Trang Nhung: Nếu trở lại, vẫn muốn scandal "bán dâm", lộ ngực xảy ra

28/07/2014 10:45 Lê Vân (ghi)
(GDVN) - Hai năm trước, Trang Nhung từng là tâm điểm gây xôn xao dư luận khi bị nghi ngờ liên quan đến vụ án gây chấn động làng giải trí “hoa hậu, người mẫu bán dâm”.

Đã trải qua gần 8 năm bước chân vào giới showbiz, Trang Nhung,  từ một nữ tiếp viên hàng không chuyển sang làm người mẫu, thử sức ca hát và lấn sân sang nghề diễn viên. 

Được chú ý từ sau scandal "lộ ngực" ầm ĩ, gần 8 năm sải bước trên sàn catwalk, nghề người mẫu đã mang lại cho cô không ít những ánh hào quang đồng thời cũng mang đến cho Trang Nhung những tháng ngày đen tối bao trùm bởi scandal.

Sau một thời gian khá dài vắng bóng trên sàn diễn thời trang, sắp tới, Trang Nhung sẽ trở lại với những vai diễn tâm huyết trong các bộ phim điện ảnh truyền hình.

Hai năm trước, Trang Nhung từng là tâm điểm gây xôn xao dư luận khi bị nghi ngờ liên quan đến vụ án gây chấn động làng giải trí “hoa hậu, người mẫu bán dâm” của Mỹ Xuân.

Mặc dù sự việc đã được làm sáng tỏ, Trang Nhung đã được minh oan, nhưng đây thực sự là một cú shock rất lớn đối với siêu mẫu. Sau đó, cô dần rời xa sàn diễn catwalk, để thử sức sang một lĩnh vực mới và là niềm đam mê hiện tại của cô, vai trò diễn viên.

Trò chuyện trong chương trình Lần đầu tôi kể mới đây, những muộn phiền từng làm siêu mẫu hoang mang, suy sụp hai năm trước dường như hoàn toàn mất dấu, thay vào đó là những câu chuyện chín chắn, trưởng thành hơn của một người từng va vấp. Theo Trang Nhung, sau scandal không đáng có, cô đã cố gắng gây dựng lại sự nghiệp, niềm tin của khán giả từ con số âm.

Trang Nhung nhận mình có số thị phi trong tử vi

Đau thắt trong tim những ngày 'đen tối'

- Trang Nhung thấy điều gì khủng khiếp nhất trong những ngày đen tối, khi những sự việc bất ngờ đến với mình và không hề mong muốn?

- Thật ra những ngày đen tối đó, Nhung không khóc tu tu như một đi trẻ được vì bản tính của mình trong cuộc sống rất sôi nổi, khi có những chuyện buồn, mình chỉ giữ cho một mình mình biết thôi, nhưng khi vui lại muốn nhiều người cùng hưởng với mình.  

Không phải Nhung mê tín tin vào thầy bói nói này nọ nhưng lại rất tin vào tử vi. Rất trùng hợp khi trong lá số tử vi hiện lên năm mình bị sự cố, mình nghĩ là số mình phải gặp vận xui như vậy rồi, và đó cũng là điều an ủi mình.

Trong những khoảng lặng ấy, Nhung cũng rơi nước mắt, cảm giác đau nhiều hơn, như là đau thắt trong tim vậy. Mọi thứ gần như sụp đổ nhưng cuối cùng, mình vẫn phải cố gắng lấy lại mọi thứ. Mình phải tự tin vào bản thân mình và có cảm thấy xấu hổ vì những điều đó không, hay đó chỉ là vận hạn đến với mình thôi.

Những người thị phi bàn ra tán vào, họ chỉ nghe thôi chứ không nhìn thấy thực tế sự việc như thế nào. Mình nghĩ cần phải tự tin vào bản thân và phải đối diện với sự thật, mặc dù việc đối diện với nỗi đau cũng khó khăn lắm. Mất rất nhiều thời gian. Nhưng từ từ, cùng với sự động của gia đình, bạn bè, những người yêu thương Nhung, kể cả những người xa lạ nhưng yêu mến mình, đó là những động lực khá lớn giúp Nhung vượt qua.

