"Tố" Bước nhảy hoàn vũ: Phương Thanh thực sự vô tư khi bị loại?

21/06/2012 06:40 Minh Quân
(GDVN) - Cùng với Nguyên Vũ, ca sỹ Phương Thanh trở thành nhân vật “hot” nhất hậu Bước nhảy hoàn vũ. Những phát biểu “tố” BTC của Phương Thanh được nhiều người quan tâm và nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.

Phương Thanh có thực sự nghĩ đến "đại gia" khán giả?

Trước hết, cần khẳng định, Phương Thanh không phải là một thí sinh nhảy tốt tại Bước nhảy hoàn vũ. Bản thân chị Chanh cũng thừa nhận điều đó. Các bài nhảy của Phương Thanh không để lại ấn tượng về kỹ thuật, vũ điệu, biên đạo mà để lại ấn tượng bởi độ “liều” của chị.

Có thể nói, hầu hết các phần thi của Phương Thanh, chị đều thể “thương hiệu” liều của mình. Chính vì vậy, việc Phương Thanh có mặt trong vòng bán kết là một kết quả đáng ngạc nhiên với nhiều người. Bởi có khá nhiều thí sinh nhảy tốt hơn Phương Thanh như Vân Trang, Huỳnh Đông, Minh Quân nhưng họ đều đã bị loại.

Phương Thanh luôn "tối ưu hóa" thương hiệu...liều của mình

Nếu so sánh với Anh Thư, có thể nói, Phương Thanh không hề nổi trội hơn. Chính vì vậy, việc chị Chanh hay Anh Thư bị loại trong đêm bán kết đều không gây ngạc nhiên cho khán giả.

Tuy nhiên, ngay sau đêm bán kết, Anh Thư đã “lo” mất lòng chị Chanh? Nếu thực sự họ coi đây như một cuộc chơi, thắng thua không quan trọng thì có cần lo lắng như vậy không? Có lẽ, không phải vô cớ mà Anh Thư lại có nỗi lo ấy. Phải chăng Anh Thư mua giải? Hay vì chị Chanh quá ăn thua?

Nếu việc Phương Thanh thực sự biết mình là quân cờ đang bị BTC lợi dụng  tại sao chị không dừng lại mà cứ im lặng để họ lợi dụng cho đến khi bị loại mới nói ra điều đó. Chị có thực sự nghĩ đến “đại gia khán giả” (như lời chị trả lời phỏng vấn) khi “đồng lõa” (nếu có) với một ai đó để “lừa” fan hâm mộ của mình? Nếu chị thực sự nghĩ đến khán giả, đến fan hâm mộ và biết rõ “sự thật” (theo như chị nói) thì có lẽ, chị nên dừng lại ngay từ những vòng đầu để tiết kiệm tiền cho fan của mình.

Phương Thanh tố cáo BTC, “được và mất”


Việc Phương Thanh thắc mắc về lượng tin nhắn và việc không công bố số lượng tin nhắn nhận được khá nhiều sự đồng tình của khán giả. Bởi họ cảm thấy sự “không rõ ràng” khi cứ úp mở số lượng tin nhắn. Thiết nghĩ, việc công bố số lượng tin nhắn là cần thiết để đảm bảo tính khách quan, minh bạch cho các cuộc thi có huy động tin nhắn ủng hộ của khán giả.

Bởi như vậy, người xem mới cảm thấy yên tâm rằng tin nhắn của mình đã được ghi nhận và có giá trị. Có lẽ, Phương Thanh đã nói được suy nghĩ của nhiều người từ bấy lâu nay. Đó chính là cái được lớn nhất của Phương Thanh.

Chị Chanh có thực sự vui vẻ khi phải dừng bước ở bán kết?

Tuy nhiên, cái được đó không “bù” được những thiệt thòi mà việc thẳng thắn “tố” BTC này đem lại. Bởi nhiều người cảm thấy sự ganh tỵ, sự cay cú của Phương Thanh khi thắc mắc về lượng tin nhắn giữa chị và Anh Thư.

Chúng ta không bàn chuyện đúng sai trong những lời nói của chị Chanh, bởi đúng hay sai chỉ có những người trong cuộc mới nắm được. Ở đây, chúng ta chỉ đề cập đến cảm nhận của khán giả khi nghe những lập luận của chị.

Bởi những lập  luận đó không thực sự thuyết phục. Có thể lượng fan của chị hùng hậu hơn Anh Thư nhưng có thể họ chỉ thích nghe chị hát mà không thích chị nhảy? Và không ai bắt buộc đã là fan của Phương Thanh thì không được nhắn tin ủng hộ Anh Thư. Nhiều người cho rằng Phương Thanh quá tự tin vào độ hot và lượng fan của mình đêm bán kết và ý kiến của chị không có cơ sở vững chắc.

Phương Thanh vốn nổi tiếng là người thẳng thắn và việc “tố ban tổ chức” tuyên bố không hợp tác với công ty tổ chức càng củng cố thêm sự thẳng thắn của chị. Đó là một điều đáng quý, xã hội đang cần những người như chị.

Có lẽ, trong chuyện này, Phương Thanh mất nhiều hơn được

Tuy nhiên, ở trường hợp này, sự thẳng thắn của chị có vẻ như không phát huy tác dụng như mong muốn.  Bởi người xem cũng không mấy quan tâm đến chuyện thật giả trong những chiêu trò của Ban tổ chức hay thí sinh, cái mà họ cần chính là sự thoải mái, tính giải trí cao trong cuộc thi này.

Chúng ta rất thích xem ảo thuật mặc dù ai cũng biết đó là trò “lừa đảo” bởi ảo thuật đem lại cho người xem sự thoải mái, thích thú và thư giãn. Nếu Bước nhảy hoàn vũ đem lại cảm giác đó, có nghĩa là nó đã thành công trong lòng khán giả.
Minh Quân