không sở hữu thân hình đẹp. Danh hài tiết lộ, chị chụp đến tận 10 bộ ảnh bikini sau khi sinh con được 8 tháng.

- Thế chị muốn nói gì về những bức hình chụp chị mặc bikini?

- Thực ra, làm gì có màn diễn bikini ở cuộc thi Hoa hậu Phu nhân thế giới người Việt. Đó là những bức hình mà anh Việt Hùng chụp khi tôi vừa sinh con được 8 tháng. Qua Mỹ, anh Hùng nhìn Thúy Nga mà trố mắt: “Sao sinh rồi mà vẫn y chang như phiên bản cũ?”. Nảy ra ý định chụp bikini để làm quà cho con cháu sau này ngắm cụ Thúy Nga lúc vừa sinh Nguyệt Cát. Chụp thì chụp, không sau này hết date thì lại tiếc!

Làm luôn 10 bộ bikini ở rừng, rồi xuống biển làm tiếp 10 bộ nữa. Mà người ta ngắm tôi trong bikini chắc buồn cười như đọc truyện tranh thì bỗng gặp cô gái “hai mảnh”. Không gây độ hot 3 vòng. Không làm đàn ông ngất ngây, nóng bỏng như Ngọc Trinh đâu!

Vừa rồi đi thi, tung 3 bộ. Thế thôi, còn nữa thì cất vào tủ. Về già, có cái mà ngắm đời mình lúc đang đẹp.

- Nhan sắc của Thúy Nga đã lên ngôi rồi đấy thôi. Chị không chỉ quái với vai diễn mà còn quái với chính đời mình, chị thấy sao về nhận xét này?

- Thì cũng ít ai nghĩ ra được chiêu độc như tôi nhỉ? Tôi ngẫm ra, mình sinh ra là để chơi những quả bất ngờ. Cái gì mà tính toán, dự định là…hỏng hết.

- Chị đã hài hước để thành danh trên sân khấu. Ngày xưa, có ai nói rằng Thúy Nga sinh ra là để làm nghề nào ngoài diễn viên?

- Hoàn toàn không có tiên đoán nào khác, ngoài việc Thúy Nga là diễn viên hài. Lúc bé, đang còn ở quê, mẹ bảo: sao con cứ mở mắt ra là hài đến lúc tối mịt mới chịu thôi thế? Chất hài hước đã ngấm vào máu tôi rồi.

Tôi vẫn còn giữ lưu bút tuổi học trò. Lớp 9, bạn bè đã ngô nghê nói tôi là: đừng làm gì hết ngoài đi thi vào một trường đào tạo nghệ thuật. Giờ đọc lại những dòng chữ ấy, thấy rưng rưng vì tình thầy nghĩa bạn. Điều gì tốt đẹp, tôi đều giữ trong lòng.

Với "cô gái bán khoai",

Với "cô gái bán khoai", hạnh phúc lớn nhất trong cuộc sống là con gái Nguyệt Cát bé bỏng.

- Chị có thể chia sẻ một chút về con gái đáng yêu?

- Con tôi không máu đồ chơi. Chưa xem đĩa hài nào của mẹ cả nhưng Nguyệt Cát cứ nghe tiếng chày giã cối là nhảy! Nhảy vui tươi và rất nhạy cảm với âm thanh.

Con là gia tài của bố mẹ. Nên mẹ có thể ngắm gia tài cả ngày mà không chán. Tôi cứ ôm cục cưng nặng 13kg, trò chuyện và nghe con gọi “Ma mì” là hạnh phúc rồi. Nếu như tiếng gọi đầu tiên của con tôi mà là “mẹ ơi” thì tôi thấy sướng hơn nhiều.

- Điều gì đã làm chị cảm thấy tình mẫu tử là thiêng liêng nhất?

- Từ khi tôi mang bầu, biết thương mẹ nhiều hơn. Ngày trước, mẹ nói gì tôi hay cãi lại lắm! Thời kỳ cảm nhận giọt máu của mình đang lớn lên trong bụng, nghe con động tay đạp chân…Sinh con ra, thì con là hoa hậu trong mắt mình.

Đi diễn dài ngày, nhớ và thương con đến phát khóc. Nếu có buồn phiền nào đó dính đến mình thì nhìn con để cố gắng. Con là nguồn an ủi. Mà người mẹ nào chẳng sống vì con!

Kiến Thức