Trải nghiệm thiên nhiên tươi đẹp ở Thành phố Nikko

26/03/2018 16:51 An Nhiên
(GDVN) - Trải nghiệm tắm suối khoáng nóng, đi chùa cầu may, chèo thuyền kayak và dạo bộ thư giãn ngắm hoa… đây chính là kỳ nghỉ tuyệt vời trong mùa hè này.

Nhật Bản được coi là vùng đất thân thiện, thiên nhiên tươi đẹp và đặc biệt là hệ thống nguồn suối khoáng nóng tốt cho sức khỏe và nổi tiếng trên thế giới.

Ngoài ra, khi đến đây vào mùa hè bạn sẽ trải nghiệm được sức hấp dẫn của thiên nhiên và con người nơi đây.

Suối khoáng nóng Okunikko và Yumoto Onsen

Nikko là một trong những vùng có lượng suối khoáng nhiều nhất tại Nhật Bản, nổi tiếng nhất phải kể đến suối khoáng nóng Okunikko và Yumoto Onsen. Okunikko và Yumoto Onsen đã tồn tại rất lâu đời, được bao quanh bởi rừng và hồ.

Suối khoáng nóng tại đây thường có nhiệt độ vào khoảng 49.3 ~ 78.9 oC, khoáng chất ở đây là một dạng lưu huỳnh đơn giản của hydro sunfua, axit yếu trung tính và kết cấu màu trắng sữa.

Điều đặc biệt là mặc dù màu nước nóng từ trong nguồn là màu xanh lục bảo, nhưng khi chảy ra ngoài môi trường không khí nó sẽ chuyển sang màu trắng sữa, màu giống như kết cấu sẵn có của nó.

Trong nguồn nước có một lượng lớn axit metasilicic có tác dụng làm đẹp da. Suối khoáng nóng này cũng có tác dụng hỗ trợ chữa trị đối với bệnh đái tháo đường, đau dây thần kinh, bệnh phụ khoa mãn tính và hồi phục sau khi ốm...

Suối khoáng nóng nổi tiếng mà bất kỳ khách du lịch nào cũng muốn được trải nghiệm.

Gần khu suối khoáng nóng có một ngôi đền Rinno-ji do Shoudo Jounin xây dựng vào năm 788. Đền Onsenji thuộc ngôi đền Rinnoji tại núi Nikko có một bể suối nước nóng kỳ lạ được dẫn từ ngoài vào trong khuôn viên chùa và bất cứ ai cũng có thể vào đây tắm. Chắc chắn nơi đây sẽ giúp bạn tìm được cảm giác sảng khoái sau những ngày mệt mỏi.  

Vào các ngày chủ nhật từ tháng 5 - tháng 6 là thời gian tốt nhất để thử cảm giác này.

6:30-7:30 tất cả các ngày chủ nhật từ 6/5 đến 24/6/2018, tại đây sẽ diễn ra hoạt động đi bộ dưỡng sinh xung quanh ngôi đền bắt đầu từ nhà khách trung tâm và sẽ được miễn phí vé vào cổng cho khách tham quan.

Ngoài ra, vào lúc 10h00 chủ nhật hàng tuần từ 13/5- 24/6, các sư thầy tại đền sẽ cho phép các phật tử đến đây chép kinh và sau đó mỗi một bản hoàn thành sẽ được đóng dấu đỏ của nhà chùa, điều này sẽ mang lại may mắn cho gia đình suốt cả năm, tuy nhiên con dấu đỏ này sẽ chỉ được giới hạn cho 100 người may mắn nhất.

Khu vực suối khoáng nóng Okunikko và Yumoto Onsen.

Tại khu vực suối khoáng nóng Okunikko và Yumoto Onsen sẽ mở cửa vào 11h00 chủ nhật hàng tuần từ 13/5- 24/6.

Có khoảng 23 phòng tắm khoáng nước nóng ở Okunikko Yumoto Onsen! Và chỉ dành cho 100 người đầu tiên đến tham gia.

Ở Ashiyu, nếu các bạn không có nhu cầu tắm thì vẫn có bồn ngâm chân để cảm nhận công dụng của suối khoáng nóng đem lại, hơn nữa bạn sẽ được phát những quả trứng miễn phí và được trải nghiệm ăn trứng luộc ở chính nguồn suối khoáng nóng này.

Website tham khảo: Okunikko Yumoto Onsen Ryokan http://www.nikkoyumoto.com/

Trải nghiệm đi xuồng và chèo thuyn Kayak ở Kawaji Onsen!