- Trang Nhung có thân với một vài người bạn nào đó giữ chức vụ lớn, để bạn muốn làm sao cho mọi người hiểu rằng tôi đang bị oan?

- Để nói rằng Nhung quen với những người bạn có chức vụ lớn thì Nhung cũng có mối quan hệ với rất nhiều người nhưng để nhờ sự giúp đỡ, hầu như không có. Đấy chỉ là mối quan hệ xã giao thôi. 

Nhung có đặc biệt là khi gặp khó khăn hay những lúc buồn ít khi muốn để cho mọi người biết Nhung buồn lắm, khi khó khăn, mình ít khi cần đến sự giúp đỡ.

Gia đình vẫn là chỗ dựa lớn nhất cho mình. Việc để minh oan cho sự việc quá lớn gần như vô vọng, Nhung không tìm mọi cách để minh oan điều đó, nhưng Nhung chỉ lấy lại sự thật, và sự thật đó đã được những tờ báo đưa thông tin sai lệch xin lỗi Nhung. 

Cầm trong tay những biên bản xin lỗi cũng tự hào lắm. Nhưng những cái đó vẫn chưa đủ để chứng tỏ cho mọi người hiểu hết được, bởi tiếng xấu của mình đồn xa nhiều người biết nhưng tiếng tốt mấy ai biết. 

Nhung nghĩ rất khó để minh oan vì một mình mình không thể chống chọi lại được quá nhiều thị phi và những suy nghĩ ngờ vực không tốt về mình.

Nhưng Nhung làm tất cả mọi thứ bằng bản lĩnh và công sức lao động đối với nghệ thuật. Mình phải làm cách nào để người ta phải nhìn mình là một người nghệ sĩ chân chính, một nghệ sĩ có tài năng. Mình phải tham gia đóng góp điều gì đó nên từ từ từng bước, Nhung cố gắng để lấy lại niềm tin ở khán giả.

- Nhung có nghĩ tại sao lại vướng vào vụ án làm mình khổ sở như thế?

- Nhung coi đó là một điều vận hạn của mình. Bản thân Nhung có số thị phi trong tử vi rồi. Nhiều khi có những điều mình chẳng làm gì, hoặc với những mối quan hệ mình rất minh bạch, yêu ghét rõ ràng, nhưng không hiểu sao những thị phi vẫn đến với mình. Cũng không phải mình Nhung bị mà một vài người bạn trong giới cũng bị như thế, ai cũng có sự bức xúc riêng.

- Tại sao không một lần Nhung giải thích với khán giả để mọi người hiểu?

- Thật ra khi biết nhân vật chính bị gặp hạn cũng bị hoang mang nên có nói người này người kia. Là phụ nữ với nhau nên cũng hiểu được cảm giác hoang mang như thế nào, Nhung cũng không trách. Ngoài tên Nhung ra còn một số tên hoàn toàn ghi T.N, cho nên nghi vấn rất nhiều người. Tuy nhiên thời gian đó, Nhung đang rất được chú ý.

Thực ra khi báo chí hỏi Nhung còn chưa biết chuyện gì xảy ra, không hiểu cái tên T.N lại nổi lên. Thực sự thời điểm đó, Nhung cũng hoạt động rất nhiều, trên sàn catwalk gần như Nhung giữ vị trí vedette, cho nên cũng nghĩ là có thể đó là tâm điểm khiến Nhung chú ý nhiều hơn. 

Đầu tiên đó cũng chỉ là nghi vấn thôi, nhưng sau đó, người ta suy đoán thế này thế kia, và biết tên của mình thì sau đó mình đã lên tiếng.

Tuy có rất nhiều bài báo đưa tin nhưng Nhung chỉ lên một tờ báo duy nhất để lên tiếng, và một lần duy nhất nhận được văn bản xin lỗi từ phía tòa soạn báo, điều đó cũng là đủ. Hơn hết là mình phải cố gắng, tự thân vận động để lấy lại niềm tin của khán giả.

- Tuy nhiên sẽ có một số người nói: "Không có lửa làm sao có khói", Nhung giải thích thế nào về điều này?

