'Tôi rưng rưng khi nhận mức cát-sê 3 triệu đồng'

23/02/2013 07:09 V.T
(GDVN) - Cuối cùng tôi gặp được chị Thanh Thủy, Giám đốc công ty MFC (Bạn Yêu Nhạc), đưa chị nghe thử master. Hôm sau, chị Thủy gọi điện nói MFC đồng ý giúp tôi phát hành đĩa nhạc “Em vẫn chờ” và MFC muốn ký hợp đồng ca sĩ độc quyền với tôi. Duyên may đến khá bất ngờ, tôi vô cùng vui sướng và đến tận bây giờ, tôi vẫn luôn biết ơn chị. >>Đọc lại P7
Album “Em vẫn chờ” bán chạy không ngờ. Ngay trong tuần đầu tiên phát hành, đĩa đã tiêu thụ hàng ngàn bản và đạt mức trên 25.000 CD được tiêu thụ. Có nhiều ca khúc ăn khách và biến thành hit từ album này như: Ôi tình yêu, Chàng và nàng, Em vẫn chờ, Xa vắng…Tôi không bao giờ quên được đêm hôm ấy, 8-3-2002, live show đầu tiên trong đời của tôi: live show Dáng Xuân tại Hà Nội. Nhiều người thắc mắc tại sao không tổ chức show ở Thành phố Hồ Chí Minh mà lại là Hà Nội?

Đơn giản là vì ca khúc “Ôi tình yêu” trở thành một hiện tượng nóng ở Thủ đô lúc đó. Điều này minh chứng qua việc hơn 30.000 khán giả Hà Nội đến với live show Dáng Xuân, cũng chính là đêm sinh nhật của tôi.

Cảm giác bước ra sân khấu trong một rừng người đứng chật kín bên nhau và tràn ngập những âm thanh cổ vũ mà tôi chưa từng thấy bao giờ. Khán giả đông đến nổi có nhiều bạn trẻ phải ngất đi vì không chịu nổi cảnh chen lấn. Khi tôi hát:“Nà nà nà ná na nà na na na. Nà nà nà ná na na nà nà nà...Có những mối tình...”, mọi người đều hát theo như thể họ thuộc lời bài hát này còn hơn cả tôi. Dàn đồng thanh đêm hôm đó thật ấn tượng khiến tôi run lên vì hạnh phúc, vì những điều mình chưa từng trải nghiệm trong cuộc đời đi hát.

Có những điều kỳ lạ mà bạn mơ ước được thấy trong đời nhưng ngay khi nó đã thành hiện thực, bạn cũng chưa kịp hiểu nó là thực hay mơ. Từ trên sân khấu nhìn xuống làn sóng người đêm liveshow đó, tôi hiểu rằng giờ đây, sự nghiệp của tôi đã sang trang. Tôi thấy mình bay lên cùng với những thăng hoa trong đêm liveshow ấy. Tôi bước vào “những tháng ngày, yêu nhau yêu nhau mê say. Không tính toan chi, yêu với giây phút hân hoan. Khi yêu khi yêu, ta đã cho nhau rất nhiều”.

Tôi đã “yêu mê say” âm nhạc, và giờ đây âm nhạc “đã cho” lại tôi rất nhiều.

***

Thanh Thảo trở thành một “hiện tượng” của ca sĩ trẻ, báo đài và người trong giới cũng như khán giả bắt đầu truyền đi những “tin hot” liên quan đến tôi. Từ thành công ở Hà Nội, tôi trở lại Sài Gòn với tham vọng chinh phục nốt thị trường “sân nhà” quan trọng nhất này.Với ca khúc “Ôi tình yêu”, tôi nổi lên từ miền Bắc, rồi nổi tiếng dần vào miền Nam và bắt đầu lan dần đến miền Tây, miền Trung và các tỉnh thành khác. Từ cụ già đến em bé cũng đều nghe quen tai ca khúc “Ôi tình yêu”. Các quán xá mở ca khúc này liên tục.

Tôi nghĩ rằng “Ôi tình yêu” ăn khách là do nó có một giai điệu thật tươi vui. Lời ca khúc tuy quá đơn giản nhưng nhờ vậy mà dễ nhớ, đặc biệt là khán giả nghe qua một lần cũng có thể hát theo được.

Nhiều hợp đồng quảng cáo đến với tôi như Epson, Panasonic, Oishi, Vinamilk… Thậm chí Panasonic còn có cả một dòng điện thoại di động rất xinh xắn được đặt tên là “Búp bê đẹp xinh”. Báo chí hẹn phỏng vấn, viết bài về tôi tấp nập và tôi nhanh chóng có quan hệ khá tốt với họ.

Tiền thù lao mỗi đêm diễn bắt đầu tăng nhanh. Khi tôi nhận mức cát-sê đến 3 triệu đồng tại một sân khấu mà cứ “rưng rưng”, bởi đó là số tiền lương cao nhất mà tôi nhận được từ thuở đi hát đến lúc bấy giờ. Tôi cảm nhận được mình nổi tiếng thật sự, đi đâu cũng có người nhận ra và có hẳn một Fan Club quy tụ nhiều bạn trẻ ái mộ. Nhiều khi tôi cứ ngỡ như một giấc mơ mà mỗi khi tỉnh dậy, tôi sợ giấc mơ ấy sẽ mau chóng tan biến đi.

Vì lẽ đó, tôi không bao giờ dám ngủ quên trong hào quang chiến thắng. Tôi chỉ muốn giữ thật chặt giấc mơ ấy trong tay mình.

Lần đầu tiên họp Fan Club tại Hà Nội, tôi không thể ngờ khán giả đến đông như thế, gây kẹt xe và hỗn loạn cả một cung đường. Sức chứa của khán phòng sân khấu ca nhạc Fantasy quá nhỏ khiến khán giả tràn hết ra mặt đường chính. Rốt cuộc, buổi họp mặt ấy phải hủy bỏ vì tôi không thể chen chân qua khỏi dòng người ái mộ ấy để vào bên trong sân khấu.

Thành công và hạnh phúc khiến tôi có một niềm tin mãnh liệt rằng chỉ cần mình cố gắng vượt lên chính bản thân thì sẽ có ngày hạnh phúc mỉm cười vời mình. Quan trọng là gia đình tôi luôn đứng bên cạnh hỗ trợ chăm sóc và tôi cũng làm họ thấy yên tâm hơn về tôi. Tôi đã làm bà ngoại và mẹ rất hãnh diện.

(Còn nữa - Đón đọc sáng thứ 3 tuần sau)

V.T