Trần Lập: 20 năm trước, tôi đã bắt đầu với một cây đàn tồi

24/04/2014 12:30 Gia Linh
(GDVN) - Không chỉ tham gia với vai trò ca sĩ, Trần Lập sẽ còn đảm nhiệm vai trò ‘hạm trưởng’ trong Rock Concert ‘Chiến hạm’ sẽ diễn ra vào ngày 26/4.

Hôm qua (23/4), buổi giới thiệu về liveshow Rock Concert đã nhận được sự chú ý của nhiều fan hâm mộ và giới truyền thông. Ca sĩ Trần Lập được giới thiệu sẽ đảm nhiệm vai trò tổng đạo diễn kiêm ca sĩ của chương trình.

Ca sĩ Trần Lập chia sẻ trong buổi họp báo

Ngoài ban nhạc Bức Tường của Trần Lập thì Rock Concert sẽ có sự tham gia của các bạn nhạc đang nổi đình nổi đám như: Hải Bột (Quái vật tý hon), Microwave, Ngũ Cung và Oringchains.

Chia sẻ trong buổi họp báo Trần Lập cho biết: ‘20 năm trước tôi và 1 thành viên của Bức Tường đã bắt đầu với một cây đàn tồi nhưng với niềm đam mê Rock mãnh liệt. Tôi không nghĩ 20 năm sau Rock đã chạm tay đến một giải thưởng lớn như Cống Hiến. Rock và những người làm Rock đã được tôn vinh. Chính vì thế tôi muốn khán giả sẽ đến xem Rock Concert để có thể đưa Rock đến gần hơn với mọi khán giả…’.

Khi được hỏi vừa làm đạo diễn vừa hát trong chương trình thì Trần Lập có sợ sẽ bị điều tiếng vì thiên vị nhóm không thì anh cho biết chỉ lo không đủ sức khỏe:

‘Tôi không sợ chỉ nghĩ đến sức khỏe nhiều hơn là các thứ khác. Ở sau chương trình tôi sẽ phải nói nhiều không kém gì lúc hát nên cần phải có sức lực. Hi vọng tôi có thể làm tốt cả 2 nhiệm vụ’.

Nhiều fan hâm mộ đến tham dự buổi họp báo

Nói về sự khác biệt giữa Rock Concer và Rock Storm, ông Nguyễn Tuấn Việt, đại diện của Ban tổ chức Rock Concert 2014 cho biết: “Rock Storm đã định vị là một sân chơi dành cho các rock band gạo cội và các tài năng rock trẻ được tuyển chọn, thường diễn ra vào thời điểm cuối năm. 

Chúng tôi hướng Rock Concert tới một live-show thường niên vào thời điểm giữa năm, nơi quy tụ những rock band được yêu thích nhất với sự trình diễn độc đáo, đáp ứng sự mong đợi của khán giả. Bên cạnh đó, Rock Storm thì không lo bị lỗ nhưng với Rock Concert chúng tôi cần khán giả tuy nhiên với sự thử nghiệm đầu tiên này chúng tôi chấp nhận lỗ’.

Đại diện BTC còn cho biết thêm đêm nhạc Rock Cocnert sẽ diễn ra vào ngày 26/4 sắp tới sẽ giống như một bộ phim có âm thanh sống động chứ không phải chỉ nghe ca nhạc không.

Gia Linh