Thủy Tiên "phiên bản" 2012: Phía trước là... nữ hoàng

17/12/2011 07:00 Khánh Hưng thực hiện
(GDVN) - Nữ ca sĩ Ngôi nhà hạnh phúc hài lòng về năm 2011 và tự đề ra những hoài bão lớn cho năm 2011.

- Thủy Tiên đã khép lại một năm hoạt động âm nhạc như ý?

Tiên hài lòng những gì mình đã làm trong năm qua, nhất là khán giả đã hiểu và ủng hộ hơn sau Bước nhảy hoàn vũ. Đó là điều quí giá nhất mà Thủy Tiên có được. Tiên luôn có niềm tin dù mình có rơi vào hoàn cảnh nào đi chăng nữa, những điều chưa thật sự ưng ý cũng là những điều rất nhỏ không đáng gì, Tiên thấy năm qua mình đã có nhiều may mắn.

- Nhiều người nói Thủy Tiên là người rất mạnh mẽ...

Trong tính cách của Tiên luôn tồn tại song song hai con người khác nhau, một rất mạnh mẽ và lý trí, một nhiều cảm xúc và nhạy cảm.

- Phần tính cách nào nổi trội hơn trong Thủy Tiên?

Có lẽ phần cảm xúc nhiều hơn, vì thế mới có những sáng tác và một ca sĩ Thủy Tiên.

Với dòng nhạc chủ đạo Dance Pop, Thủy Tiên mang đến không gian âm nhạc tươi trẻ trong album sắp phát hành. (ảnh: Lê Thiện Viễn)


Ảnh hậu trường nóng bỏng MV Vẫn mãi yêu anh

- Với album cuối của năm 2011, Thủy Tiên kỳ vọng điều gì?

Tiên và ekip cũng rất mong là như thế vì đã dành rất nhiều công sức và thời gian, nhưng quan trọng là chỉ có khán giả mới trả lời được câu hỏi này. Phát hành cuối năm 2011 nên Tiên mong chờ những điều tốt đẹp ở đầu năm 2012.

Tiên sẽ tập trung quảng bá cho album này vào đầu năm 2012, sau đó sẽ là một dự án âm nhạc tiếp theo. Sau khi nhận được nhiều cảm tình của khán giả từ ngôi vị Á quân trong cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ, Tiên vừa ký 3 hợp đồng quảng cáo và đại diện sản phẩm.

- Vậy là một mùa bội thu?

Tiên cũng nghĩ vậy! Năm 2011 khép lại nhưng mở ra nhiều hứa hẹn cho Tiên năm sau. Có lẽ khán giả sẽ gặp Tiên thường xuyên không chỉ trong các chương trình ca nhạc mà cả những TVC quảng cáo (cười).

- Thủy Tiên 2012 có gì khác biệt với Thủy Tiên "phiên bản" 2011?

Hướng đi mà Thủy Tiên đang xây dựng là hình ảnh gợi cảm nhưng sang trọng, mang hơi hướng đại chúng. Cũng sẽ vẫn có một vài lúc sẽ rất dịu dàng, kín đáo trong những MV buồn, lãng mạn. Tiên chưa thể nói trước được hết tương lai mình sẽ thay đổi như thế nào và sẽ ra sao, nhưng thời điểm hiện tại Tiên vẫn thấy mình chưa khai thác hết điểm mạnh này của mình. Giống như một người đang trên đường leo lên đỉnh núi, khi nào hết đỉnh núi này Tiên sẽ nghĩ đến cái đỉnh tiếp theo.

- Tức là nhất định sẽ theo phong cách gợi cảm - hay nói cách khác là sexy?

Vâng! Tiên được nhiều người khen là có vẻ gợi cảm quyến rũ khó tả nên không nên bỏ phí việc phát huy thế mạnh.

- Nhưng đã có rất nhiều người đẹp sexy khác trong showbiz rồi, Thủy Tiên sợ mình sẽ bị hòa lẫn?

Không bao giờ, Tiên nghĩ mình có những điểm thu hút riêng. Tiên tự tin vào hình ảnh và sự quyến rũ mà ông trời ban cho.

- Thủy Tiên có nghĩ xuất hiện quá nhiều, khán giả sẽ nhanh chán?

Tiên không nghĩ vậy. Ở mỗi vai trò, chắc chắn Tiên sẽ có một hình ảnh riêng không trùng lặp. Nhưng về âm nhạc, Tiên sẽ chú trọng thật kĩ vì đây là đam mê.

- “Nữ hoàng quảng cáo”, mục đích trong tương lai của Thủy Tiên chăng?

Nếu được thì Tiên cũng cố gắng hết mình. Tạm thời Tiên sẽ làm tốt những vai trò mình được mời và các hợp đồng đã thỏa thuận. Còn đến đâu thì xem mình có thêm một chút “duyên” với quảng cáo không?

- Thủy Tiên có vẻ tin và yên tâm "dựa vào" duyên số?

Không hẳn! Nhưng Tiên tin vào sức mạnh của tinh thần. Những lúc mệt mỏi nhờ có niềm tin, Tiên vượt qua và bước tiếp những chặng đường thật khó khăn.

- Thủy Tiên sẽ là ca sĩ chạy theo thị trường hay định hướng thị trường?

Tiên nghĩ không ai có thể định hướng được khán thính giả đâu, phù hợp và đúng lúc, đúng thời điểm thì tự khắc sẽ thành công. Trong âm nhạc, Tiên có con đường riêng của mình vì Tiên có thể sáng tác được, nhưng cách xây dựng hình ảnh Tiên vẫn phải học hỏi từ xu hướng của thế giới, vì nền công nghệ âm nhạc và hình ảnh của mình còn yếu và đi sau rất nhiều so với họ.

