"Tôi không phải người mẫu áo tắm, tôi là Hoa hậu đấy"!

20/12/2011 06:00 Văn Trinh
(GDVN) - “Điệp không phải một người mẫu bikini, Điệp là một Nữ hoàng sắc đẹp, là 1 Hoa hậu”, Vũ Hoàng Điệp khẳng định trong cuộc trò chuyện cuối năm với GDVN.
- Mới đây rộ lên thông tin Vũ Hoàng Điệp chuẩn bị theo chồng và sẽ “giải nghệ” như Vũ Thu Phương, thực hư thông tin chuyện này thế nào?

Đây thực sự là hiểu lầm thôi! Trên thực tế, tôi khẳng định là khi nào lấy chồng mới không tham gia nghệ thuật nữa. Lúc đó, tôi sẽ dành thời gian chăm sóc gia đình. Hiện tại, tôi vẫn cố gắng làm tốt công việc đi diễn phim, học kinh doanh và thi thoảng đi hát ở phòng trà.
"Điệp thích ca hát và có ý định ra 1 album, nhưng việc kinh doanh bận rộn quá nên chưa có thời gian làm điều đó".

- Chị đang nuôi giấc mộng ca hát?


Điệp cũng đi hát nhiều rồi đấy chứ. Điệp thích ca hát và có ý định ra 1 album, nhưng việc kinh doanh bận rộn quá nên chưa có thời gian làm điều đó.

- Trong bài viết tổng kết năm 2011 gần đây trên một tờ báo, người viết đã thẳng thắn chỉ đích danh một số chân dài không nên cầm micro làm ca sỹ, mà chỉ nên hát hò cho vui. Vũ Hoàng Điệp là 1 trong số đó. Chị nghĩ gì?

Nếu nói là đi hát chuyên nghiệp, tôi làm sao mà so sánh được những ca sỹ được đào tạo bài bản. Ngược lại, thử hỏi những ca sỹ đó đi diễn thời trang, làm sao so được với chúng tôi. Việc chúng tôi hát không hay bằng các ca sỹ là chưa có nơi để rèn luyện, chưa có đất dụng võ chứ không phải không có tài năng thực sự.

- Nếu có người đưa ra lời khuyên với chị rằng: Cô diễn tốt, là người mẫu giỏi tại sao không làm “một nghề cho chín” mà thích lấn sân lĩnh vực ca hát làm gì, chị nói sao?

Tôi vẫn rất tập trung cho công việc người mẫu đấy chứ. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn làm những công việc yêu thích. Hiện tại, tôi dành 70% thời gian dành cho công việc kinh doanh cá nhân, đồng thời duy trì sự nghiệp người mẫu. Tôi vẫn là 1 cái tên đắt sô trong vai trò người mẫu.

- Thiết nghĩ nếu hát quá dở cũng không nên “cất lời” trước khán giả?

Mọi người đã nghe tôi hát bao giờ chưa?

- Câu trả lời thể hiện sự tự tin của chị?


Tôi có một chất giọng tốt nên mới dám đi hát và bầu sô mới dám mời đi hát. Bởi xuất hiện trước công chúng, nếu không biết gì, có ai dám cầm micro để hát đâu. Khán giả có lẽ sẽ thông cảm cho những chân dài đi hát, vì họ mới chỉ tham gia vào lĩnh vực này, đồng thời chưa có nhiều kinh nghiệm biểu diễn.

Khi hát, người ca sỹ phải biết thả hồn vào âm nhạc, lời bài hát, tuy nhiên, “lính mới” như chúng tôi đứng trước khán giả thường hay bị run lắm!

- Chị tin tưởng bản thân sẽ không tạo ra cái gọi là “thảm họa” âm nhạc?


Nói thật, việc tôi đi hát chỉ là người đẹp hát thôi! Tôi không có ý định trở thành ca sỹ và không có một bài hát mới nào sáng tác dành cho riêng tôi nên không thể gọi là thảm họa âm nhạc được.  

- Ít lâu trước, Vũ Hoàng Điệp bị dư luận lên án khi xuất hiện trong bộ ảnh với phần dưới chỉ độc chiếc "quần chíp" ren đen nhỏ xíu, tạo nhiều tư thế gây phản cảm. Hoàng Điệp lên báo thanh minh, đó là một “tai nạn” nghề nghiệp. Nhưng nhiều người đánh giá bộ ảnh đó giống như ảnh khiêu dâm. Chị nghĩ sao về điều đó?


Tôi không muốn nhắc tới chuyện này.

- Chị có dám khẳng định tất cả những bộ ảnh bikini chị chụp đều là nghệ thuật, không hề phản cảm, dung tục?

Những bộ ảnh bikini của tôi không hề dung tục, phản cảm.

- Một người mẫu bikini thì thường bị dư luận xăm soi, chê bai việc khoe thân, thậm chí đay nghiến bằng lời lẽ khó nghe. Chị ứng xử với điều đó thế nào?


Điệp không phải một người mẫu bikini, Điệp là một Nữ hoàng sắc đẹp, là 1 Hoa hậu.
"Điệp không phải một người mẫu bikini, Điệp là một Nữ hoàng sắc đẹp, là 1 Hoa hậu".

- Chị từng khoe với báo chí việc mua bảo hiểm đôi chân dài 50 ngàn USD?

Tôi có cộng tác với 1 công ty kinh doanh có trụ sở ở Mỹ. Giám đốc công ty này rất thương tôi nên đã dành cho tôi món quà là việc bảo hiểm cho đôi chân giá 50 ngàn USD.

- Chị nghĩ gì nếu ai đó đặt câu hỏi: “khoe” số tiền bảo hiểm 50.000 USD là một cách tạo scandal hâm nóng tên tuổi hoặc Vũ Hoàng Điệp nên “bảo hiểm” bộ óc hơn?


Đây là sự thật chứ không phải scandal. Còn chuyện bộ óc, thì tôi xin nói thế này: Bộ óc của Điệp được bảo vệ thường xuyên, được bố mẹ dạy dỗ kỹ lưỡng. Điệp không phải chân dài không có óc. Điệp có học thức đàng hoàng.

- Qua phản hồi của độc giả trên một số trang mạng, họ nói những bộ hình của chị trông giống như cách mà gái làng chơi khoe thân. Trước ý kiến đó, chị cảm thấy tự ái không?


Tôi không muốn trả lời những câu hỏi sốc như thế!

- Trên báo chí, Vũ Hoàng Điệp được “mệnh danh” người người đẹp có nhiều lời nói, hành động gây sốc. Bây giờ lại đi sợ điều bản thân từng làm. Lạ thật?


Thực sự thì Điệp không phải người thích gây sốc hoặc tạo hành động sốc. Ở ngoài đời, Điệp là một người dễ thương và thùy mị.

- Nhiều người sẽ hiểu khác: tính cách con người chị ra sao sẽ thể hiện trên báo như thế?


Điệp thùy mị, dễ thương. Đó là tính cách thật của Điệp.

- 10 người - sẽ có mấy người nhận xét về chị như vậy?

Nếu có điều kiện tiếp xúc với Điệp, thì 10 người sẽ có 9 người rưỡi có nhận xét như vậy. Dù bên ngoài trông Điệp rất nam tính.
Văn Trinh