Trấn Thành, Ngọc Ngoan làm ca sỹ: Hãy coi chừng!

09/12/2011 07:00 Văn Trinh
(GDVN) - Theo quan điểm nhiều nghệ sỹ thành danh trong lĩnh vực âm nhạc, nếu Quách Ngọc Ngoan, Trấn Thành đi hát, họ cần hết sức cẩn trọng.
Trấn Thành, Ngọc Ngoan có bước đi đầu tiên trong âm nhạc

Sau chương trình Cặp đôi hoàn hảo, Trấn Thành và Quách Ngọc Ngoan trở thành 2 gương mặt được đánh giá cao về giọng hát. Nhiều khán giả bày tỏ hy vọng sẽ thấy họ đứng trên sân khấu ca hát một cách chuyên nghiệp. Và, trên thực tế, “cặp đôi” này đang bắt đầu có những bước đi đầu tiên trong lĩnh vực âm nhạc - dù rằng, chưa ai mạnh miệng lên tiếng tuyên bố sẽ phấn đấu trở thành một ca sỹ chuyên nghiệp.
Chất giọng trầm ấm của Ngọc Ngoan nhận được nhiều lời khen tặng từ giới chuyên môn.
Khá trùng hợp, cả Trấn Thành và Quách Ngọc Ngoan đều lần đầu tiên đứng trên sân khấu với tư cách ca sỹ trên vào tối 8/12. Cụ thể, Trấn Thành tham gia đêm nhạc Âm nhạc thời đại, hát lại một số ca khúc tâm đắc trong Cặp đôi hoàn hảo mà không có Đoan Trang bên cạnh. Ngọc Ngoan kết hợp Ngọc Anh trong đêm nhạc tri ân các khán giả đã yêu mến và bình bầu cho họ trong suốt thời gian tham gia Cặp đôi hoàn hảo tại phòng trà WE TP.HCM.

Chia sẻ với báo chí, Trấn Thành khẳng định chắc chắn không bỏ nghề MC hay diễn hài, mà sẽ cố gắng duy trì cả ba công việc (thêm ca hát) cùng lúc để đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật đa dạng của khán giả.

Trong khi đó, Ngọc Ngoan bày tỏ: việc trở thành ca sĩ chuyên nghiệp không phải cứ muốn là được, cần trải qua nhiều sự chuẩn bị. Tuy nhiên, sau cuộc thi cặp đôi hoàn hảo, nếu cảm thấy tự tin, kinh nghiệm cùng với sự chuẩn bị tốt, anh không ngại nghĩ đến đến chuyện ca hát chuyên nghiệp.

Và, giống như một cách động viên Ngọc Ngoan bước vào con đường ca hát, Ngọc Anh từng dành cho anh lời khen tặng ý nghĩa trên báo chí: “Nói thật là nhiều giọng ca tuổi teen bây giờ, thậm chí nhiều ca sĩ, giọng hát cũng như cảm nhận âm nhạc đều không bằng Ngọc Ngoan”.

Giám khảo Cặp đôi hoàn hảo: Đi hát, Ngọc Ngoan - Trấn Thành cần thận trọng!

Đánh giá khả năng trở thành ca sỹ thực thụ của Trấn Thành, Ngọc Ngoan, nhạc sỹ Hồ Hoài Anh cho rằng, họ cần cố gắng nhiều và chắn chắn mất một khoảng thời gian tương đối dài nữa.

“Thực ra, khi xuất hiện ở chương trình Cặp đôi hoàn hảo, khán giả nhìn nhận Trấn Thành, Quách Ngọc Ngoan ở một góc độ khác, chứ không phải ca sỹ, nên đương nhiên, có sự châm chước, thông cảm. Còn, nếu họ muốn xuất hiện trên sân khấu với tư cách một ca sỹ chuyên nghiệp thì còn cần thêm rất nhiều yếu tố khác, bên cạnh nỗ lực học hỏi không ngừng nghỉ của chính bản thân”, Hồ Hoài Anh đưa ra quan điểm.
Trấn Thành, Ngọc Ngoan đi hát: hãy thận trọng, nếu không rất dễ làm mất đi hình ảnh tốt đẹp đang có của mình.
Hồ Hoài Anh quen Trấn Thành từ lâu nên biết, trước khi tham gia Cặp đôi hoàn hảo, Trấn Thành đã từng hát hò. Theo lời Hoài Anh, Trấn Thành có lợi thế hát được nhiều thể loại nhạc, thông minh, khả năng ứng biến sân khấu tốt. Còn Ngọc Ngoan thì sở hữu chất giọng bẩm sinh đầy đặn, ấm, tuy nhiên, hát vẫn còn cứng.