Để trải nghiệm đi xuồng và chèo thuyền kayak ở con đập của Kawaji Onsen, bạn có thể di chuyển từ Kinugawa Onsen bằng tàu hỏa hoặc xe hơi.

Đến đây sẽ có người hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu nên ai cũng có thể tham gia, bạn có thể mặc áo thông thường bên trong và áo phao cứu sinh bên ngoài để thoải mái tận hưởng chuyến đi trải nghiệm.

Vùng trải nghiệm chính là đập hồ Komaki nối với 2 con sông Kinugawa và Ojika chảy qua thị trấn Kawaji Onsen.

Với thời gian 60 phút chèo thuyền, từ trên xuồng hoặc thuyền kayak bạn có thể cảm nhận màu xanh vắt của khu rừng mùa xuân và làn nước trong veo nhìn đến đáy. Và bạn cũng có thể nướng BBQ hoặc thử pizza đá đích thực tại đây.

Nơi đây rất thích hợp với các bạn sinh viên hoặc các bạn trẻ tuổi muốn trải nghiệm cảm giác mới và tránh xa thời tiết của mùa hè.

 Đi xuồng và chèo thuyền Kayak ở Kawaji Onsen.

◆ Thời gian: 10:00 hoặc 13:00 ngày 21/4 - 25/11/2018

◆ Giá vé: Người lớn 5,500 yen (khoảng 1.100.000 đồng)

                 Trẻ em (học sinh tiểu học) 4,500 yen (khoảng 900.000 đồng)

◆ Di chuyển: 10 phút đi bộ từ ga Kawahara Yumoto

◆ Liên hệ: Nature Planet (0288-78-1177)

Đi bộ ngắm hoa ở Okunikko (Senjōgahara

Ở trên độ cao 1.400m so với mặt nước biển, vùng đầm lầy Senjyogahara là niềm tự hào về vẻ đẹp của Okunikko.

Vào tháng đầu tiên của mùa xuân, cảnh tượng nơi đây sẽ hoàn toàn thay đổi khi một loạt hoa đuôi thỏ bung nở, một cánh đồng trắng muốt sẽ xuất hiện.

Vào tháng 6, bạn sẽ được tận hưởng âm thanh líu lo của các loài chim và các loài hoa thức tỉnh cả khu đầm lầy: hoa Siebold dại và hoa đỗ quyên Nhật Bản.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của hướng dẫn viên, bạn sẽ được trải nghiệm tất cả những gì mà Okunikko có.

Ngắm hoa ở Okunikko (Senjōgahara.

◆ Thời gian: 12/5 - 30/6/2018, chiều thứ 7 hàng tuần

◆ Di chuyển: 50 phút đi từ ga Nikko, xuống tại trạm Yutaki Iriguchi và đi bộ 5 phút.

◆ Vé vào cổng: người lớn 4,000 yen (khoảng 800.000 đồng), trẻ em 2,000 yen (khoảng 400.000 đồng)

Lưu trú: người lớn 2,000 yen (khoảng 400.000 đồng), trẻ em 1,000 yen (khoảng 200.000 đồng).

◆Liên hệ: phòng Nikko Odekake (0288-54-2700)

Vương quốc dâu tây

Tochigi được coi là vương quốc dâu tây và đứng số 1 về chất lượng dâu tây tại Nhật Bản.

Sở dĩ vậy bởi vì tại đây có giống dâu Tochiotome được người dân Nhật Bản rất yêu thích, khi chín có màu đỏ tươi, trái thon dài, hương thơm và vị ngọt đậm đà.

Tại tỉnh Tochigi có rất nhiều loại giống dâu khác nhau: Sky Berry- một món quà mang đến sự sang trọng và Tochihime - sản phẩm đặc trưng chỉ nơi đây mới có.

Đến đây bạn sẽ được người dân chào đón nhiệt tình, cùng thưởng thức những trái dâu tây chín mọng do chính tay mình hái và sau đó bạn cũng có thể mua chúng về làm quà.

Vương quốc dâu tây.

◆Thời gian thích hợp để tham quan: 09:45 ~ 12:30, chủ nhật và tuần lễ vàng từ 1/4- 27/5/2018     

◆ Địa chỉ: rất gần với ga Kinugawa Onsen Station

◆ Liên hệ: Hiệp hội du lịch Nikko (0288-22-1525)

Trải nghiệm tắm suối khoáng nóng, đi chùa cầu may, cùng rong đuổi theo những con thuyền kayak và dạo bộ thư giãn ngắm hoa… đây chính là kỳ nghỉ tuyệt vời trong mùa hè này.

An Nhiên