Tiêu chí chọn người yêu của Miss Nhân văn 2011

12/12/2011 11:41 Thu Hòe (thực hiện)
(GDVN) - Miss Nhân văn 2011 Nguyễn Thanh Ly, “mẫu số chung” của người bạn trai lý tưởng là sự thông minh, trí tuệ, lãng mạn… và chân thành.

LTS: 2 ngày sau khi đăng quang Hoa khôi ĐH KHXH & NV, ĐHQGHN, báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với tân Hoa khôi Nguyễn Thanh Ly, cô gái đến từ K54 Tâm lý học. Thanh Ly chia sẻ nhiều về bí quyết thành công, ước mơ nghề nghiệp trong tương lai… và tiêu chí chọn người yêu.

- Chào Thanh Ly! Trước tiên, xin chức mừng bạn đã xuất sắc vượt qua 14 bông hoa tài sắc trong đêm chung kết Hội thi sinh viên thanh lịch trường ĐH KHXH &NV, ĐHQGHN đăng quang trở thành tân Hoa khôi năm 2011!

Miss Nhân văn Nguyễn Thanh Ly: Vâng! Em cảm ơn chị!

- Sau 2 ngày đăng quang, cuộc sống của Thanh Ly có gì thay đổi không?

Miss Nhân văn Nguyễn Thanh Ly: 2 ngày qua, em liên tục nhận được những cuộc điện thoại chúc mừng, chia sẻ niềm vui của người thân, bạn bè.

Sau 2 ngày đăng quan, tân Hoa khôi ĐH KHXH & NV đã có cuộc trò chuyện với phóng viên báo Giáp dục Việt Nam (Ảnh Thu Hòe)

- Lý do gì khiến Thanh Ly đăng ký tham gia Hội thi nữ sinh thanh lịch của trường ĐH KHXH & NV, ĐHQGHN?

Miss Nhân văn Nguyễn Thanh Ly: Ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào trường (năm 2009) em đã biết đến Hội thi nữ sinh thanh lịch của trường. Năm đó chị Nguyễn Thị Gấm, đang là sinh viên năm thứ 3 khoa Tâm lý học đăng quang Hoa khôi. Tuy nhiên, hồi đó em còn có nhiều bỡ ngỡ và chưa có nhiều sự trải nghiệm với cuộc sống cũng như làm quen với môi trường mới nên không dám đăng ký tham gia.

Vẻ đẹp duyên dáng, sự tự tin đã khiến Thanh Ly đăng quang

Hiện tại, em đã là sinh viên năm thứ 3. Chỉ còn 1 năm nữa em sẽ rời ghế giảng đường ĐH. Em muốn lưu lại một kỷ niệm thật sự đáng nhớ cho quãng đời sinh viên của mình.

- Theo Thanh Ly, điều gì đã khiến bạn vượt qua được các bạn thí sinh cũng tài sắc không kém để có mặt trong đêm chung kết và giành về mình vương niệm Hoa khôi Nhân văn?

Miss Nhân Văn Nguyễn Thanh Ly: Xét về chiều cao, em chưa là người cao nhất. Xét về khuôn mặt xinh, em còn thua kém rất nhiều so với các bạn. Về mặt kỹ năng biểu diễn, thể hiện ngôn ngữ hình thể, em cũng không có nhiều lợi thế như các bạn… Tuy nhiên, có lẽ điều làm nên thành công cho em trong đêm chung kết vừa qua là niềm tin, ý chí cố gắng đi đến cùng và một chút may mắn.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, đã “hơn 1 lần” em thấy mệt mỏi và có ý định bỏ cuộc. Tuy nhiên, những lúc như thế, em lại có gia đình, người yêu, bạn bè ở bên cạnh động viên, khích lệ. Mọi người đã khiến em nhận ra nhiều điều, đó là: “Cái quan trọng nhất trong mỗi cuộc thi không phải là danh hiệu, không phải là sự thắng - thua mà là mình đã cố gắng hết sức, đã tin tưởng hết mình hay chưa? Vượt qua người khác không khó, vượt qua được bản thân mình mới khó…”

- Thanh Ly thấy mình được gì nhất qua cuộc thi người đẹp này? Liệu vương niệm có phải là cái được lớn nhất của bạn?

