"Tôi nude đến đó là hết cỡ, không thể như Ngọc Quyên"

15/10/2011 15:44
"Ai cũng gắn người mẫu với đại gia nhưng Phương thì chưa đòi hỏi bạn trai phải là đại gia"...

Đoạt giải cao trong cuộc thi sắc đẹp liệu đã đủ làm nên bước ngoặt đổi đời cho một chân dài? Hoa khôi Duyên dáng Thời trang 2010 Lê Thị Trúc Phương tiết lộ chuyện hậu trường về đời sống của giới người mẫu khi chưa được nhiều người biết đến.

>> "Bỏng mắt" với Trúc Phương: Từ bikini đến bán nude


Theo nghề người mẫu, có danh hiệu cao nhất trong một cuộc thi sắc đẹp, có một “bóng tùng quân” để nương tựa, nhưng cái tên Trúc Phương vẫn chưa nổi bật lên được trong showbiz. Con đường để thành “sao” trong quan niệm của giới người mẫu còn cần những điều kiện gì?

Tiền cát-sê diễn thời trang không đủ để phấn son, chưng diện

Khi nhìn ai đó ăn diện đẹp, người ta thường ví “diện như người mẫu”. Cuộc sống thật của giới người mẫu liệu có hào nhoáng như vẻ bề ngoài không?

Lê Thị Trúc Phương
Sinh nhật: 23/20/1988
Số đo: 88 – 60 – 90
Giải thưởng cao nhất đạt được: Hoa khôi thời trang 2010
Món tiền lớn nhất từng kiếm được: 200 triệu đồng (từ việc bán đất)
Chương trình truyền hình thích nhất: Fashion TV
Bộ phim thích nhất: Ngôi nhà hạnh phúc
Cuốn sách thích nhất: Ở nhà một mình
Nghệ sĩ quý mến nhất: Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm
Mục tiêu cho năm 30 tuổi: Sinh con và đi du lịch khắp nơi

Thật ra tiền cat-sê diễn thời trang không đủ cho Phương phấn son, chưng diện, thậm chí có khi còn phải bù lỗ cho việc đi diễn. Phương có căn nhà nhỏ mẹ để trên Sài Gòn cho thuê, được gia đình hỗ trợ, vừa đi học, vừa đi làm. Phương cũng phụ với dì làm nail, dì cháu sống chung một nhà nên khoản tiền cũng vừa. Đồ của Phương cũng thường thôi, không phải đồ nào cũng là đồ hiệu. Phương chỉ xài đồ hiệu những dịp cần thiết.

Người ta đi làm để có cuộc sống sung túc hơn, còn đi làm mà vẫn phải bù lỗ tiền nhà ra vậy có gì sung sướng mà Phương vẫn theo đuổi nghề này?

Phương yêu thích công việc này. Từ lúc nhỏ Phương đã chơi trò làm người mẫu, đến khi lớn, tình cờ có cơ hội, Phương làm người mẫu thật. Phương đã đi diễn được khoảng 3 năm và nghĩ là mình sẽ diễn đến khi không thể  tiếp tục nữa. Phương không dùng nghề người mẫu để làm bàn đạp nhưng nó có thể tốt cho mình sau này, ví như nhiều nghệ sĩ bây giờ không đóng phim được thì kinh doanh, làm cái này cái nọ cũng dễ hơn vì có nhiều người biết tới. Đa số nghệ sĩ bây giờ như vậy.

Nhiều cô gái thích làm người mẫu vì “chân dài” thường gắn với “đại gia”, nó là cơ hội để kiếm bạn trai giàu có, từ đó sẽ có những nguồn thu khác. Còn Phương thì sao?

Ai cũng gắn người mẫu với đại gia, nhưng Phương thì chưa đòi hỏi bạn trai phải là đại gia. Tất nhiên là người đàn ông thì cũng phải lo cho bạn gái chút chút (cười). Nhiều khi bạn trai cũng tài trợ quần áo cho mình, Phương chưa làm ra nhiều tiền mà. Anh ấy cũng hỗ trợ một ít giúp Phương kinh doanh quần áo lúc khởi đầu.

Tiêu chuẩn chọn bạn trai của Phương là thế nào?

Phải là người có công việc ổn định, kinh doanh hay gì đó chẳng hạn. Hiểu chuyện. Nghề của mình làm giờ giấc không ổn định, gặp người này người kia, nên người đó phải hiểu cho Phương.

Nghề người mẫu phức tạp lắm hay sao mà yêu cầu bạn trai phải hiểu chuyện?

Khoảng 3 năm trước Phương đã chia tay cuộc tình thứ hai. Người đó làm kinh doanh, không nghĩ thoáng về nghệ thuật nên thường xuyên ghen tuông dữ dội. Phương đi với người làm trong giới thời trang hay gặp nhà báo, anh ấy đều ghen. Lần đó, khi Phương đang ngồi ăn với bạn, người đó tới la lối um xùm, làm lớn chuyện, khiến Phương rất sốc. Một thời gian dài Phương sống trong tâm trạng nặng nề, trầm cảm. Chuyện đó khiến Phương rất sợ nếu người yêu mình không hiểu về công việc của mình.

