"Trấn Thành là nỗi e dè của các MC khác"!

30/09/2013 15:04 Liễu Phạm
(GDVN) - Bị đàn chị là MC Thanh Thảo Hugo chỉ trích về lối dẫn chương trình, MC Trấn Thành đã lên tiếng đáp trả trên trang cá nhân.
Được mệnh danh là MC có lối diễn duyên dáng nhất trong giới làm nghề hiện nay, tuy nhiên, mới đây MC Trấn Thành đã bị đồng nghiệp trong nghề lên tiếng chỉ trích vì lối dẫn hài hước này.

Cụ thể, sau đêm dẫn chương trình cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình (27/9) kết thúc, Trấn Thành đã cùng Lê Hoàng đã có màn tung hứng để cuộc thi bớt sự tẻ nhạt, buồn chán. Tuy nhiên ngay sau đó, một đàn chị trong nghề là MC Thanh Thảo Hugo đã lên tiếng bày tỏ thái độ không hài lòng về lối dẫn này của MC đa tài.

"Xin lỗi em nhé cả 4 tiết mục của "À Ố" show liên tục nhận được những tràng pháo tay của khán giả có mặt tại Nhà hát! Đồng ý sự nhấn nhá của em có tác dụng nhưng không phải là tất cả, nếu e biết tiết chế và dừng đúng lúc thì rất tuyệt!..

... Việc châm chọc, khích bác người khác là sở thích của em hay sao ấy! Em huyên thuyên trong mic như một đứa trẻ bị "già" trước tuổi vậy, chứ nếu là người lớn thì khác rồi", MC Thanh Thảo viết.

Thậm chí, nữ MC còn cho rằng, Trấn Thành tự tin đến mức xem thường người khác: "Đọc status của em mà tôi thấy em vẫn chứng nào tật nấy! Trong suy nghĩ của em thì nơi nào không có em nơi đó đều là dở hơi hay sao? Em có tài, em thông minh nhưng em không biết dùng để người khác phục em. Em tự tin đến xem thường người khác!

Tôi còn nhớ rất rõ đêm chung kết cuộc thi người dẫn chương trình. Ngay sau phần thi của em, tôi đã nhắn tin động viên rằng: "Em rất có tố chất, cố lên!". Cơ hội đến với em nhiều nhờ vào tính hài hước và sự thông minh của em! Nhưng cũng chính điều đó làm em ảo tưởng. Em nghĩ sao lại nói là đêm ấy nếu không có sự dí dỏm của em, mọi người kê gối mà ngủ?". 
"Em thật sự là người có tài, có óc khôi hài, ứng biến nhanh... những tố chất lợi thế cho nghề, nhưng hãy biết sử dụng thế nào! Tôi đã từng chứng kiến những người tài giỏi, luôn sống trong một môi trường "ngập ngụa" lời khen, ảo tưởng về bản thân mình quá lớn để rồi thất bại vì chính những ưu điểm của mình! Mong em không phải là người như thế để "Nghề" không lụi tàn 1 nhân tài quá sớm", nữ MC kết thúc chia sẻ. 

Trước ý kiến chê bai của MC Thanh Thảo, Trấn Thành chia sẻ trên trang cá nhân rằng, khi biết được những lời chỉ trích từ phía MC Thanh Thảo, anh đã “gọi điện thoại để nói riêng với chị” tuy nhiên Thanh Thảo không chịu bắt máy, buộc lòng Trấn Thành phải bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân.

Trấn Thành viết tâm thư đáp trả Thanh Thảo trên trang cá nhân.

Trấn Thành tâm sự: “Thật sự khi đọc bài tâm thư chị viết để phê phán em, em rất buồn! Không hiểu sao bà chị của mình lại bất mãn và phản ứng gay gắt với mình như thế! Em viết ra cảm nghĩ của mình nào phải coi thường ai đâu! Em chỉ muốn một số khán giả hiện nay xem chương trình một cách quá nguyên tắc và cứng nhắc (chắc trong đó có chị) nên thoải mái, đỡ khắt khe hơn vậy thôi! Chứ em có mạo phạm gì đến bà chị của em đâu, mà chị nỡ nào chị bêu em khắp chốn vậy!”.

