Trần Ly Ly lên tiếng về điểm 10 khó hiểu dành cho Minh Hằng

19/06/2012 10:12 Quốc Khánh
(GDVN) - Trả lời về điểm 10 khó hiểu dành cho Minh Hằng đêm chung kết, Trần Ly Ly khẳng định: "Điểm 10 dành cho cô ấy là hoàn toàn xứng đáng".
- Trong phần thi của Minh Hằng, chị có đánh giá "không thích" nhưng lại dành tặng điểm 10 cho cô  cho cô ấy. Điều đó hơi khó hiểu?

Việc khen chê ở mỗi thời điểm khác nhau. Các thí sinh vào đến đêm chung kết là những người có được khả năng tốt. Việc chê cũng là chê ở mức độ chuyên sâu. Cũng giống như học sinh giỏi giáo viên vẫn chê, nhưng cái chê đó ở cấp độ hoàn toàn khác. Do vậy, dù có chê cũng không thể cho điểm quá thấp được. Tôi không thích phần dàn dựng trong bài nhảy của Minh Hằng còn cô ấy thực hiện tốt. Và điểm 10 dành cho cô ấy là hoàn toàn xứng đáng.

- Với tư cách là một giám khảo đêm chung kết chị đánh giá thế nào về ý kiến: Nam Thành xứng đáng giành ngôi vị quán quân hơn Minh Hằng.

Xét về sự ổn định và sức bền từ đầu cuộc thi đến nay thì Minh Hằng hơn Nam Thành. Và thực tế, Minh Hằng và Nam Thành chỉ cách nhau 1 điểm. Nghĩa là họ ngang sức ngang tài. Tuy nhiên xét tổng thể cuộc thi từ đầu đến giờ thì Minh Hằng vẫn có sự tiến bộ và ổn định hơn. Cô ấy có nhiều chiêu trò và đầu tư khá kỹ lưỡng cho các bài thi. Chính vì vậy, Minh Hằng hoàn toàn xứng đáng vô địch.

"Không có chuyện ưu tiên cho Minh Hằng".

Bài thi thứ nhất của Nam Thành chưa được tốt  lắm vì phần chọn nhạc tôi cho rằng chưa hay, nhưng bài thi thứ 2 thì đặc biệt xuất sắc vì trong múa đương đại, người ta có thể múa bằng cảm giác, tức là vũ công không cần nhìn mà cảm nhận bằng thân thể. Nam Thành đã làm rất tốt điều này và tôi đã phải đứng lên để cổ vũ cho Nam Thành.

Còn bài thi của Minh Hằng, phần dàn dựng chưa thực sự tốt vì cô ấy quá lạm dụng các kỹ năng sân khấu. Nhưng Minh Hằng nhảy đạt. Cả hai bạn ấy tôi đều cho điểm 10. Kết quả chung cuộc còn phụ thuộc vào đánh giá của tất cả thành viên trong Ban giám khảo và sự bình chọn của khán giả.

- Có ý kiến cho rằng Ban giám khảo có phần ưu tiên Minh Hằng. Bằng chứng là việc ngay khi Chí Anh chê Minh Hằng, MC Nguyên Vũ đã "cắt lời" anh?


Không có chuyện ưu tiên cho Minh Hằng. Còn việc MC cắt lời nhận xét của giám khảo là do thời lượng của chương trình. Hơn nữa, áp lực của một chương trình lớn như vậy cũng có thể ảnh hưởng đến cách xử lý của MC. Nhưng không có chuyện ưu ái riêng cho Minh Hằng.


- Nhưng rõ ràng, ở phần thi của Anh Thư, Chí Anh có thể "chê" thoải mái mà không bị cắt lời?

Phần thi của Minh Hằng nhận được nhiều ý kiến trái chiều hơn, kéo dài hơn nên MC họ phải "cắt" để đảm bảo chương trình diễn ra đúng thời gian. Còn phần thi của Anh Thư, những lời nhận xét thường ngắn gọn, không ảnh hưởng đến thời lượng của chương trình nên không bị cắt là chuyện bình thường.

  - Chị nghĩ sao khi người ta gọi Nguyên Vũ là “thảm họa MC” đêm chung kết?

Tôi được mời tham dự chương trình với vai trò là giám khảo và tôi chỉ quan tâm đến vấn đề chuyên môn. Những việc khác tôi không quan tâm nên không có bình luận gì cả.

- Nhiều khán giả đồn đoán Bước nhảy hoàn vũ có sự dàn xếp giải thưởng?

Hoàn toàn không có chuyện đó.
Quốc Khánh