Có khi nào Phương thấy sợ sự phức tạp của giới showbiz, muốn quay về với cuộc sống giản dị và hạnh phúc như một cô gái không có nhiều người biết tới?

Phương đã gặp nhiều chuyện không vui với gia đình, bạn bè, rồi những khi đi diễn, gặp lắm sự ghen ghét, có khi mình diễn không đẹp, không tốt khiến người ta nói này nói nọ... Nhiều lúc Phương bị trầm cảm, muốn dẹp bỏ việc đi diễn, chỉ muốn ở một mình, cả ngày không đi đâu, ở nhà dọn dẹp nhà cửa, thay nước hồ cá, hoặc mở nhạc thật lớn để không còn nghĩ tới những chuyện không hay nữa... Nhưng Phương thấy ai cũng có những lúc thăng trầm, chán chường rồi cuối cùng vẫn phải hòa nhập, không thể từ bỏ công việc. Bây giờ Phương nghĩ mình phải vừa sống, vừa phấn đấu cho công việc thôi, không còn cách nào khác.

>> "Bỏng mắt" với Trúc Phương: Từ bikini đến bán nude

 

Đi thi là chắc sẽ có giải

Phương sinh năm 1988, không còn trẻ đối với một người mẫu nhưng tên tuổi vẫn chưa thực sự nổi lên. Kế hoạch sắp tới của Phương sẽ là gì?

Phương vừa quyết định thôi không thi Miss Auto 2011 để tập trung hết sức cho cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam cuối năm nay.
Trúc Phương từng chụp bán nude.

>> "Bỏng mắt" với Trúc Phương: Từ bikini đến bán nude


Có vẻ như Phương chọn cách lăng xê tên tuổi qua các cuộc thi. Nhưng Phương đã thi rồi, có giải rồi mà vẫn chưa nổi tiếng lắm. Sao không tìm một con đường khác thử xem?

Phương thấy các cuộc thi đó hợp với mình thì muốn thử sức, sau cuộc thi Phương sẽ tiếp tục quay lại với nghề... Nhiều người nổi lên bằng nhiều cách khác nhau, kể cả tự tạo scandal. Còn Phương tự tin đợt tới đi thi sẽ có danh hiệu, cách đó giúp mình dễ được biết tới hơn.

Cuộc thi còn chưa diễn ra, sao Phương chắc chắn có giải như thế? Phương có cách “lobby” nào đó chăng?

(Cười to) Không lobby. Mà là với năng lực, kinh nghiệm Phương đang có khi thi các cuộc thi nhỏ nên Phương nghĩ mình sẽ làm được gì đó. Mình phải tự tin trước rồi sau đó mọi người mới nhìn vào mình để đánh giá... Đoạt hoa hậu thì Phương không dám nói, nhưng đi thi thì mình chắc chắn sẽ có giải.

Khi thi Hoa khôi duyên dáng thời trang, Phương đoạt giải áo dài đẹp và trả lời ứng xử hay về áo dài. Nhưng sau đó, Phương tung một bộ hình lên mạng thì lại không phải với áo dài mà là chụp nude. Vì sao vậy?

Phương không chụp được bộ ảnh áo dài trước là vì anh Ngô Nhật Huy muốn Phương làm bộ ảnh nude trước. Phương có giải hình thể đẹp, chụp nude tung lên sẽ ấn tượng hơn.

Để tạo được tiếng vang, Phương chấp nhận chụp ảnh nude đến mức nào?

Đến đó, như bộ ảnh nude Phương đã làm là hết mức, không nude thêm được nữa. Phương không thể nude giống như Ngọc Quyên.

Ngoài việc sẵn sàng chụp nude, Phương có điểm riêng gì để người ta nghĩ đến mình?

Gương mặt, nụ cười của Phương. Còn tạo scandal thì Phương không biết cách. Rồi khi rơi vào tình huống khó, chắc Phương không biết xử lý thế nào.

Theo Phương, điều gì sẽ quyết định thành công của một người mẫu?

Phương nghĩ điều quan trọng là người mẫu phải đẹp, diễn hay, lạ để khán giả chú ý. Nếu may mắn gặp được người quản lý giỏi hoặc có sự quen biết để được nâng đỡ thì cũng rất tốt, nhưng cũng phải do mình chứ không dựa hoàn toàn vào người khác.

Vậy còn chuyện đám cưới, người yêu Phương đã giục chưa?

Không đâu. Nếu anh ấy có hỏi cưới, Phương sẽ bảo anh ấy chờ thêm vài năm nữa. À, mà không thể tính trước được việc này đâu...Phương nghĩ mình cứ tìm hiểu kĩ về nhau đi đã.

>> "Bỏng mắt" với Trúc Phương: Từ bikini đến bán nude


Theo Mốt & cuộc sống