Toàn bộ diễn biến vụ Đêm hội chân dài trình diễn nội y trá hình

23/05/2013 06:57 T.N (tổng hợp)
(GDVN) - Trước khi diễn ra chương trình, công chúng được 1 phen “mắt tròn mắt dẹt” với tấm thiệp mời in hình dàn mẫu bán nude của Đêm hội chân dài 7. Sau đó, khi chương trình rầm rộ diễn ra, nhiều ý kiến cho rằng đây là một đêm biểu diễn nội y trá hình.

Tờ VTV News đưa tin, Phó Giám đốc Sở - Ông Võ Trọng Nam cho hay: “Chúng tôi đã xem lại nhiều hình ảnh và clip của chương trình này sau khi có phản ánh từ báo chí. Đúng là trong chương trình này đã có vi phạm khi cố tình trình diễn những mẫu nội y trái phép rất phản cảm, vi phạm quy định biểu diễn”.

Ông Nam đề nghị Phòng nghiệp vụ và Thanh tra của Sở vào cuộc về việc trình diễn nội y. Qua báo cáo cho thấy, những mẫu nội y mát mẻ được các người mẫu nữ trình diễn không có trong buổi tổng duyệt chương trình trước khi diễn ra. Ngoài biểu diễn nội y, đơn vị biểu diễn còn quảng cáo rượu trái phép.

Một màn biểu diễn của Đêm hội chân dài 7.

Đêm hội chân dài 7 còn bị đánh giá là “bản sao kém hoàn hảo” của Victoria's Secret. Trong phần biểu diễn trang phục ngắn và gợi cảm gần giống với trình diễn nội y, những người mẫu xuất hiện với những đôi cánh, những cọng lông vũ lớn cắm sau lưng – hình ảnh khá quen thuộc của các “thiên thần” Victoria's Secret.

Chỉ tiếc do “tầm cỡ” chưa tới nên Đêm hội chân dài 7 trở thành 1 bản coppy với chất lượng không được tốt của Victoria's Secret.

Ông bầu Vũ Khắc Tiệp – giám đốc công ty Venus khẳng định không hề có chuyện Đêm hội chân dài 7 là đêm biểu diễn nội y trá hình bởi: “Tất cả các tiết mục biểu diễn trong Đêm hội chân dài các năm đều đã qua sự kiểm duyệt của cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi hoàn toàn tuân thủ theo kịch bản đã được duyệt, không hề thay đổi chút nào.”

Về việc in và phát hành giấy mời phản cảm và quảng cáo rượu trái phép, Khắc Tiệp trả lời trên Giadinh.net: “Trước đó, chúng tôi không hề biết luật định này, chỉ nghĩ đơn giản, thiệp mời của một chương trình lưu hành nội bộ thì chắc không phải xin phép. Vì là chương trình thời trang nên chúng tôi cố gắng đưa những hình ảnh gần gũi với lĩnh vực của mình để tạo một dấu ấn riêng. Với lại, hình ảnh người mẫu khoe thân từ ngang ngực trở lên thì cũng không có gì là phản cảm cả. Còn về logo hãng rượu thì do chúng tôi không nắm rõ luật nên không biết chứ cũng không phải cố tình. Chúng tôi làm sai luật thì sẽ chấp nhận xử phạt ở mức độ hợp lý, không biện hộ hay chống đối.”

Thiệp mời gây xôn xao của Đêm hội chân dài 7.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã vào cuộc để xử lý vụ việc. Đây không phải lần đầu tiên 1 chương trình cho Venus và ông bầu Vũ Khắc Tiệp đứng ra tổ chức bị cơ quan chức năng tuýt còi và khán giả la ó.

Theo diễn biến mới nhất, sáng 22-5, ông Võ Trọng Nam, phó giám đốc Sở VH-TT&DL TP.HCM, xác nhận với Báo Tuổi trẻ đã có chỉ thị xử phạt chương trình Đêm hội chân dài lần 7 vì đã trình diễn các thiết kế không có trong buổi xét duyệt.

Cụ thể đó là phần trình diễn nội y mà theo đánh giá của sở là phản cảm, lố lăng.

Phó giám đốc Sở VH-TT&DL TP.HCM Võ Trọng Nam cho biết: “Chương trình Đêm hội chân dài diễn ra đêm 20-5 đã có trình diễn nội y và như thế là không đúng với chương trình biểu diễn để duyệt cho sở xem trước khi diễn ra chính thức".

Ông Võ Trọng Nam thông tin, đã chỉ đạo cho thanh tra sở vào cuộc để mời các bên liên quan làm việc và sau đó sẽ căn cứ theo luật để xử phạt. Việc xử phạt này sẽ không chỉ áp dụng với mỗi đơn vị tổ chức mà cả với những người mẫu đã tham gia trình diễn.

T.N (tổng hợp)