"Tôi chắc chắn Hồ Quỳnh Hương không giải nghệ"!

15/11/2011 15:13
(GDVN) - "Riêng tôi, tôi không tin là Hồ Quỳnh Hương giải nghệ, khi mà sự nghiệp âm nhạc của cố ấy đang ở đỉnh cao và chín mùi nhất" - ca sĩ Hoàng Hải.
Thông tin Hồ Quỳnh Hương giải nghệ cho đến lúc này vẫn rất "mù mờ" bởi chỉ dừng lại ở tin đồn, còn nữ ca sĩ đất mỏ chưa chính thức trả lời về vấn đề này. Tuy vậy, qua cuộc trò chuyện với một người bạn thân thiết của chị, ca sĩ Hoàng Hải, người hâm mộ Hồ Quỳnh Hương có thể phần nào tạm yên tâm rằng nữ ca sĩ của "Vũ điệu hoang dã" chưa thể dứt tình với âm nhạc. Ngoài ra, Hoàng Hải cũng chia sẻ nhiều điều khác về sự nghiệp và chuyện riêng tư...Nếu tôi chấp nhận hát với giá catxê 10 triệu/show...

- Từng Nam tiến, mua nhà, chọn môi trường TP.HCM hoạt động nghệ thuật, tại sao Hoàng Hải lại quay về Hà Nội? Có phải vì môi trường cạnh tranh quá khốc liệt ở đó khiến Hoàng Hải mệt mỏi?

Tôi không sợ sự cạnh tranh trong nghệ thuật, ngược lại càng hứng thú. Trong bất cứ ngành nghề nào, sự cạnh tranh luôn là động lực giúp mình hoàn thiện hơn.

Lý do duy nhất tôi muốn quay về Hà Nội là vì sau một thời gian xa nhà, tôi cảm nhận được sự trống vắng tình cảm ấm áp gia đình. Là con lớn nhất, bố, mẹ và các em cần sự có mặt thường xuyên của tôi trong gia đình, nhất là sau khi đứa em gái lấy chồng, còn đứa em trai thi đỗ vào đại học.

- Thời gian gần đây thấy Hoàng Hải chuyển từ hình ảnh thư sinh sang mẫu người đàn ông kiểu lãng tử. Có phải đã đến lúc anh nhận ra rằng mình đã chớm… già, không muốn... cưa sừng làm nghé?

Tôi cảm thấy mình chưa chớm già cũng không quá xì-tin để xây dựng một hình ảnh thư sinh nữa. Tóm lại tôi muốn sống với đúng tuổi của mình.- Thời điểm hiện nay, ca sĩ trẻ cứ xuất hiện đại trà, như nấm sau mọc sau mưa. Anh phải làm gì để không lẫn vào trong đó?

Tôi vẫn làm việc hết sức nghiêm túc và hăng say. Bản thân tôi luôn ý thức rằng phải luôn tìm tòi sáng tạo, chính vì vậy có rất nhiều ca sĩ trẻ mới lên nhưng tôi vẫn có vị trí nhất định trong hầu hết những show ca nhạc hiện nay

- Nhưng thời gian qua, Hoàng Hải khá im ắng, có phải dạo này Hoàng Hải… ế show?

Trên thực tế chỉ có tham gia những show lớn tại Hà Nội và TP HCM thì tên tuổi và hình ảnh của mình mới xuất hiện trên báo đài. Thời gian qua, tôi lưu diễn ở các tình thành cũng khá nhiều nên cũng không có nhiều thơi gian các show diễn tại hai trung tâm đó.

Thêm nữa, tôi đi trên con đường âm nhạc bằng chính thực lực của mình và không thích tự tạo những scandal để xuất hiện trên các mặt báo để "nổi tiếng". Có lẽ vì thế, thời gian qua nhiều người có cảm giác là tôi đang “chìm”, đang ế show chăng?

Đắt hay ế show còn phải xét đến chất lượng và cát-xê của show đó. Nếu tôi chấp nhận hát với giá cat-xê 10 triệu/show, có lẽ suốt 365 ngày trong năm, tôi đều phải đi hát và mỗi đêm số lượng show phải vượt qua ngưỡng con số 10.

- Anh đang có dự án âm nhạc nào không?

Tôi đang dồn hết tâm sức cho Album Vol 3 mang tên “Tìm lại thời gian”, gồm 1 CD + 2 MV, sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Album gồm 8 ca khúc của những nhạc sĩ trẻ đang ăn khách nhất hiện nay như Kiên Trần, Nguyễn Hoàng Duy, Mr T, Yanbi, Dương Đại Dương... theo thể loại Hip hop, R&B. Điều đáng nói là trước đây khán giả biết Hoàng Hải qua những ca khúc vui tươi về cuộc sống nhưng trong album này, hầu hết các ca khúc nói về tình yêu, những mối tình dang dở, có cả sự mất mát và chia ly.Tôi cảm nhận được tình yêu âm nhạc mãnh liệt của Hồ Quỳnh Hương

- Hình như anh và Hồ Quỳnh Hương khá thân thiết?