Tuy nhiên, Hồ Hoài Anh khẳng định: “Chưa bao giờ tôi nghĩ 2 người đó sẽ là ca sỹ chuyên nghiệp cả. Theo tôi, bản thân 2 bạn ấy chưa chắc đã phát triển theo con đường ca hát đâu! Còn nói thật, hát như các bạn ấy, thực sự là nhiều người cũng có thể hát được, dù rằng họ đang sở hữu một số khả năng âm nhạc nhất định”.

Đồng quan điểm Hồ Hoài Anh, nhạc sỹ Lê Minh Sơn đưa ra ý kiến, Trấn Thành - Ngọc Ngoan cần nhớ, những lời khen mà mọi người dành cho là khi họ tham gia một chương trình giải trí chứ không phải trên sân khấu ca nhạc.

“Đồng ý, Trấn Thành – Ngọc Ngoan đều là người có khả năng lớn trong vấn đề ca hát, nhưng họ cần thận trọng khi đi diễn với vai trò là 1 ca sỹ thực sự”, Lê Minh Sơn nói.

Theo đánh giá riêng của nhạc sỹ họ Lê, Trấn Thành là người thông minh, phù hợp với phong cách âm nhạc vui nhộn mang tính giải trí cao. Ngược lại, Ngọc Ngoan thích hợp hát những bản tình ca trữ tình nồng nàn trong sáng.

Tỏ ra tâm đắc với chất giọng Ngọc Ngoan, Lê Minh Sơn đưa ra lời khuyên: “Khi hát, Ngọc Ngoan không được than khóc bi lụy trên sân khấu, mà phải biết cất giấu cảm xúc, giữ được sự lạnh lùng, nam tính cần thiết. Cùng với sự cố gắng, tôi tin, Ngọc Ngoan rất có thể trở thành một nam ca sỹ hấp dẫn nhất showbiz”.

Nữ giám khảo duy nhất theo sát từ đầu tới cuối Cặp đôi hoàn hảo - ca sỹ Siu Black cho biết, chị rất vui nếu Ngọc Ngoan và Trấn Thành có thể “lấn sân” chinh phục lĩnh vực ca hát.  

“Tuy nhiên, họ cần hiểu, muốn cho khán giả nhìn nhận như một ca sỹ thực thụ, họ cần cố gắng nhiều hơn nữa. Giống như tôi là ca sỹ nhưng tham gia diễn xuất thì phải nỗ lực không ngừng và không hy vọng được lòng tất cả khán giả. Cách tốt nhất, họ chỉ nên coi đi hát là một sân chơi phụ, chứ đừng quên đi mình đang làm diễn viên, MC”, Siu Black bộc bạch.

Nữ ca sỹ cũng không quên “động viên” hai đàn em của mình: “Ngoan hát bài hát trầm, trữ tình rất hay. Điều tôi thích nhất ở Ngoan là chất giọng rất đàn ông, những câu xuống thấp của cậu ấy rất thuyết phục, hát trầm mà vẫn rõ lời, nghe được từng hơi thở. Trấn Thành thì đa dạng, năng nổ giống như tính cách cậu ấy. Nếu 2 bạn có ý định lấn sân ca hát, xin chúc 2 bạn thành công, nhưng sự thận trọng không thừa, nếu không muốn mất đi hình ảnh đẹp đang có của mình".

Bầu chọn
Bạn nghĩ sao về chuyện ca hát của Trấn Thành, Quách Ngọc Ngoan?

Văn Trinh