Trần Lập bị cô lập trên hàng ghế giám khảo?

16/07/2012 15:37 Quốc Khánh
(GDVN) - Sau đêm thi thứ 2 thì việc hát nhạc Việt hay nhạc nước ngoài, sự “tranh giành” của các vị giám khảo lại được đặt ra nóng bỏng với nhiều luồng ý kiến khác nhau. Ngay cả trên trang web chính thức của chương trình, những nội dung này cũng được đem ra bàn luận một cách sôi nổi.
Nên hát tiếng Anh hay tiếng Việt?

Có rất nhiều ý kiến cho rằng, việc hát bằng tiếng Anh sẽ giúp cho các thí sinh dễ dàng “khoe” giọng hơn. Bởi các nước châu Âu có một bề dày lịch sử âm nhạc hơn chúng ta rất nhiều. Họ cho rằng những bài hát tiếng Việt không có nhiều cao trào để thê hiện giọng hát một cách nghề nhất.

Nhiều ý kiến tỏ ra “ôn hòa” hơn khi nhận xét rằng: "Tiếng Việt hay tiếng Anh cũng không khác nhau, cái quan trọng là cảm xúc mà tiết mục mang lại cho người xem".

Nhiều người cho rằng, bài hát tiếng Việt cũng có rất nhiều ca khúc hấp dẫn. Điều quan trọng là việc chọn cho mình đúng những ca khúc phù hợp với chất giọng và phong cách của ca sỹ.


Nhưng ý kiến nhận được sự ủng hộ nhiều nhất đó là cần “Việt hóa” hoàn toàn chương trình Giọng hát Việt. Bởi đã là Giọng hát Việt thì phải hát nhạc Việt. Giọng hát Việt lại hát bằng tiếng Anh thì không dễ nhiều người có thể chấp nhận được. Bởi rõ ràng, việc cảm nhận cái hay của bài hát không phải chỉ bằng giai điệu, tiết tấu mà quan trọng là nội dung của bài hát, điều kiện lịch sử, xã hội mà ca khúc đó ra đời. Với những người không hiểu tiếng Anh (mà số này không hề nhò) thì làm sao có thể cảm nhận hết được cái hay của ca khúc nước ngoài đó.

Mặc dù tập 2 của chương trình, những bài hát Việt đã được sử dụng nhiều hơn nhưng dường như những ca khúc nước ngoài vẫn được coi là một sự lựa chọn thông minh của các thí sinh. 2/3 thí sinh được cả 4 giám khảo chọn đều hát bằng tiếng Anh.

Trần Lập bị 3 giám khảo còn lại “bỏ rơi”

Dù ở tập 2, Trần Lập có một mùa “bội thu” nhưng anh lại bị cô lập, bị bỏ rơi trên hàng ghế giám khảo. Cả ba vị giám khảo còn lại đều tỏ ra không ủng hộ anh.


Thu Minh sẵn sàng “tuyên chiến” với Trần Lập khi tuyên bố lý do chọn Hà Văn Đông là muốn “thắng” Trần Lập. Không chỉ thế, chị còn khuyên thí sinh Huỳnh Anh Tuấn nên chọn Hồ Ngọc Hà. Còn Hà Hồ cũng thể hiện sự “không ủng hộ” Trần Lập khi nói với Kiên Giang rằng: dù bạn chọn về đội của tôi hay đội của anh Đàm Vĩnh Hưng cũng là một sự lựa chọn đúng đắn (trong khi cả Trần Lập cũng bấm nút chọn nhưng Hà Hồ không nhắc tên).

Một trong những chi tiết khiến nhiều người cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đã “dỗi” khi thí sinh nhiều tuổi nhất Kim Loan lựa chọn Trần Lập, dù Mr Đàm cũng bấm nút chọn. Mr Đàm phát biểu “chúc đôi trẻ trăm năm hạnh phúc”…

Và ngay cả Mr Đàm cũng thể hiện sự "cô lập" của mình đối với Trần Lập. Điều làm nhiều người càng cảm thấy yêu mến Trần Lập chính là sự điềm tĩnh và ít nói của anh trước sự “cô lập” của 3 giám khảo còn lại. Điều đó khiến anh trở nên đẹp hơn trong mắt khán giả.

Quốc Khánh