Trà Hằng không xấu hổ vì ngôi vị Á hậu giống Phan Như Thảo

27/07/2012 10:10 Quốc Khánh
(GDVN) - "Như tôi đã nói rồi đấy, tôi hài lòng với những cố gắng mà mình đã trải qua thì không thể nói rằng tôi xấu hổ được." - Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam hoàn cầu Trà Ngọc Hằng khi nói về việc Phan Như Thảo cảm thấy xấu hổ vì giành được vương miện Á hậu cuộc thi đó hơn một năm trước.

- Chị có thấy tự hào với danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu người Việt Hoàn cầu 2011?

Tôi nghĩ mình đã vô cùng cố gắng để có thể giành được danh hiệu đó và tôi tự hào với thành quả của mình. Tôi nghĩ bản thân đã làm đúng, cố gắng đúng và tôi nghĩ điều gì đúng đắn cũng tốt đẹp. Còn chuyện nổi hay không nổi nhờ danh hiệu đó, tôi nghĩ rằng đó là do con đường đi của mỗi người như thế nào sau cuộc thi để có thể thành công hơn hay thôi, chứ không chỉ là vì có danh hiệu đó mà được như vậy.

Sau cuộc thi, tôi thấy cũng không nhiều người gọi tôi là Á hậu, họ vốn đã quen tôi là một người đẹp hoạt động trong showbiz rồi. Còn tôi đã thực sự cố gắng làm việc để tìm kiếm vị trí cũng như tên tuổi của mình trong showbiz chứ không mượn danh Á hậu.


- Vừa rồi, Phan Như Thảo có phát biểu rằng, cô ấy cảm thấy vô cùng xấu hổ vì đã tham dự cuộc thi "Hoa hậu người Việt Hoàn cầu" tại Mỹ. Là Á hậu của cuộc thi đó, Ngọc Hằng có cho phát biểu của Như Thảo là dại dột?
 
- Không, tôi không nghĩ đó là dại dột. Mỗi người có một quan điểm sống, cách nhìn nhận riêng. Khi tôi tự hào với thành quả của tôi đạt được, tôi sẽ không nghĩ tôi dại dột. Tôi và nhiều thí sinh của cuộc thi đó đã phải trải qua nhiều ngày tháng vất vả thi cử mới có thể đến kết quả cuối cùng.

Á hậu Trà Ngọc Hằng. Ảnh DL.Duy

- Bản thân Trà Ngọc Hằng có bao giờ cảm thấy “xấu hổ” vì mình đã đoạt giải Á hậu của cuộc thi đó không?

Như tôi đã nói rồi đấy, tôi hài lòng với những cố gắng mà mình đã trải qua thì không thể nói rằng tôi xấu hổ được. Nhớ lại những ngày đi thi, một mình tôi phải trải qua nhiều khó khăn nơi đất khách quê người, với sự cạnh tranh nhan sắc, tôi cảm thấy mình thật sự đã trưởng thành lên nhiều lắm.
 
- Có bao giờ Hằng nghĩ đến chuyện “trả vương miện” như Phan Như Thảo không?

 Không. Thú thực là khi đọc những thông tin về Hoa hậu của cuộc thi năm nay, tôi cũng buồn vì thấy cuộc thi của mình bị ảnh hưởng. Cuộc thi bị ảnh hưởng thì người đoạt giải cũng sẽ bị nhìn nhận khác đi, tôi hiểu rất rõ điều đó. Nhưng tôi luôn nghĩ, giải thưởng chỉ là một phần nhỏ trong đời sống, là một bước đệm để một người đẹp có thể tìm thấy con đường mình muốn đi, nhưng đi trên con đường đó như thế nào để nó mở rộng và thăng hoa thì mới là câu chuyện cần bàn tới.
 
- Trong bài phỏng vấn, khi được hỏi có ghen tị với Ngọc Trinh, Trà Ngọc Hằng vì hai người từ cuộc thi này ngày càng nổi tiếng, Như Thảo cho rằng: “
Đôi khi tôi có cả cảm giác sợ. Sợ người ta nhắc đến mình khi họ nói về cuộc thi đó. Còn ghen tị thì chỉ nghĩ đến từ này thôi đã thấy buồn cười rồi.” Chị nghĩ gì về điều đó?
 
Tôi nghĩ đâu có gì khó hiểu đâu, Như Thảo cảm thấy xấu hổ vì cuộc thi đó thì chắc chắn cô ấy sẽ thấy sợ khi người ta nhắc đến tên cô ấy ở cuộc thi. Đó là câu trả lời hoàn toàn logic của Như Thảo mà. Còn ghen tị thì cô ấy thấy buồn cười là đúng vì cô ấy chẳng bao giờ ghen tị với tôi hay Ngọc Trinh, cô ấy có vị trí riêng của cô ấy.

- Phải chăng đây là cách gây sốc để Như Thảo trở lại với showbiz?

Chuyện này tôi cũng… chịu, vì tôi đâu phải là Như Thảo đâu mà biết được.
 
- Julia Hồ vừa đăng quang đã vướng phải rất nhiều scandal. Nhiều người cho rằng, cuộc thi này là giành cho các cô gái scandal và nhiều tiền?

Tôi nghĩ là mỗi người phải tự chịu trách nhiệm về quá khứ của mình và những việc mình làm. BTC cũng chỉ có thể đánh giá được những gì được ghi trong hồ sơ, cùng tài sắc của thí sinh thể hiện trong quãng thời gian thi ngắn ngủi, do đó họ làm sao có thể chịu trách nhiệm về những gì xảy ra ở bên ngoài cuộc thi được. Chuyện Julia Hồ cũng chẳng qua là chuyện không may thôi.

Tôi chẳng bao giờ cố gắng tạo ra scandal cả, chỉ đôi khi tôi bị lôi vào các scandal một cách vô lý Ảnh DL.Duy

- Trước đây, chị nói rằng không dùng tiền để mua giải. Nhưng Như Thảo lại ám chỉ rất nhiều bê bối, lờ đi những tiêu chí cần thiết của 1 hoa hậu. Phải chăng. ở cuộc thi này, BTC cần tiền hơn là cần một hoa hậu đúng nghĩa?
 
Ồ, chuyện này tôi nghĩ nên chất vấn ban tổ chức hoa hậu chứ! Tôi là một thí sinh, tôi chỉ biết làm tốt nhất việc của thí sinh dự thi, làm sao để có thể hoàn thành tốt phần thi của mình. Cũng có thể vì tôi tập trung như vậy nên không biết chuyện có thể mua giải bằng tiền và tôi không thấy có điều đó. Tôi chỉ biết, tôi và các thí sinh khác đã rất chuyên cần học tập để trình diễn tốt nhất cũng như trả lời câu hỏi ứng xử hay.
 
- Trà Hằng vừa dính phải scandal lớn tiếng chê cả làng mẫu Việt. Chị không sợ bị làng mẫu tẩy chay?

Tôi chẳng bao giờ cố gắng tạo ra scandal cả, chỉ đôi khi tôi bị lôi vào các scandal một cách vô lý. Chuyến đi Mỹ của tôi đã kết thúc sớm hơn dự kiến và tôi trở về cũng khá mệt mỏi bởi dư luận của chuyện vừa qua. Ngọc Trinh có vị trí của Ngọc Trinh, cách làm của Ngọc Trinh, còn tôi không đi theo hướng của ai cả, tôi sẽ đi theo hướng của Trà Ngọc Hằng thôi.

Quốc Khánh