Tranh cãi án phạt 3,5 triệu đồng sự cố lộ ngực của Ngân Khánh

16/11/2013 08:18 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Trước án phạt 3,5 triệu đồng của Ngân Khánh sau sự cố lộ ngực trên truyền hình tối 9/11, không ít độc giả cho rằng mức án này hơi nặng với nữ diễn viên bởi đây chỉ là sự cố ngoài ý muốn.

Sau sự cố để lộ vòng một của nữ ca sĩ, diễn viên Ngân Khánh trong chương trình truyền hình trực tiếp mang tên "Vũ điệu đam mê" vào tối 9/11, mới đây, ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch TP HCM cho biết, sau khi nhận kết luận của thanh tra phòng Quản lý nghệ thuật, Sở quyết định xử lý trường hợp của Ngân Khánh ở mức phạt 3,5 triệu đồng.


Sau án phạt này, khá nhiều độc giả, nhà báo và giới nghệ sĩ đưa ra quan điểm về sự việc. Hầu hết, mọi người đều cho rằng, đây chỉ là sự cố nghề nghiệp ngoài ý muốn.


Ngân Khánh gặp sự cố lộ ngực trong đêm 9/11

"Chỉ là vô tình chứ không cố tình khoe mẽ"

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã chia sẻ trên trang cá nhân: "Sáng nay ngủ dậy đọc thấy Khánh bị phạt. Nghĩ cũng buồn cười. Cái gì vô ý thì đánh, cái gì cố tình lại làm ngơ. Đời lắm cái ngược. Nếu là mình, mình sẽ nghĩ: Thật lắm chữ ngờ, nhiều khi cố tình sexy một tí thì lại chả được nói gì. Khi vô tình lo sợ thì lại rùm beng. Thế mới nói những kế hoạch lớn chắc gì đã thắng những thứ trên trời rơi xuống".

Bên cạnh đó, bà mẹ một con không quên nhắn nhủ tới Ngân Khánh: "Thôi rút kinh nghiệm em nhé, là phụ nữ, ngồi ở dưới ra ký hiệu nhắc em, chị cũng biết rằng chả dại gì để khán giả cười thầm một thứ chẳng đáng so với những gì mình đã tập luyện”.

Lời chia sẻ của ca sĩ cũng nhận được khá nhiều sự đồng tình của người hâm mộ. Một thành viên có nickname Hoadai viết: "Cũng tội nghiệp cho chị Khánh. Nhưng cũng không thể hiểu nổi mức phạt mà Sở Văn hóa đưa ra như thế nào nữa. Nhìn vào hình ảnh đúng là chị có lộ vòng 1, thế nhưng chỉ là vô tình chứ đâu phải cố khoe mẽ ra đâu. Là nghệ sĩ, chị Khánh cũng hiểu những điều mình nên hay không nên khi đứng trước khán giả và ban giám khảo như vậy".

Trên trang cá nhân của mình, Ngân Khánh tỏ tâm trạng khá buồn, cô chia sẻ dòng trạng thái ngắn ngủi: "Không phải tại tôi mà".

Cảm thông về sự cố này, độc giả Lệ Thiên gửi lời an ủi đến nữ ca sĩ và đưa ra ý kiến: "Đó chỉ là sự vô tình ngoài ý muốn của ca sĩ Ngân Khánh. Cũng không nên phạt như một số ca sĩ khác cố tình làm hở hang, mà chỉ nên cảnh cáo, nhắc nhở để Ngân Khánh rút kinh nghiệm lần sau thì ca sĩ này có vẻ phục hơn và khán giả cũng thấy hợp lý hơn. Còn lần sau mà tái diễn có thể phạt cao gấp 10 lần và còn công khai lên các phương tiện thông tin đại chúng thì khán giả cũng rất hài lòng".

Độc giả có tên Thành Long viết: "Tai nạn nghề nghiệp thôi mà, nếu có phạt thì cũng tùy trường hợp mà phạt chứ đâu phải cứ hở ra là phạt đâu. Việc bị hở này cũng do tai nạn nghề nghiệp. Bất khả kháng mà bị phạt thì oan quá, trừ khi Ngân Khánh cố tình ăn mặc hở hang từ đầu hãy phạt".

Một độc giả khác lại đưa ra quan điểm: "3,5 triệu đối với Ngân Khánh không phải số tiền lớn và sau khi mức phạt này được đưa ra, cô cũng cho biết, mình sẽ chấp hành nộp phạt. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây không phải là số tiền mà là uy tín và danh dự của họ. Nếu mọi người xem video, sẽ thấy được trong tiết mục biểu diễn của  Ngân Khánh, cô cố tình hay chỉ là tai nạn ngoài ý muốn. Thật sự khi xem clip này mình nhìn chẳng thấy có hình ảnh nào là phản cảm cả". 

Theo đó, độc giả này cho rằng, trên sân khấu biểu diễn cũng như quy định của các cơ quan chức năng nên đưa ra quyết định và lập luận rõ ràng về sự việc này để biết cố tình và vô tình nó hoàn toàn không giống nhau.

Khi án phạt với nữ diễn viên, ca sĩ Ngân Khánh được công bố, rất nhiều nhà báo cũng cảm thấy khó hiểu. Một nhà báo ở báo Sài Gòn Giải phóng cho rằng, án phạt với ca sĩ Ngân Khánh là khá ngộ nghĩnh.

Nhà báo Đào Tuấn cũng vừa chia sẻ trên báo Lao động quan điểm về việc này. Thậm chí, theo nhà báo thì khi đọc về việc “Ngân Khánh phải giải trình về sự cố hở ngực”, anh đã không tin vào mắt mình. Theo nhà báo Đào Tuấn, sẽ rất khó để phải mô tả việc nữ ca sĩ “lộ vòng một” nó phản cảm thế nào, cần phải vào cuộc ra sao và triệu tập để hỏi cái gì. 

Đỗ Tuyết