Theo chia sẻ của Trấn Thành thì anh và MC Thanh Thảo trước đây từng có quan hệ khá thân thiết. Thanh Thảo thường gọi Trấn Thành thân mật với cái tên "ông Thành" và xưng "tui". Tuy nhiên, phản ứng của MC Thanh Thảo Hugo khiến anh có phần "sửng sốt và hơi buồn".

Trong tâm thư của Trấn Thành, anh chỉ ra những điểm không đồng tình với đàn chị Thanh Thảo. 

MC Thanh Thảo Hugo lên tiếng chỉ trích Trấn Thành.

Với lời nhận xét: “Chúng tôi có thể thua em nhiều về yếu tố hài hước, thua em về tính háu thắng, thua cả về cái gọi là "lanh miệng", chúng tôi chỉ hơn em ở điểm Chúng tôi biết dừng lại đúng lúc - Yếu tố cần thiết cho một người dẫn chương trình của MC Thanh Thảo, Trấn Thành mỉa mai lại: “Chị nói với giọng "khiêm tốn" nhỉ? Chị mắng em "tự tin đến coi thường người khác", với "giọng văn" như chị, liệu ta có nên xem lại câu đó dành cho ai thì đúng hơn không?”.

Chưa hết, việc “tiết lộ” Trấn Thành là nỗi e dè của các MC khác của MC Thanh Thảo, Trấn Thành đáp trả một cách “chua chát”: “Em không nghĩ là mình nguy hiểm cho truyền hình như vậy mà lại liên tục được mời dẫn trực tiếp hầu như hàng tuần suốt 2 năm nay, và cả đêm chung kết nảy lửa này nữa. 

Nếu có thiệt một đạo diễn dặn MC là phải kềm em, sao chị biết, đừng nói MC đó là chị nha? Vậy chị có nghe một số đạo diễn nói gì với MC Trấn Thành khi được giao dẫn chung với Thanh Thảo không? Không lẽ em nói ra đây thì quá là bất lịch sự. Chị là "người lớn", không nên dựng chuyện bêu rếu em mình trước toàn dân như vậy! Nghệ sỹ dìm hàng nhau trên facebook hay mặt báo là chuyện không nên”.

Trấn Thành trong đêm "Người dẫn chương trình truyền hình".

Sau những lời đáp trả đàn chị Thanh Thảo, Trấn Thành thẳng thắn chia sẻ: “Đọc tâm thư của chị, em rất sửng sốt và hơi buồn! Em có làm gì quá đáng với chị đâu mà chị lại cay nghiệt với em? Đáng lẽ chị không vừa lòng em, chị nên gọi điện thoại "dạy" riêng em, như thế sẽ hay hơn việc chị chà đạp em trước toàn dân như thế!

... Để được thêm một người yêu mình, khó lắm! Chứ để thêm mười người ghét mình, dễ vô cùng! Chị làm vậy chẳng khác nào chị tuyên bố với thế giới: "Chị hông có ưa em"!!! Có nên không "người lớn"??? 

Cuối cùng, MC Trấn Thành thẳng thắn cho biết quan điểm: “Chị cũng yên tâm là sau vụ này, không biết chị sẽ cư xử với em thế nào, chứ riêng với chị, em hứa trước toàn dân là vẫn sẽ tươi cười để gật đầu nói "chào chị Thảo"! Oan gia nên giải không nên kết, em học được ở chị câu "biết dừng lại đúng lúc"!”.

“Chị còn dạy cho em thêm một bài học nữa là: "Không bao giờ được nghĩ chị mình là bạn”, Trấn Thành nhấn mạnh.

Sau bức tâm thư của Trấn Thành đáp trả lại đàn chị, anh nhận được rất nhiều sự đồng tình của bạn bè và khán giả hâm mộ. Nhiều ý kiến cho rằng MC Thanh Thảo đã quá khắt khe khi nhận xét Trấn Thành. Thêm vào đó, với lỗi diễn như hiện nay, bạn bè cũng như người hâm mộ tin tưởng rằng anh sẽ chiếm được tình yêu thương của nhiều khán giả hơn nữa. 
Liễu Phạm