"Tôi là Tôn Ngộ Không đẹp trai nhất"

18/08/2011 05:39
(GDVN) - Trước việc Tân Tây Du Ký và đặc biệt là tạo hình của Tôn Ngộ Không bị khán giả chỉ trích, diễn viên Ngô Việt đã thẳng thắn chia sẻ cảm xúc của mình.

(GDVN) - Trước việc Tân Tây Du Ký và đặc biệt là tạo hình của Tôn Ngộ Không bị khán giả chỉ trích, bị đem ra so sánh, diễn viên Ngô Việt đã thẳng thắn chia sẻ cảm xúc của mình với báo giới.

{iarelatednews articleid='10435,9619,9042'}

So với phiên bản 1986 thì Tôn Ngộ Không (do Ngô Việt đóng) có hình tượng mới mẻ hơn. Đây cũng là vai diễn được quan tâm nhất, được đem ra so sánh nhiều nhất, vì vai diễn của Lục Tiểu Linh Đồng cách đây 30 năm dường như đã để lại ấn tượng quá sâu đậm đến mức hầu như không thể thay thế được đối với nhiều thế hệ khán giả.

Tôn Ngộ Không Ngô Việt
Tôn Ngộ Không Ngô Việt

“Chắc chắn là có sự so sánh rồi, chỉ sợ là sẽ có nhiều người chưa quen với phiên bản mới này”, Ngô Việt nói. “Bởi vì họ không nhìn về sau này, sự biến đổi của Tôn Ngộ Không trải qua một quá trình dài, kỳ thực là cả một quá trình tiến hóa, nhân vật mỗi ngày một hoàn mỹ hơn, dung mạo cũng ngày càng đẹp hơn, trên thực tế rất giống như thuyết tiến hóa, từ khỉ tiến hóa thành người vậy”.

Theo Ngô Việt, điểm đặc biệt của Tôn Ngộ Không phiên bản mới là chính là “tính người”. Anh cho rằng bản thân Tôn Ngộ Không không muốn trở thành thần tiên hay phật, mà muốn trở thành người. Chính vì vậy, trong phim anh không diễn quá nhiều động tác giống khỉ như Lục Tiểu Linh Đồng đã làm mà sẽ thể hiện một Tôn Ngộ Không với khát vọng được trở thành người. Thêm vào đó, Tôn Ngộ Không lần này sẽ bớt đi tính ỷ lại, thay vì đi tìm sự giúp đỡ của Bồ Tát hay Long Vương, Tôn Ngộ Không sẽ tự mình giải quyết mọi khó khăn.

 
 
Tôn Ngộ Không của Ngô Việt sẽ càng ngày càng hoàn mỹ hơn
Tôn Ngộ Không của Ngô Việt sẽ càng ngày càng hoàn mỹ hơn

Ngô Việt cũng tự tin nói:“Tôi cảm thấy đây là hình ảnh Tôn Ngộ Không đẹp trai nhất, càng về sau càng đẹp”. Anh cười nói thêm: “Những tháng này đó, trải qua bao khó khăn, cuối cùng cũng đến được Tây phương thỉnh kinh, thật không dễ dàng gì”.

Trước đây, đạo diễn Trương Kỉ Trung từng chia sẻ về nhân vật của Ngô Việt: “Tôn Ngộ Không lần này không quá thần thông quảng đại so với Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng trước kia, song vẫn có những nét riêng đáng chú ý. Thực ra, đây là một nhân vật  rất có lý tưởng và trọng tình cảm, bị Đường Tăng hiểu lầm và đuổi đi nhiều lần nhưng vẫn một mực trung thành, vì thế lần này chúng tôi xây dựng hình ảnh một Tôn Ngộ Không giàu tình cảm và bớt nóng nảy, ngỗ nghịch hơn”.

 
 
a
Ngộ Không phiên bản Ngô Việt giàu tình cảm hơn

“Mỗi ngày đều làm việc 16, 17 tiếng, mỗi sáng khoảng 6h30 ngủ dậy, hóa trang mất khoảng hơn 3 giờ, ngồi xe hơn 1 giờ, quay phim mất hơn 10 giờ nữa, có lúc đến 42 giờ liền không được chợp mắt, thực sự là mệt muốn đứt hơi… Tôi tự nói với mình rằng, hôm nay là ngày cuối cùng rồi, chỉ còn chỉnh sửa nữa là xong”, Ngô Việt chia sẻ về những khó khăn trong quá trình làm phim.

Kỷ niệm đáng nhất nhất đối với Ngô Việt chính là về những lần hóa trang, nhiều lúc mang theo mặt nạ hơn 10 giờ khiến cho khuôn mặt bị dị ứng, thậm chí vùng da quanh mắt bị sưng to, mặc dù đoàn làm phim nói Ngô Việt nghỉ ngơi nhưng anh vẫn cố gắng để không ảnh hưởng đến tiến độ của đoàn làm phim. “Tôi chỉ có thể tự mình động viên Nam vô a di đà phật, đại từ đại bi quan thế âm… điều đó thực sự đã từng có”, Ngô Việt chia sẻ.

“Tân Tây Du Ký đã thay đổi tôi rất nhiều, quá trình làm phim là một quá trình nhận thức, bao gồm cả sự cống hiến, sự kiên trì, nhẫn nại, bao gồm cả những kỹ năng diễn xuất. Tôi tin rằng diễn viên là một nghề cao quý, tôi cũng định vị được trong cuộc sống, từ bây giờ trở về sau, mình sẽ kiên định theo đuổi lý tưởng của mình”.

H.H