Toàn văn bài phỏng vấn mẹ chồng Trương Bá Chi

12/07/2011 03:17
(GDVN) - Sau một thời gian dài im lặng, mới đây nữ diễn viên kỳ cựu Địch Ba Lạp - mẹ Tạ Đình Phong đã chấp nhận trả lời phỏng vấn của một tờ báo Hồng Kông.

(GDVN) - Sau một thời gian dài im lặng, mới đây nữ diễn viên kỳ cựu Địch Ba Lạp - mẹ Tạ Đình Phong đã chấp nhận trả lời phỏng vấn của một tờ báo Hồng Kông về cuộc hôn nhân của con trai mình.

Bà tiết lộ, mâu thuẫn giữa con trai và Trương Bá Chi bắt đầu nảy sinh từ cuối tháng 3, sau khi Bá Chi gây tai nạn giao thông khiến một người đàn ông phải nhập viện. Trước ngày gây tai nạn, Bá Chi đã cãi nhau nảy lửa với với chồng và Tạ Đình Phong đã đùng đùng rời khỏi nhà.

Bà Địch Ba Lạp cũng phủ nhận tin đồn cho rằng bà là người xúi giục con trai chia tay vợ. Nữ diễn viên kỳ cựu bày tỏ mong muốn được tới thăm các cháu và rất nhớ tụi trẻ. Từ tháng 4 tới nay, bà đã không có cơ hội gặp hai bé Lucas và Quintus. Bà cũng khẳng định mình không thù ghét gì con dâu, dù trước đây cô và con trai bà đã bí mật làm đám cưới mà không thông báo với hai bên gia đình.

Dưới đây, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam lược dịch toàn văn bài phỏng vấn:

Mẹ chồng Trương Bá Chi, bà Địch Ba LẠp
Mẹ chồng Trương Bá Chi, bà Địch Ba Lạp

 

- Liệu hôn nhân Phong - Chi có thể cứu vãn không thưa bà?

(Giọng bình tĩnh) Các con tôi đang để mọi chuyện cho luật sư giải quyết. Tôi hiểu các con tôi đều là người lớn và khuyên chúng nên xem xét mọi chuyện. Tôi không muốn can thiệp quá sâu.

Hồi tháng 3, Bá Chi đã cãi nhau với chồng và đùng đùng nổi giận lái xe đi, sau đó gây tai nạn làm một người đàn ông phải nhập viện. Sau đó con trai ông ta đến nhà tôi, tôi nói với cậu ta: "Cậu nên về nhà đi”. Đây là ý trời, việc Bá Chi lái xe đâm vào người ta chính là ý trời, đến lúc này thì tôi cũng không còn có thể làm gì hơn. Còn về chuyện của hai đứa, duyên tận thì không ai có thể miễn cưỡng được. Hy vọng là bọn trẻ sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và môi trường lành mạnh.   

- Đã bao lâu rồi bà không nhìn thấy mặt cháu?

(Giọng điệu cay đắng) Từ tháng 4 đến nay tôi chưa gặp chúng. Bà muốn chơi, muốn dự sinh nhật cháu cũng phải thăm dò, phải gọi điện. Than ôi, cho đến bây giờ tôi vẫn không biết chúng ra sao.

- Được biết, Lucas sẽ trở lại trường học vào tháng 8?

Tôi không biết, nhưng bất cứ lúc nào chúng cần đến sự giúp đỡ, tôi cũng sẵn sàng. Tôi không nghĩ rằng điều này là không tốt.

- Tại sao bà không cùng con trai đến khu Dương Minh Sơn gặp các cháu?


Tôi không muốn một số phóng viên lại đặt điều nói Nicholas và tôi gây áp lực với Bá Chi hay cướp con của cô ta, lại nói tôi là “bàn tay hắc ám đứng đằng sau mọi chuyện”. Thế nào là “bàn tay hắc ám” chứ? Tôi nghĩ rằng tôi mới là người đáng được thông cảm.Việc Bá Chi chuyển nhà tôi cũng không hề biết. Hồi tháng 4 vừa rồi, tôi mới biết cô ta đã chuyển nhà, và sống rất gần nhà tôi, chúng tôi chỉ mất 5 phút là có thể gặp mặt nhau.

- Đã bao lâu rồi bà không nhìn thấy Trương Bá Chi?

(Khá kích động) Wow! Một thời gian dài! Chúng ta đều biết cô ta bận rộn trong 6 tháng qua, than ôi. Chúng đâu cần phải báo cáo với tôi. Tôi sẽ không đi đến nhà con trai mình, bởi vì tôi nghĩ rằng đó là thế giới riêng của chúng, tôi nghĩ rằng tôi đã làm đúng, tôi để cho cô ta có không gian riêng.

- Sau khi Nicholas trở về, bà có gặp anh ấy?
 
Việc gì trọng đại, chúng tôi mới liên lạc. Lúc về, Nicholas đã gọi cho tôi, tôi nói với nó: “Mẹ muốn đi, nhưng mẹ rất lo lắng, những tin đồn ngày một nhiều”. Tại sao ngày hôm đó tôi lại không đi gặp các cháu ư? Bởi vì có rất nhiều phóng viên ngày hôm đó, tôi sợ bên ngoài sẽ có tin đồn rằng tôi tham gia can thiệp chuyện của chúng, sẽ khiến cho chúng gặp nhiều rắc rối hơn.  

- Bà có lời khuyên gì với con trai mình?

 
Hiện có rất nhiều thứ mà nó phải đối mặt, không phải chỉ lo cho một mình nó mà còn có vợ và hai đứa con trai mà nó phải gánh vác trách nhiệm. Tôi không phải là “bàn tay hắc ám đứng đằng sau” thao túng nó,  Nicholas là một người đàn ông trưởng thành và điềm tĩnh, người khác nói gì sẽ không làm ảnh hưởng tới quyết định của nó.

- Bây giờ bà cảm thấy thế nào?


(Thở dài) Tôi cảm thấy hết sức bất ngờ, những gì xảy ra khiến tôi bị sốc. Bây giờ, tôi muốn rời khỏi Hồng Kông, bởi vì tôi thực sự cần phải ngủ, tôi đã quá mệt mỏi trong vài tháng qua, mỗi đêm tôi đều phải uống thuốc ngủ, mỗi ngày đều bị phóng viên làm phiền.  

- Mọi người trong cơn bão Phong - Chi ly hôn đều cảm thấy mệt mỏi, sau những scandal đó liệu bà có thể nói gì về tình yêu và hôn nhân?

 
Tôi thực sự nghĩ rằng, trên thực tế, cơn bão này hơn ai hết chúng tôi phải đối mặt. Mặc dù tôi phải chịu đựng rất nhiều những điều tiếng, nhưng đôi khi cảm thấy an ủi rằng vẫn có chồng và những người bạn bè bên cạnh chào đón tôi, tôi còn có hai cháu và vẫn có quyền với chúng.

{iarelatednews articleid='7113,7161,7152,7081,6969,6941,6757,6650,6365,6356,6316,6312,6311,6134,6011,5891,5730,5657,5656,5609,5573,5345,5195,5112,4864,4680,4506,4026,3644,3629'}

H.H (lược dịch)