Tổng giám đốc cty vàng nổi tiếng chê phụ nữ Việt Nam quá xấu

05/09/2011 13:29
Vị TGĐ Công ty vàng nổi tiếng này còn khẳng định, kể cả năm 80 tuổi, ông cũng sẽ luôn là một anh Châu quần jean áo phông, áo sơ mi trẻ trung và năng động.

Nhiều người đã biết đến ông chủ của thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu với sở thích về chụp ảnh. Quả nhiên thăm quan quan căn biệt thự rộng chừng vài trăm m2 vừa là chỗ ở vừa là văn phòng làm việc của ông ở phố Đặng Thai Mai thì mới hiểu hết niềm đam mê đó khi có đến 1/3 diện tích căn nhà này được “ưu tiên” để các đồ, dụng cụ liên quan đến quay phim và chụp ảnh.

Tôi thì thấy thú vị nhất khi thăm quan bộ sưu tập quần áo, giày, kính mắt, nước hoa… của ông. Thật không ngoa nếu như gọi ông là ông hoàng của thời trang.

 Chưa bao giờ tôi thấy phụ nữ VN xấu như hiện nay

- Ông có nói mình rất đam mê cái đẹp vậy trong mắt ông thế nào là một người phụ nữ đẹp?

Với tôi, một người phụ nữ được cho là đẹp thì phải có khuôn mặt đầy đặn, da trắng mịn, tóc đen dầy và mượt... nhưng bây giờ tìm được vẻ đẹp đó là quá khó. Theo quan sát trong những năm trở lại đây tôi thấy chưa bao giờ phụ nữ Việt Nam lại xấu như bây giờ.

- Chê phụ nữ Việt Nam xấu ông có cho là mình hơi phiến diện không?

Bản chất họ rất đẹp nhưng chính những thói quen sinh hoạt và quan điểm về thời trang cũng như cách ăn mặc đã làm cho họ ngày càng trở nên xấu. Tôi xin dẫn chứng thế này: Để đẹp được thì có 2 căn cứ thứ nhất là sức khỏe (thể chất) và thứ 2 là cách ăn mặc.

Ở vế thứ nhất và về thể chất, do áp lực về công việc nên đa số hiện nay phụ nữ có vấn đề về sức khỏe. Còn trẻ thì nhìn xanh, gầy nhưng khi có tuổi thì hầu hết lại bị béo phì; đặc biệt ra đường để tìm được một người con gái tóc đen, mượt, dài và không ép nhuộm thì đúng là khó như tìm kim đáy biển. Phụ nữ ngày xưa thì dù có già nhưng họ vẫn duy trì được vẻ đẹp của mình, da có nhăn nhưng vẫn trắng hồng, tóc có bạc nhưng vẫn dài và mượt.

Thứ hai về cách ăn mặc, ai cũng thích ngắm một người phụ nữ chân dài - eo thon nhưng cách ăn mặc hiện nay đang làm mất đi vẻ đẹp vốn có đó. Chẳng hạn, để có được chân dài và eo thon thì quần phải bắt đầu từ phần eo nhưng hiện nay các mẫu quần phần lớn đã quên mất nguyên tắc này khi cho cạp quần trễ xuống. Rõ ràng một cái quần cạp càng trễ, ống càng nhỏ thì nhìn người đó chân sẽ ngắn và mất cân đối, dù có được khắc phục bằng một đôi dép cao đế thì vẻ đẹp đó cũng hết sức gượng gạo.

- Ra đường một cô gái như thế nào sẽ thu hút được ông nhiều nhất?

Lâu lắm rồi tôi không nhìn và không thích một cô gái nào cả vì các tiêu chuẩn của tôi về các cô gái hiện nay dường như không còn.

- Vậy cái chuẩn của ông đối với một người phụ nữ là gì?

Chân phương – Thánh Thiện – Con nhà lành – Dịu dàng – Nữ tính và Thông minh. Riêng về phong cách ăn mặc nhất định là phải theo “gu” của tôi: Âu ra Âu mà Á thì phải ra Á.

- Lấy vợ ông cũng áp dụng theo tiêu chuẩn này?

Ý thích là một chuyện nhưng không phải lúc nào cũng được hài long và mãn nguyện với những gì mình mơ ước. Ngay cả vợ tôi bây giờ cách ăn mặc cũng không làm tôi hài lòng, tuy nhiên gần đây sau những lần tranh luận, to tiếng thì cũng đã có sự “cải thiện” theo gu thời trang mà tôi thích.

- Giả sử bây giờ ông gặp một người phụ nữ đúng với tiêu chuẩn mà ông mơ ước liệu rằng ông có tính đến chuyện lấy vợ nữa không?

Có thể tôi hơi cầu toàn khi muốn người khác phải theo ý thích của mình nhưng ai sống cũng phải có một ý thích riêng của mình chứ. Tôi nghĩ rằng để tìm được người phụ nữ mà đáp ứng được các tiêu chuẩn của tôi bây giờ là hơi khó. Đã khó tìm thế rồi mà có duyên được gặp tại sao lại không gắn bó với nhau? (cười).

Dù 80 tuổi tôi cũng sẽ vẫn phong độ như bây giờ

- Khó tính đối với thời trang như vậy chắc hẳn việc lựa chọn quần áo cho mình ông cũng không hề dễ tính.

Nhiều người quan điểm rằng đồ đắt tiền là đồ đẹp nhưng tôi thì khác. Tôi cho rằng đẹp đầu tiên là phải phù hợp với mình và phù hợp với hoàn cảnh, tất nhiên trang phục đó không đi ngược với xu thế chuẩn mực về cái đẹp (Chẳng hạn, quần thì phải có độ thụng nhất định nếu cứ bó sát thì đó là xấu).

Do đó, việc lựa chọn quần áo của tôi cứ căn cứ trên những tiêu chuẩn mà tôi đã có sẵn, không hề khó tính và không mất nhiều thời gian (Ảnh chụp quần áo ông Châu. Ghi chú ảnh: Quần áo nhiều đến mức đến bản thân ông Châu cũng không nhớ nổi là mình có bao nhiêu cái?)

- Gu thời trang của ông là như thế nào?

Ở mỗi một hoàn cảnh tôi lại có một cách ăn mặc khác nhau sao cho phù hợp, ví dụ: Đi họp thì phải mặc quần âu, áo sơ mi, veston chỉnh tề; đi dã ngoại phải mặc quần sooc, áo phông sao cho tiện lợi và cơ động; bình thường ở nhà là quần bò áo sơ mi.

- Ông tưởng tượng năm mình 80 tuổi có phải là một hình ảnh một ông già mặc bộ veston trắng, đội mũ phớt và đi giày trắng không?

Không bao giờ tôi già nua như thế. Sẽ luôn là một anh Châu quần jean áo phông, áo sơ mi trẻ trung và năng động như bây giờ (cười).

- Xin cảm ơn ông!

Theo Vinacorp.vn