Tôi xem Hồ Quỳnh Hương là một người rất tốt, trước đây cô ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Ngoài ra cô ấy còn là một tấm gương về tinh thần làm việc rất nghiêm túc mà tôi cảm thấy ngưỡng mộ

- Gần đây có nhiều báo đưa tin Hồ Quỳnh Hương đột ngột tuyên bố giải nghệ, anh có tin đó là sự thật hay chỉ là… một chiêu "đánh bóng" cho album sắp ra mắt?

Tôi không biết có phải chính Hồ Quỳnh Hương tuyên bố thế không, vì tất cả thông tin tôi đọc đều dựa vào lời đồn. Cách đây vài ngày, tại Quảng Ninh, tôi và cô ấy còn đứng trên sân khấu hát hát chung ca khúc "Có nhau trọn đời". Tôi cảm nhận được tình yêu âm nhạc mãnh liệt của Hồ Quỳnh Hương qua giọng hát da diết, thổn thức.

Nếu đây là một "chiêu PR" của Hồ Quỳnh Hương thì tôi không bàn luận gì. Riêng tôi, tôi không tin là Hồ Quỳnh Hương giải nghệ, khi mà sự nghiệp âm nhạc của cố ấy đang ở đỉnh cao và chín mùi nhất.

- Anh có thể khẳng định quan điểm thêm một lần nữa?

Tôi chắc chắn Hồ Quỳnh Hương không giải nghệ lúc này!

- Thân thiết với Hồ Quỳnh Hương, anh có thể tiết lộ chút ít về tình yêu của cô ấy? Nghe nói (lại là tin đồn nhé) Hồ Quỳnh Hương sắp lấy chồng?

Điều này thì tôi hoàn toàn không biết, mà cho dù có biết tôi cũng không bao giờ nói! Vì đây là chuyện riêng tư của người khác và tôi coi đó là điều bất khả xâm phạm.Có cơ sở nghĩ rằng tôi là người trăng hoa

- Với ngoại hình đẹp trai, nổi tiếng nhưng Hoàng Hải lại nhiều lần tuyên bố là… đang chờ đợi tình yêu, anh không tự thấy vô lý à?

Chính vẻ bề ngoài và sự nổi tiếng lại là thứ vũ khí phản lại tôi. Mọi người luôn nhìn vào ngoại hình và địa vị của tôi để họ có cơ sở nghĩ rằng tôi là người trăng hoa. Chính vì vậy tôi cũng khó có thể tìm được một người phụ nữ tin tưởng mình.

- Nếu chờ hoài, tình yêu không đến, có lúc nào đó Hoàng Hải hốt hoảng, tự mình chủ động đi tìm? Bố mẹ có làm áp lực “cháu nội nối dõi” với anh chưa?
   
Tôi là người luôn tin vào duyên phận nếu như số phận của tôi không có duyên thì tôi cũng chấp nhận điều đó. Tôi không muốn gượng ép làm gì.

Bố mẹ tôi luôn quan tâm đến các con nhưng không bao giờ can thiệp vào chuyện riêng tư của con. Vì vậy, tôi chưa bao giờ bị bố mẹ hối thúc trách nhiệm có vợ, sinh con để nối dõi tông đường.

- Mẫu bạn gái nào mà Hoàng Hải sẽ chọn?

Tôi chưa bao giờ đặt ra một thước đo về mẫu bạn gái của mình. Tôi luôn yêu theo cảm xúc của mình. Người phụ nữ tôi yêu có thể không cần xinh đẹp, chỉ cần người đó hợp với tôi và tôi cảm thấy nhẹ nhàng khi ở bên cô ấy.

- Có người nói rằng Hoàng Hải sinh ra trong một gia đình giàu có nên không phải bận tâm gì chuyện cát-xê, đúng không?

Từ lúc tôi sinh ra đến giờ gia đình tôi chưa để tôi phải thiếu thốn thứ gì. Bố mẹ tôi luôn tạo cho tôi mọi điều kiện đầy đủ để tôi ăn học một cách tốt nhất. Chính vì vậy tôi luôn ý thức được rằng đồng tiền mình tự kiếm ra mới thực sự giá trị. Chính vì vậy không có chuyện tôi không bận tâm đến cát-xê.

- Anh đi hát bao nhiêu phần trăm vì đam mê, bao nhiêu phần trăm vì kiếm tiền?

50/50!

- Cảm ơn Hoàng Hải về buổi trò chuyện này!

Lê Ngọc Dương Cầm thực hiện
Ảnh: Linh B52
Trang phục: Replay Store
Tóc: Tommy
Stylist: Hoàng Boss