Toàn văn 'nhắc nhở' Mr Đàm sau hóa trang thành bác sĩ Cát Tường

07/11/2013 08:12 Thu Văn
(GDVN) - Theo công văn "Hỏa tốc" do Cục Nghệ thuật Biểu diễn gửi cho Đàm Vĩnh Hưng vào ngày 6/11 thì việc hóa thân thành bác sĩ Cát Tường của ca sĩ này chỉ dừng lại ở mức nhắc nhở.
Vào ngày 5/11, chia sẻ với báo chí, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho biết sẽ đưa ra mức phạt đối với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vì hành động hóa thân thành bác sĩ Cát Tường gây bức xúc trong dư luận.

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng hóa bác sĩ Cát Tường gây bức xúc dư luận

Chia sẻ với báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Phòng Quản lý Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng khẳng định việc làm của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là cổ súy cho hành động vô nhân tính. Ông cũng cho biết thêm là theo nghị định 65, Bộ trưởng đã nói rõ là nghệ sĩ nào đã bị phạt tiền rồi mà không sửa chữa thì sẽ bị phạt nặng hơn. Đàm Vĩnh Hưng từng bị phạt 5 triệu vì hành động hôn nhà sư thế nên nhiều người nghĩ mức phạt lần này của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ rất nặng.

Ông Nhân cũng khẳng định, sẽ có quyết định xử phạt tiền hay cấm biểu diễn như thế nào thì các đồng chí lãnh đạo Cục sẽ đưa ra hình thức xử lý sau cuộc họp.

Tuy nhiên, điều bất ngờ trong công văn hỏa tốc gửi đến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong ngày hôm qua (6/11) của Cục Nghệ thuật Biểu diễn thì hành động hóa thân thành bác sĩ Cát Tường và hàng loạt sự việc gây bức xúc trong thời gian vừa qua của Đàm Vĩnh Hưng chỉ dừng lại ở mức nhắc nhở.

Báo Giáo dục Việt Nam xin đăng toàn bộ công văn nhắc nhở ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng của Cục Nghệ thuật Biểu diễn":

"Qua công tác quản lý hoạt động biểu diễn nghệ thuật trên toàn quốc, Cục Nghệ thuật Biểu diễn xét thấy thời gian vừa qua, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) có nhiều hành động, phát ngôn không phù hợp với quy định của pháp luật, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa Việt Nam. Một số hành vi cụ thể như: Hôn môi nhà sư trên sân khấu biểu diễn (đã bị Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch ban hành Quyết định xử vi phạm hành chính); đứng tạo dáng chụp ảnh trước hàng nghìn người dân đang xếp hàng nhiều giờ đồng hồ để được vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp; phát ngôn thiếu tôn trọng, thiếu chuẩn mực đối với thế hệ nghệ sĩ đi trước; gần đây nhất khi dư luận xã hội đang lên án hành động của bác sĩ Giám đốc Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường đối với khách hàng thì ông Huỳnh Minh Hưng đã mặc áo Blouse trắng có mang biển tên của vị bác sĩ đang bị lên án này và có những hành động gây bức xúc trong dư luận. 

Công văn "Hỏa tốc" được gửi tới Đàm Vĩnh Hưng trong ngày 6/11

Những việc làm trên đã có tính hệ thống, diễn ra liên tục. Ông Huỳnh Minh Hưng là người có tuổi đời và tuổi nghề hoạt động biểu diễn nghệ thuật, được một bộ phận khán giả quan tâm, chú ý, vì vậy những hành động, phát ngôn không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, vi phạm pháp luật sẽ tác động xấu đến tư tưởng, tình cảm, định hướng thẩm mỹ của bộ phận khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.

Bằng văn bản này, Cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu ông Huỳnh Minh Hưng nghiêm khắc rút kinh nghiệm trước những hành động, phát ngôn không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc trong thời gian vừa qua. Chấp hành đúng quy định của pháp luật khi tham gia hoạt động nghệ thuật và giữ đúng chuẩn mực đạo đức, hình ảnh của người nghệ sĩ trước công chúng.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm khắc tiếp theo nếu ông Huỳnh Minh Hưng tiếp tục có những hành động, phát ngôn không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ thuật của dân tộc và gây ảnh hưởng xấu khi xuất hiện trước công chúng, khán giả.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn thông báo để ông Huỳnh Minh Hưng được biết và tự điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp với truyền thống, văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc và quy định của pháp luật".

Thu Văn