- Nhung nghĩ lí do đó cũng đúng. Vào thời điểm đó, tại sao cô đó không khai hẳn tên, thế nào mà lại ghi tắt T.N. Nhung nghĩ nếu người ta ghét mình lấy hẳn tên mình luôn, tại sao chỉ là T.N thôi để làm báo chí chao đảo xôn xao. T.N là ai, và cuối cùng, Nhung lại là tâm điểm, mọi người đoán T.N chắc chắn là Trang Nhung rồi. Mình cũng thực sự không hiểu tại sao.

Trong giới, Nhung có rất nhiều mối quan hệ. Trong các cuộc vui như sinh nhật bạn bè thì mình thoải mái vì cũng đã lớn, mình có thể tự bảo vệ bản thân mình, nhưng khi đi diễn, mình về rất sớm. 

Nhiều người cũng rất hiểu Nhung. Trong giới của Nhung cũng có nhiều điều khó nói, có nhiều lời mời, có khi chỉ là lời mời đi ăn uống rồi tặng một món quà. Tuy nhiên, mình rất rõ ràng, nếu thích ai đó, Nhung có thể đi ăn vô điều kiện hoặc chủ động mời người ta đi ăn, nhưng khi không hiểu người đó là ai dù lời mời đó có đem lại gì đó cho mình thì mình cũng từ chối.

Nhung trả lời phỏng vấn nhiều báo về vấn đề người đẹp và đàn ông có tiền. Tại sao người ta không tin người đẹp và những người đàn ông có tiền lại không có một tình yêu đẹp? Tại sao không nghĩ những cô người mẫu đó có một gia đình khá giả hoặc là một cô gái thông minh, ngoài việc làm người mẫu ra, họ còn biết làm cái này, cái kia. 

Và câu hỏi đấy cũng là câu trả lời dành cho Nhung. Gia đình Nhung không phải giàu mà nghèo cũng không phải. Nhung vào nghề năm 2007, đến nay cũng hơn 7 năm rồi, trong thời gian đó, Nhung đã tích cóp tiền.

Đến bây giờ, Nhung phải cảm ơn mẹ rất nhiều vì mẹ là người biết chi tiêu, những chuyện ăn uống rất thoải mái nhưng việc chi tiêu, mẹ rất kín kẽ. Cho nên được bao nhiêu tiền, Nhung đưa cho mẹ giữ hết. Nhung cũng thích đầu tư đất đai, những mảnh đất rẻ ở rất xa khoảng 1,2 trăm triệu, cách đây vài năm được giá bán gấp 2, 3 lần là chuyện bình thường. 

Tích tiểu thành đại, tiền đó mình đưa mẹ giữ. Hiện tại, mình mua được nhà, được xe…cho nên Nhung rất tự tin vào bản thân mình và những gì mình có được là do sự cố gắng của bản thân.

Mọi người có quyền suy đoán, tuy nhiên, nhiều người ở đẩu ở đâu nhưng vẫn tỏ ra rất hiểu biết về mình. Nói chung biết mình sống trong môi trường thị phi, mình phải sống chung với nó như có lũ phải theo lũ, nhưng quan trọng phải có bản lĩnh để tồn tại được.

"Nhiều cặp đôi chia tay nhanh quá khiến mình nhụt chí"

- Sau scandal đó, nhiều người nghĩ rằng, Trang Nhung yên ắng và ít hoạt động nhưng thực ra, Trang Nhung vẫn ở trên phim trường và sắp tới sẽ có nhiều tác phẩm ra mắt công chúng đúng không ?

- Trong thời gian sau đó, mọi người thấy Nhung yên ắng, và khi mọi chuyện lắng xuống, Nhung cần làm gì đó để lấy lại niềm tin của khán giả. 

Nhung dành thời gian hơn cho việc diễn xuất. Trong hơn 1 năm, tham gia 3 phim truyền hình, mỗi phim cũng kéo dài khoảng 30 tập và một phim điện ảnh nữa.