- Về khả năng sáng tác, Thủy Tiên dường như có linh cảm nhạy bén và cảm xúc dồi dào?

Không phải lúc nào Tiên cũng có thể sáng tác, đôi khi cảm xúc đến thật nhanh và nắm bắt ngay. Cuộc sống không trơn tru để Tiên ngồi đó mộng mơ mãi. Mình phải làm việc thật nhiều mới có thành quả.


Hình ảnh gần đây nhất của Thủy Tiên

- Nếu có ý kiến ca sĩ trong nước chỉ bắt chước là giỏi, Thủy Tiên nghĩ sao?

Đã đi sau thì khó tránh khỏi vấn đề này. Hãy nhìn vào những điểm sáng để làm động lực. Tiên sẽ tìm tòi, sáng tạo để có được sự khác biệt. Nếu cứ giống nhau thì làm sao tồn tại được trong làng giải trí?

- Bây giờ là một Thủy Tiên đã quen với những tin đồn, ảnh nóng?

Ai đám nói mình không có “góc khuất”? Tiên không cố tình tạo scandal cũng không mượn nó để nổi tiếng. Tiên mong khán giả nhìn vào con đường âm nhạc của mình và đón nhận.

- Thật lòng nhé, Tiên là người thích xài hàng hiệu và "tiêu tiền như nước"?

Hàng hiệu thì Tiên cũng thích nhưng phải xài đúng, còn tiêu tiền như nước thì không bao giờ. Tiền bạc mình vất vả kiếm được, nên Tiên chi tiêu cẩn thận, tính Tiên cũng không đua đòi hàng hiệu bằng mọi cách nên không tốn kém khoản này. Cái nào đúng và giá trị thì Tiên mới mua, còn lại chỉ để đầu tư vào nhà cửa, xe cộ, đất đai là chính vì cũng có máu kinh doanh. 

- Vậy Thủy Tiên đang sở hữu mấy ngôi nhà?

Tiền dành dụm đó Tiên đã mua ngôi nhà trị giá 5 tỉ để báo hiếu mẹ. Bố Tiên mất từ năm Tiên mới 9 tuổi, hiện tại mẹ Tiên vẫn ở một mình và đang chăm sóc bà ngoại trong căn nhà Tiên mua tặng.

- Ngay thời điểm này, Thủy Tiên cảm nhận giá trị của đồng tiền với mình như thế nào?

Tiền chỉ là phương tiện của cuộc sống, có đôi lúc tiền cũng mua được hạnh phúc cho những người mình yêu thương hay những ai còn khó khăn nghèo khổ hơn mình, và có những thứ không mua được bằng tiền, bằng nhiều tiền cũng không thể. Tiền là mục đích để mình cố gắng phấn đấu chứ không nên trở thành nô lệ của nó, như thế thì sẽ rất mệt mỏi và chẳng có ý nghĩa gì nữa.

- Vậy còn tình yêu?

Tiên rất sợ những tình yêu bi lụy, cuộc sống ta có buồn có vui, và Tiên muốn chia sẻ những cảm xúc rất riêng của mình với khán giả, và Tiên biết họ cũng sẽ tìm được chính mình một phần nào đó trong những sáng tác của Tiên.

- Còn âm nhạc với Thủy Tiên có giá trị thế nào?

Có lẽ âm nhạc chỉ mang tính chia sẻ lớn nhất khi người ta buồn, và người ta cần nó như một liều thuốc, vì vậy Tiên được yêu mến ở những ca khúc buồn nhiều hơn, trừ ca khúc vui tươi như Ngôi nhà hạnh phúc, Chàng trai tháng 12… chẳng hạn. Tuy nhiên ở album mới này, ca khúc được Tiên đầu tư kỹ cả phần nghe và nhìn là Vẫn mãi yêu anh có nội dung tươi sáng từ hạnh phúc của chính Tiên đó.

- Nghe nói MV Vẫn mãi yêu anh được đầu tư đến hơn 20 nghìn đô?

Tiên đầu tư khá nhiều cho hình ảnh lần này, nên Tiên và ekip của mình quyết định tiên phong trong việc chọn máy quay ARRI để quay video clip trong Vẫn mãi yêu anh. Hiện nay, các ca sĩ Việt Nam dù có ra nước ngoài thực hiện video clip thì cũng đều chọn máy quay cao cấp là máy REC. Máy ARRI cao hơn máy REC một bậc. Hollywood chọn máy ARRI để quay phim nhựa chiếu rạp, như phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn" (Lord Of The Rings), hay phim hiện chiếu ngoài rạp là “Ba chàng lính ngự lâm” (Three musketeers)… Tiên cũng đã sử dụng ánh sáng cao cấp để phù hợp với thiết bị máy quay cao cấp này, phục vụ tối đa cho ý đồ nghệ thuật của video clip.

Album lần này là một sự đầu tư về phần hình ảnh và âm nhạc cực kỳ lớn. Tiên muốn thay đổi khẩu vị cho khán giả. Tiên muốn đánh dấu hình ảnh một Thủy Tiên sang trọng, gợi cảm và một sự khẳng định đẳng cấp chuyên nghiệp trong bước đường hoạt động nghề nghiệp.

- Cảm ơn và chúc Thủy Tiên sẽ đạt thêm một “đỉnh” thành công mới!

Khánh Hưng thực hiện