Tiết lộ điều khiến Hoa hậu Việt Nam "ăn cả đời không hết"

18/12/2011 08:07 Văn Trinh
(GDVN) - "Với tôi, lời chúc đó là một chiếc bánh rán nhân đường khổng lồ, ăn cả đời không hết", Hoa hậu tâm sự. Phải chăng đó là tin nhắn của một chàng trai?
Tin nhắn ngọt ngào nhất

Đương kim Hoa hậu Việt Nam thổ lộ, trong năm 2011, lời nói chứa chan tình cảm nhất mà cô nhận được chính là dòng tin nhắn chúc mừng của bà ngoại. “Lời chúc ý nghĩa, sâu lắng mà tôi nhớ như in chính là dòng tin nhắn điện thoại của bà ngoại chúc mừng trong đêm đăng quang Hoa hậu Việt Nam. Dù nó vào thời điểm năm 2010, nhưng dự vị ấp ám còn kéo dài suốt năm 2011. Đó là tin nhắn ngọt ngào nhất tôi có được từ khi đăng quang tới giờ. Tôi luôn nghĩ tới nó mỗi khi xảy ra khó khăn”.
Hoa hậu Ngọc Hân kết tóc cho học sinh vùng cao Suối Giàng, Yên Bái.


Bạn có "mê" Ngọc Hân khi xem 9 bức ảnh này?

"Bà chúc mừng con Cua (tên gọi ở nhà của Ngọc Hân – PV) bé nhỏ xinh đẹp của bà. Hôm nào về bà sẽ làm bánh rán nhân đường cho Cua con ăn nhé”, bà ngoại nhắn tin cho tôi như vậy. “Vì không thể gọi điện chúc mừng trực tiếp, nên bà đã nhờ dì tôi nhắn. Bà cũng già rồi, tay run và mắt không còn tinh tường nữa”.

“Thực sự, tôi khóc nức nở khi đọc xong tin nhắn. Với tôi, lời chúc của bà là một chiếc bánh rán nhân đường khổng lồ, ăn cả đời không hết”.

Nói về bà ngoại, gương mặt người đẹp rạng rỡ hẳn lên, ánh mắt háo hức như một đứa trẻ nói về sự hiểu biết của mình với thế giới xung quanh. Ngọc Hân kể: “Bà ngoại có thói quen giữ đồ cổ xưa. Từ ngày bé xíu, bà thường làm bánh rán và gắp ra bỏ vào chiếc đĩa in hình cô tiên cho tôi ăn. Lần đó, trở về nhà sau chung kết Hoa hậu Việt Nam, bà lại làm bánh rán cho tôi - và, như thường lệ, vẫn để trên chiếc đĩa hình cô tiên đã phần nào sứt mẻ đó. Bà bảo: Đấy! con Cua ăn bánh rán trên đĩa cô tiên từ nhỏ, nên lớn lên mới xinh đẹp”.

3 điều hài lòng nhất

Hỏi Ngọc Hân 3 điều hài lòng nhất năm 2011, Hoa hậu lập tức trả lời: Thứ nhất, là việc tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với điểm số tương đối hài lòng; thứ 2 là chính thức bước vào con đường thiết kế thời trang chuyên nghiệp (mới tham gia tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân - Hè trong tư cách một nhà thiết kế); và cuối cùng là các chuyến đi từ thiện, hoạt động xã hội trên cương vị một nữ thanh niên trẻ và đương kim Hoa hậu Việt Nam.

Theo lời Ngọc Hân, những chuyến đi từ thiện, hoạt động xã hội đem lại cho cô nhiều cảm nhận, suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống xung quanh, từ đó dần hoàn thiện bản thân. “Có thể giúp đỡ người khác là điều ý nghĩa nhất năm 2011 mà một thanh niên trẻ như tôi làm được. Điều đó khiến tôi trân trọng hơn cuộc sống mình đang có”, Ngọc Hân nói.

Ngọc Hân chính thức bước vào làng thời trang với tư cách nhà thiết kế.
Năm 2011, bỏ lại đằng sau một số lùm xùm không đáng có khi mới đăng quang, Ngọc Hân khiến công chúng cảm kích trước hình ảnh một Hoa hậu chân trần, áo cộc lội bùn lầy đi làm từ thiện tại Miền Trung khi nơi đây lâm vào cảnh bão lũ, một Ngọc Hân vượt đường núi xa xôi lên vùng cao Suối Giàng- Yên Bái chia sẻ bữa cơm có thịt với học sinh nghèo; hay hào hứng tham gia nấu và phát cháo tình nguyện tại Bệnh viện Nông Nghiệp, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại hai huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa…

Trong suốt câu chuyện giữa phóng viên và Hoa hậu, chỉ thấy cô say sưa nói về những niềm vui, sự may mắn làm được trong năm cũ, bên cạnh dự định kinh doanh thời trang đầu năm mới. Ít khi cô nói về nỗi buồn và tuyệt nhiên không nhắc tới hai từ: Ân hận. Bởi, như lời Ngọc Hân nói, cô không có thói quen ân hận về những điều mình đã làm.

“Tôi quan niệm rằng mỗi quyết định trong cuộc đời dù đúng, dù sai thì cũng đem lại cho chúng ta trải nghiệm, bài học đáng giá về cuộc sống".

Đầu năm mới 2012, Ngọc Hân dự định sẽ mở một cửa hàng thời trang nhỏ để thoải mãn đam mê thiết kế từ nhỏ. “Bước vào một công việc mới mẻ, tôi thấy có nhiều khó khăn trước mắt, nhưng tôi hào hứng với thử thách mới”. Ngọc Hân cũng cho biết cô may mắn được trải nghiệm qua nhiều vị trí trong lĩnh vực này như từ người mẫu, sinh viên học thiết kế thời trang, stylist, MC, biên tập một chương trình thời trang.

“Mỗi vị trí từng trải qua đều mang lại cho tôi kinh nghiệm nhất định về ngành nghề đang dấn thân vào. Hi vọng những kiến thức đó giúp tôi nhiều thuận lợi hơn trong công việc”, Hoa hậu tin tưởng.


Chùm ảnh "rất lạ" của Hoa hậu Ngọc Hân

Văn Trinh