Cũng có nhiều báo có ý muốn đến chụp hình Nhung ở hậu trường phim nhưng mình nghĩ như thế cũng không cần thiết, nếu chỉ lên báo nói tôi đang làm điều này điều kia thì không đủ, quan trọng hơn là khán giả phải nhìn thấy những gì Nhung làm. 

Hơn 1 năm Nhung ở trên phim trường, thời gian sắp tới và cho tới tận năm sau, những bộ phim của Nhung sẽ lần lượt ra mắt khán giả.

- Khoảng thời gian yên ắng đó Nhung có cảm thấy thoải mái, dễ chịu không?

- Nhung thích cuộc sống như vậy, tuy bản tính Nhung thích sôi nổi nhưng có những khoảng lặng như vậy giúp mình cảm nhận được những mảng màu sắc khác của cuộc sống, cũng thú vị. 

Nhung nghĩ quyết định không muốn PR nhiều trong hơn 1 năm vừa qua và giờ là kết quả các phim của mình nhiều. Đó là một quyết định rất hay.

- Năm nay cũng gần 30 rồi, Nhung có lo gì về tuổi tác?

- Nhung và nhiều phụ nữ đều sợ già lắm và cũng muốn níu kéo. Nhiều người hỏi sắp lấy chồng chưa? Thực ra tuổi Nhung lấy chồng cũng rất đẹp rồi, vì tuổi này cũng đủ chín chắn để giữ gìn hạnh phúc lâu dài, cũng là thời điểm để có một gia đình và những đứa trẻ.

Nhưng nhiều khi vẫn có cảm giác sợ, vì cuộc sống bây giờ diễn ra rất nhanh và những cặp đôi đến với nhau và chia tay nhau nhanh quá cũng làm cho mình thấy nhụt chí, hoang mang (cười).

Nhiều lúc vẫn còn mơ mộng lắm nhưng số Nhung cao số, chắc cũng lấy chồng muộn (cười).

- Hình như Trang Nhung yêu liên tục và chưa có thời gian ngừng nghỉ có đúng không?

- Không phải như thế đâu (cười). Cũng có những khoảng thời gian Nhung không có người yêu đấy chứ. Cũng có khoảng thời gian 6-8 tháng, Nhung độc thân (cười).

Hiện tại, Nhung với mối tình thứ 3 cũng nhiều cái hay, Nhung thấy mình chín chắn hơn, trước đây, mình thường khó chịu đựng được nhiều điều nhưng bây giờ đã đằm thắm hơn. Trước đây sôi nổi, bốc đồng nhưng hiện tại, đằm thắm và chậm hơn một chút, nhưng chậm mà chắc.

- Người đàn ông Nhung yêu nhất sẽ là ai?

- Người yêu nhất sẽ là người chồng của Nhung. Vì Nhung chắc chắn rằng mình sẽ phải lấy một người mình thực sự yêu. Nhung rất sợ cuộc sống vì mình có tuổi nên phải lấy chồng và chấp nhận lấy ai đó. Vì thế người chồng của Nhung sẽ là người Nhung yêu nhất.

Mình sẽ chọn và lấy người đàn ông biết chia sẻ và có nhiều điểm tương đồng với mình, nếu không, từ từ tìm hiểu. Còn nếu số phận đưa đẩy cao số quá, 40 mới lấy được chồng cũng phải chịu thôi (cười).

- Với Nhung, yêu nhau trong khoảng thời gian bao lâu là tốt nhất để đi tới hôn nhân?

- Nhung cũng đã có mối tình trải qua 5-6 năm rồi. Với bản thân Nhung, từ khoảng 1 - 2 năm là thời điểm tốt nhất, đừng để lâu quá vì Nhung cũng đã kinh nghiệm để lâu quá dễ nhàm chán.

- Mối tình thứ 3 của Nhung đã được bao lâu rồi?

- Hơn 1 năm rồi. Nhung toàn yêu người trẻ thôi.  Bạn bè Nhung thường yêu người hơn 7-8 tuổi nhưng có mình đặc biệt, 3 mối tình đều là những người trẻ. Khi yêu một người nào đấy, mình sẽ xem người ấy có trăng hoa hay không. Mình yêu ai thì cái gì cũng chấp nhận được, riêng tính trăng hoa là không chấp nhận được.

