Tòa tuyên án, 17 người nhà Michael Jackson lặng lẽ khóc

08/11/2011 13:38
Tòa án đã tuyên bác sĩ của Michael Jackson phạm tội ngộ sát.
Sau lời tuyên án, ông Conrad Murray đã bị tra tay vào còng số 8 và dẫn vào phòng tạm giam đồng thời không được phép nộp tiền tại ngoại cho đến ngày kết án vào ngày 29/11 tới.

17 thành viên gia đình Jackson lặng lẽ khóc sau khi lời tuyên án của tòa vang lên tại Tòa án Tối cao Los Angeles ngày hôm nay. Sau lời kết án này, vị bác sĩ chuyên khoa tim 58 tuổi sẽ phải đối mặt với án 4 năm tù giam. Mặc một bộ vest kẻ màu ghi, đeo cavat màu xanh, Murray sững sờ khi nghe lời tuyên án.

Bên ngoài phòng xử án, hàng trăm fan của Jackson vui mừng ra mặt khi nghe thấy lời phán quyết của tòa, một vài người còn hát vang bài Beat It, một vài người khác thì giương cao tấm biển đề chữ “phạm tội”, “kẻ giết người”.

Thẩm phán Pastor cho rằng hành động thiếu thận trọng của Murray cũng đồng nghĩa với việc ông là một kẻ nguy hiểm với xã hội. Các luật sư của Murray cho rằng, có khả năng thân chủ của họ sẽ được ra tù sớm vì một điều luật mới của bang California cho phép những người bị buộc tội không cố ý được phép ra tù trước thời hạn.


Bố và mẹ Michael tới dự phiên tòa vài phút trước khi bản án được tuyên

Mẹ và bạn gái của Murray, Nicole Alvarez, từ chối trả lời báo chí khi phiên tòa kết thúc. Murray gật đầu chào họ trước khi bị dẫn vào nhà giam. Theo nhiều nguồn tin cho hay, Murray sẽ được ở phòng giam riêng, một mình một phòng để đảm bảo sự an toàn cho ông.


Các fan của cố ca sĩ Michael bày tỏ niềm vui sau lời phán quyết của tòa

Bản án được tuyên sau khi các nhà chức trách gặp gỡ gần 50 nhân chứng, 22 ngày thu thập bằng chứng và gần hai ngày bàn bạc của bồi thẩm đoàn gồm 12 thành viên.

Theo bằng chứng, bác sĩ Murray đã cẩu thả trong việc kê một liều propofol chết người cho Michael khi anh nói không muốn bị mất ngủ nữa để có sức luyện tập cho tour diễn ở O2 Arena, London. Ngoài ra, ông còn khiến Michael mất cơ hội sống sót khi 20 phút sau khi Michael rơi vào trạng thái nguy hiểm mới gọi cấp cứu vào hôm 25.6.2009. Một chuyên gia y tế đã chỉ ra 17 điểm lệch chuẩn của Murray khi điều trị cho cố ca sĩ 50 tuổi, và chỉ cần sai một điểm trong số đó thôi cũng đã khiến Michael tử vong rồi.


Vợ Conrad Murray và con gái không hề xuất hiện trong phiên tòa nào của ông


Người tình hiện tại của Murray, Nicole Alvarez (trái)

Cuộc sống riêng tư của bác sĩ Conrad Murray rất phức tạp. Mặc dù đã kết hôn nhưng ông qua lại và có 7 đứa con với 6 người phụ nữ khác. Hiện vợ của ông sống ở Las Vegas với hai đứa con, nhưng ông lại đang sống với cô tình nhân Nicole Alvarez, một cựu vũ nữ thoát y ở Santa Monica, California.

Theo XZone