Tình cũ của Hồ Ngọc Hà 'phiêu' với Hương Giang

17/11/2012 12:52 T.L
(GDVN) - Tuy là người hướng dẫn cho 4 thí sinh Idol nhưng Đức Trí chỉ hát đệm cho Hương Giang, điều làm nên sự thú vị cho phần biểu diễn này.

Tâm điểm của sự chú ý trong đêm Gala 4 Vietnam Idol vẫn là Hương Giang, cô gái có vẻ ngoài dịu dàng, nữ tính nhưng ẩn chứa bên trong một cá tính mạnh mẽ. Mỗi lần đứng trên sân khấu, Hương Giang lại khiến khán giả thêm "nặng trĩu" bởi cảm xúc và tâm trạng của cô khi biểu diễn. Sau Gala 3 có phần sôi động của Hương Giang, cô lại tiếp tục khiến khán giả "chìm" và khiến giám khảo "ngộp" trong cảm xúc của mình.


Dù đã hết sức cố gắng nhưng Hương Giang vẫn chưa thuyết phục được giám khảo về mặt giọng hát. Và nếu như phần biểu diễn của Ya Suy được vớt vát lại khi anh thể hiện tốt hai câu cuối thì phần biểu diễn của Hương Giang càng nồng nàn hơn khi có nhạc sĩ Đức Trí, người tình cũ của Hà Hồ, hát đệm ở phần cuối ca khúc. Chia sẻ với khán giả, Đức Trí cho biết không phải anh ưu ái Hương Giang hơn 3 thí sinh còn lại mà vì anh cảm thấy giọng của mình khá phù hợp trong bài hát này. Đạo diễn Quang Dũng đã khen ngợi đầy hàm ý rằng, có lẽ phần biểu diễn của Hương Giang hay nhất chính là đoạn hát đệm của Đức Trí.

Cũng có phong độ không ổn định như Ya Suy nhưng Hương Giang lại có một phần biểu diễn khá tự tin và dạt dào cảm xúc trên sân khấu. Lý do chọn bài hát "Vì em yêu anh" của Hương Giang đó chính là cô muốn được là chính mình, được hát bằng những cảm xúc của mình. Nhưng điều đó vô tình khiến phần thi của cô không được tốt. Cả 3 vị giám khảo đều không hài lòng trước phần thi của Hương Giang.

Có thể do cách chọn bài chưa chuẩn, chưa hợp với giọng hát của mình nên Hương Giang bộc lộ rất nhiều điểm yếu trong chất giọng cũng như kỹ thuật thanh nhạc của mình. Giám khảo Quốc Trung thẳng thắn rằng: "Mỗi lần nghe em hát, tình cảm của tôi lại rơi bớt đi. Giọng hát em như một cái xe nhỏ mà chở rất nhiều vật cồng kềnh… Em thể hiện cái gì nhẹ nhàng, sexy thôi, đừng có khát khao quá". 

Giám khảo Mỹ Tâm nhận xét khá dài. Cô thẳng thắn nói Hương Giang là thí sinh có giọng hát yếu nhất và gây cảm giác “ngột ngạt” khi nghe. Thêm vào đó, sau 2 tháng, Hương Giang cũng không có nhiều tiến bộ. "Em có giọng hát yếu nhất. Đi đến được vòng này vì được khán giả yêu mến. Em có được tình cảm ấy, em phải dẹp hết tất cả để tập trung hát… Hơn 2 tháng, lẽ ra em phải tập hát cho mở giọng ra nhưng em hát rất khép kín. Hy vọng lần sau em sẽ làm khác, không uổng công mọi người vote cho em".

Trái với những nhận xét thẳng thắn của các giám khảo, nhạc sĩ Đức Trí luôn có những lời chia sẻ và động viên thí sinh đúng lúc: "Tôi chỉ đứng ở cương vị khán giả, nghe một bài hát, thưởng thức bài hát. Tôi không thấy những gì như mọi người đã nói. Tôi chỉ đơn giản thấy nó rất hay".

T.L