Sắp tới, Trang Nhung sẽ trở lại với những bộ phim truyền hình và điện ảnh, trong đó có phim của đạo diễn Victor Vũ - Scandal - Hào quang trở lại.

Vẫn muốn scandal xảy ra nếu được trở lại quá khứ

- Lúc đầu, Nhung chọn lựa con đường tiếp viên hàng không rồi hình như trước nữa, còn là ca sĩ…?

- Từ đầu là tiếp viên hàng không, sau là người mẫu, rồi có lúc, Nhung muốn lấn sân sang con đường ca hát nữa. 

Thực ra khi bước sang con đường ca hát, Nhung cũng đã có chút tiếng tăm của người mẫu rồi. Mình cũng muốn nếu bắt tay vào làm phải có hiệu quả nhất định, nếu cảm thấy hiệu quả đó không đi được đến đích thì lui lại luôn con đường đó.

Sau đó, Nhung chuyển sang đóng phim. Càng dấn thân vào con đường đóng phim, mình càng thấy đam mê, và muốn trở thành một diễn viên chuyên nghiệp thực sự. Không phải là đóng được một hai bộ phim thì có thể gọi là diễn viên được, vì đối với mình, từ diễn viên cao xa lắm.

Mình là một diễn viên tay ngang phải cố gắng rất nhiều bởi các anh chị gạo cội biết bao nhiêu năm học trường lớp ra, đóng hàng mấy chục bộ phim, mấy chục năm trong nghề với tài năng mới được coi là một diễn viên. Trong khi mình là một tay ngang, từ nghề người mẫu phải làm sao để khán giả có thể gọi mình là diễn viên thực sự mà không có sự ngờ vực về khả năng của mình.

- Sau cú sốc của scandal và hệ lụy của nó, hiện giờ, bạn đang xa dần sàn catwalk?

- Gần như bây giờ Nhung không diễn thời trang nữa, đó là mục tiêu mình đưa ra. Vì khi đã đam mê điện ảnh rồi, thời gian dành cho điện ảnh đã chiếm quá nhiều thời gian.

Bây giờ Nhung chỉ diễn cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp hay những người bạn thân.

- Nhung nghĩ thế nào về việc “Nổi tiếng qua một đêm” bằng những scandal như người mẫu chụp ảnh nude…?

- Nhung nghĩ đây là vấn đề đang rất hot trong giới showbiz. Như trong bộ phim Hào quang trở lại cũng phản ánh phần nào điều đó. Mình cảm thấy trong giới showbiz, có nhiều tài năng không được coi trọng nhiều bằng việc thổi lên sau một đêm, từ phát ngôn gây sốc hay bộ ảnh nhạy cảm, ai cũng biết đến nó nhanh quá. 

Nhưng vấn đề đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn thôi. Còn  những người thật sự lao động bằng khối óc và sự chân chính nghiêm túc thì lúc nào cũng là mãi mãi.

Cũng có người hỏi rằng nếu được làm lại một lần nữa, Trang Nhung có muốn trở thành một người khác không làm trong giới showbiz, không gặp những tai tiếng như thế này không? Nhung vẫn trả lời rằng, nếu được sinh ra một lần nữa, nếu trở lại quá khứ, Nhung vẫn muốn scandal đó xảy ra. 

Vì nhờ những điều đó mình mới biết mình lớn lên, mình biết cuộc sống cần điều gì để bù đắp, và mình sẽ lớn lên bằng những khiếm khuyết đó và phải đứng trên đôi chân của mình. 

Đó là sự trả thù ngọt ngào, mình không trả thù bằng cách gân guốc lên, phải đấu tranh, phải ghê gớm mà tất cả mình làm đều lặng lẽ, ngọt ngào. Người ta nói người hại không bằng trời hại, Nhung cũng thấy mọi scandal chỉ là vận xui và rõ ràng đều do con người đem đến thôi. Nếu trời hại, mình mới sợ, vì khi trời phạt có khi còn không giữ được tính mạng nữa chứ đừng nói đến những chuyện vớ vẩn thế này.

Lê Vân (ghi)