Thanh Ly trong phần thi trả lời ứng xử của Ban giám khảo

Miss Nhân văn Nguyễn Thanh Ly: Cái được thì rất vô cùng. Mỗi người lại có những quan niệm khác nhau về cái sự được. Với em, cái được lớn nhất của em không phải là vương niệm, là danh hiệu Hoa khôi, người đẹp… Cái được lớn nhất với em, cái em thấy hạnh phúc nhất, trân trọng nhất là em có những người bạn mới, em thấy mình trưởng thành hơn, chín chắn hơn trong cuộc sống. Cuộc thi này đã ít nhiều dạy em biết cách cảm thông, chia sẻ cùng người khác.

- Trước và sau quá trình tham gia cuộc thi Miss Nhân văn, Thanh Ly thấy mình có những sự thay đổi như thế nào?

Miss Nhân văn Nguyễn Thanh Ly: Chị ơi! Thay đổi nhiều chứ ạ! Em đã không còn là cô bé hay nhút nhát, muốn bỏ cuộc khi gặp trở ngại, khó khăn nữa. Em thấy mình chín chắn, trưởng thành hơn rất nhiều. Em đã vượt qua được chính mình rồi.

- Định hướng nghề nghiệp trong tương lai của Thanh Ly?

Vui mừng, bất ngờ, xúc động khi được xướng tên tân Hoa khôi 2011

Miss Nhân văn Nguyễn Thanh Ly: Trong tương lai, em muốn trở thành một chuyên gia tâm lý học. Bên cạnh đó, em cũng có sự yêu thích và đam mê với nghề MC. Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện và tích lỹ kiến thức, kỹ năng để trở thành 1 MC chuyên nghiệp dẫn các chương trình về tâm lý.

- Thanh Ly có thể bật mí một chút về chuyện tình cảm của mình không?

Miss Nhân văn Nguyễn Thanh Ly: Hiện tại em đã có một nửa để yêu thương và chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Đó là một người bạn trai cùng tuổi với em, là một kỹ sư cơ khí tương lai. Bọn em quen và yêu nhau trong một buổi tiệc Noel dành cho những người độc thân. Em hài lòng với tình cảm hiện tại của mình bởi anh ấy có những “mẫu số chung” em cần, đó là sự thông minh, trí tuệ, lãng mạn... và chân thành.

- Khi đăng quang Hoa khôi cũng có nghĩa là Thanh Ly sẽ là hình ảnh đại diện cho sắc đẹp và trí tuệ của nữ sinh trường ĐH KHXH & NV, ĐHQGHN. Bạn cũng sẽ phải tham gia rất nhiều các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Bạn có thấy bị áp lực? Và bạn sẽ cân đối giữa việc học tập và tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng như thế nào?

Hoa khôi 2009 Nguyễn Thị Gấm trao vương niệm cho tân Hoa khôi Nguyễn Thanh Ly

Miss Nhân văn Nguyễn Thanh Ly: Nói không áp lực là nói dối. Nhưng em sẽ cân đối được giữa việc học và việc tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng không chỉ ở quy mô trường mà còn ở bất cứ đâu khi cần đến em. Em cũng sẽ cố gắng học tập để không bị sa sút thành tích học tập. Và cho đến thời điểm này thì em hãnh diện khi thành tích học tập của mình kỳ sau luôn cao hơn kỳ trước.

Hiện tại, em đang tập trung cho kỳ thi học kỳ và hoàn thành đề tài nghiên cứu khoa học của mình ở khoa.

Xin cám ơn những chia sẻ của Thanh Ly! Chúc bạn sẽ có một thành tích học tập tốt nhất trong trường ĐH và những thành công mới với sự khởi đầu mới mẻ này!

Thu Hòe (thực hiện)